Cờ bạc bằng kính sát tròng bị giang hồ lật tẩy cướp lại

Sau thời gian củng cố hồ sơ, ngày 12-4-2015, Cơ quan CSĐT Công an quận Thủ Đức ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và thực hiện lệnh bắt tạm giam Trần Đức Tuấn (tự “Cu”, SN 1988, quê Bình Thuận), Lê Văn Dũng (“Mỹ khùng”, SN 1974, ngụ phường 26, quận Bình Thạnh), Lê Thị Thùy Trang (SN 1988, trú quận Thủ Đức) về hành vi “cướp tài sản”.

Các đối tượng Huỳnh Hoàng Tiến (SN 1983, ngụ quận Thủ Đức) và Nguyễn Hoàng Minh Trang (SN 1992, ngụ Bình Dương) bị khởi tố về hành vi “đánh bạc”. Riêng Đỗ Minh Quân (SN 1987, sĩ quan Cảnh sát PCCC huyện Tân Uyên, tỉnh Bình Dương) chờ tước quân tịch mới tiếp tục xử lý.

Ngày 30-3, Công an quận Thủ Đức nhận tin báo tại nhà số 69/23 đường 44, KP2, phường Tam Phú có đối tượng tên Tuyên tổ chức sòng bạc gây mất an ninh trật tự. Trong lúc các con bạc đang tham gia sát phạt thì một nhóm thanh niên dùng roi điện tấn công cướp một số tài sản có giá trị lớn, trong đó có xe SH.


Từ trái qua: Tuấn, Dũng , Minh Trang, Thùy Trang


và chiếc xe của Quân bị Tuấn cướp tại sòng bạc

Trinh sát tiến hành xác minh thì 10 giờ ngày 2-4, Tuấn, Dũng và Nguyễn Thị Cẩm Hà (SN 1994, quê Bình Thuận) đến công an phường trình báo, bị Đỗ Minh Quân cùng đồng bọn dùng thủ đoạn gian dối trong khi đánh bạc ăn tiền. Nhóm này giao nộp một cặp contact lens (kính sát tròng), 5 bộ bài đánh dấu ký hiệu riêng để nhận biết quân bài, một điện thoại di động ghi hình Quân giở trò bịp bợm. Để làm rõ thêm, trinh sát Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội công an quận đưa Quân, Minh Trang và Hoàng Tiến về trụ sở làm việc.

Các đối tượng khai nhận: khoảng đầu tháng 3-2015, Tuấn biết Nguyễn Thị Ngọc Tuyên (SN 1975, ngụ Q.Thủ Đức) và Huỳnh Hoàng Tiến mở sòng bạc nên đến tham gia. Tuấn được Tuyên đưa đến chơi bài ở nhiều địa điểm và trong một tháng Tuấn đã thua hơn 600 triệu đồng. Càng đánh càng thua, nghi ngờ các đối tượng chơi cùng gian lận nên Tuấn nhờ bạn gái là Nguyễn Thị Cẩm Hà mua một cặp kính sát sòng để quan sát.

18 giờ ngày 30-3, Tuấn mang theo 23 triệu đồng đến địa điểm đánh bạc ở phường Tam Phú. Hà có nhiệm vụ đeo kính sát tròng đến sau để… “tìm sâu”. Tuấn chơi bài cào với Quân, Minh Trang, Tuyên và hai người khác. Sau 30 phút, Tuấn thua 13 triệu đồng. Lúc này Hà đến làm nhiệm vụ do người yêu phân công thì phát hiện nhóm Quân chơi ăn gian nên nói cho Tuấn biết. Tuấn gọi điện cho đồng bọn gồm Thùy Trang, Dũng và Huy mang theo roi điện đến sòng bạc. Tại đây, Tuấn và đàn em chích vào người Quân, Minh Trang khống chế, yêu cầu Quân gỡ kính sát tròng rồi buộc các con bạc phải bỏ hết tiền ra chiếu.

Toàn bộ cảnh này đều được Hà ghi lại hình ảnh. Sau khi gom hết tiền của mọi người được 33 triệu đồng, Tuấn nói thời gian qua đã thua 600 triệu đồng, kêu Quân phải trả lại số tiền đó. Do không có tiền, Tuấn bắt Quân ký giấy nợ 500 triệu đồng và giữ xe SH, khi nào trả hết tiền mới được lấy lại xe.

Với những sai phạm trên, Tuấn bị khởi tố về hai hành vi “đánh bạc” và “cướp tài sản”. Trường hợp Đỗ Minh Quân sau khi đơn vị quản lý tước quân tịch, cơ quan điều tra sẽ tiến hành khởi tố về hành vi “đánh bạc”.