Cô gái giang hồ cùng đồng bọn truy sát 3 thanh niên trong đêm

Ngọc Anh (18 tuổi) hô hoán nhóm bạn truy sát đến tận cùng 3 nạn nhân đang nhảy xuống hồ bỏ trốn.

Theo bản án sơ thẩm chiều 17/4 của TAND Hà Nội, tối muộn 19/6/2014, Nguyễn Thế Tình (21 tuổi, huyện Ba Vì) cùng bạn ra bờ đập hồ Tản Đà chơi. Thấy ba thanh niên, trong đó có anh Dương Văn Cường (22 tuổi) đang ngồi chơi và cho rằng những người này đã chặn đánh mình vào hôm trước, Tình nảy sinh ý định trả thù. Cậu ta rủ các bạn quay về quán Internet tìm thêm người.

n-1381-1429320584

Ngọc Anh, Tình (từ phải qua) cùng các bị cáo trong phiên tòa sơ thẩm.

Cả nhóm Tình gồm 12 người, trong đó có cô gái Nguyễn Thị Ngọc Anh (18 tuổi) mang theo tuýp sắt, gậy tre, gậy gỗ trở lại lao vào tấn công nhóm Cường. Các nạn nhân bị tấn công bất ngờ đã phải nhảy xuống hồ Tản Đà để thoát thân.

Thấy các nạn nhân bơi sang bên kia, Ngọc Anh hô “cầm gạch ném chết đi”. Cả nhóm Tình sau đó cầm mảng bê tông, dùng súng cao su ném và bắn về phía hồ. Do không biết bơi, anh Cường đã tử vong, hai người bạn chạy thoát.

Xác định hành vi của các bị cáo là côn đồ, TAND Hà Nội tuyên phạt Tình án tù chung thân về tội Giết người. Là người cổ vũ, kích động để đồng bọn tiếp tục truy sát ba nạn nhân bằng gạch, Ngọc Anh lĩnh 15 năm, 10 bị cáo còn lại nhận từ 12 đến 20 năm tù.