Cathay News

Chuyện săn linh vật yểm bùa của đại gia Việt

Với nhiều đại gia, đeo trên người một linh vật đã ếm bùa không chỉ là chuyện tâm linh mà còn là một thứ mốt trang sức thể hiện đẳng cấp.

Trong khi giới showbiz Việt dùng bùa chú hãm hại nhau trở thành câu chuyện râm ran thì giới đại gia Việt cũng tràn lan những chuyện săn bùa phát tài, thịnh lộc, trấn nạn, yểm họa. Với những đại gia này, đeo trên người một linh vật đã ếm bùa không chỉ là chuyện tâm linh mà còn là một thứ mốt trang sức thể hiện đẳng cấp.

Rất nhiều phi vụ làm ăn bị từ chối hợp tác ngay trên bàn đàm phán chỉ vì một phía không có linh vật độ trì. Và không ít đại gia sẵn sàng chi hàng trăm triệu đồng để mua một bộ linh vật quý hiếm, không đụng hàng.

Chuyện săn linh vật yểm bùa của đại gia Việt - Ảnh 1

Th.N. – Một cò mua bán linh vật.

Chân dung người quỳ thuê

Trong vai một đại gia cần mua linh vật hộ thân, chúng tôi gọi điện thoại cho Th. N. và được hẹn gặp tại một quán cà phê nằm trên đường Nguyễn Hồng Đào (quận Tân Bình, TP HCM).

Dáng dấp nhỏ thó và lủng lẳng khắp người các loại dây cà tha, nanh heo, vuốt cọp khiến chúng tôi dễ dàng nhận diện Th. N., đang ngồi khuất trong một góc vắng. Trên chiếc bàn của anh ta, chỉ có ly cà phê trong khi mọi người đều bày biện các vật phẩm trên bàn riêng để khách hàng lựa chọn.

Nhận ra chúng tôi, Th. N. chào theo kiểu của dân tứ chiếng: dùng một chân đẩy cái ghế bên cạnh ra rồi phun cái giọng khê khê, ngọng líu: “Đại ca X. giới thiệu chứ gì? Lào, cần giề? (Nào, cần gì?)”.

Sau khi nghiêng đầu lắng nghe nguyện vọng của chúng tôi, Th. N. ngồi thẳng dậy rồi lôi từ chiếc túi xách cáu bẩn trong lòng ra đặt thành một đống trên bàn gồm những tượng Phật nhỏ bằng ngón tay, những mặt dây chuyền có in chân dung những vị sư, những sợi chỉ ngũ sắc, những gói vải vàng.

Vẫn giọng khê nồng, Th. N. giải thích: “Đây nà (là) Amunet (amulet), bùa Thái Nan (Thái Lan). Đây nà Shaman của Nào (Lào). Cà tha của Miên. Lanh heo (nanh heo) này tuy nhỏ nhưng được đích thân cao tăng Miến Điện trụ trì chùa cổ Thái Nan Ayuthaya trì chú. Lanh heo lày dưới 1.000 đôna nà quên đi (Nanh heo này dưới 1.000 đôla là quên đi)”.

Chúng tôi vờ chăm chú xem chiếc nanh heo để kéo dài thời gian nhằm khai thác thêm những điều bí ẩn của giới kinh doanh linh vật. Kết thúc chuyện, chúng tôi tỏ ý muốn mua chiếc nanh heo giá… 10 USD. Có vẻ giận, Th. N. bấm điện thoại mắng sa sả người giới thiệu: “Sao mày dám giới thiệu cho bố cái thứ dấm dớ từ trên trời rơi xuống hố phân thế hả? Mày tưởng bố là dân lừa đảo à?…”.

Tận dụng cơ hội Th. N. mải mê mắng mỏ qua chiếc điện thoại, chúng tôi lẳng lặng rút lui sau khi chèn tiền thanh toán cà phê dưới một chiếc ly.

Giới đại gia chơi bùa linh vật ở các tỉnh phía Nam đều biết đến tên Th. N. Trước kia, Th. N. là một “tiểu gia” bất động sản ở Hải Phòng bị phá sản trôi dạt sang Lào làm cu li xây dựng gần 10 năm. Trong 10 năm đó, Th. N. kịp thọ giáo một pháp sư Lào nhưng chưa kịp học hết những pháp thuật bí truyền.

Năm 2012, tình cờ Th. N. gặp một đại gia Việt sang Lào tìm pháp sư cao tay xin bùa độ trì để chuẩn bị ký kết một hợp đồng… phá rừng. Đó là loại hợp đồng gần như không thể thực hiện. Vị đại gia này đã đeo bám đối tác suốt nửa năm không ăn thua nên đi tìm vận may trong huyền thuật. Th. N. đưa vị đại gia này đến gặp sư phụ.

Sau khi múa may cúng kiếng, niệm chú, sư phụ của Th. N. đưa cho vị đại gia một bức tượng Phật nhỏ bằng đầu đũa, gọi là khoong hak sar và một lá bùa vải màu vàng. Vị đại gia đưa tiền đáp lễ nhưng vị pháp sư Lào cương quyết không nhận mà bảo khi nào bùa hiệu nghiệm hãy tính.

Chuyện săn linh vật yểm bùa của đại gia Việt - Ảnh 2

Những món linh vật Th. N. thủ sẵn bên người để bán ngay cho người có nhu cầu.

Một tháng sau, vị đại gia này trở lại thăm vị pháp sư Lào với một xe lễ vật và cúng dường cả trăm triệu (tiền Lào). Ông ta hoan hỷ thông báo là đã ký kết được hợp đồng.

Ít lâu sau, bỗng dưng vị pháp sư Lào hóa điên, cứ đâm đầu vào cột rồi chết. Còn vị đại gia thì ngày càng phất. Người ta tin rằng, vị pháp sư Lào bị thần thánh trừng phạt vì nhận tiền.

Đến tận bây giờ, vị đại gia vẫn khư khư giữ bên mình linh vật khoong hak sar và lá bùa hộ mạng. Một nữ đại gia khu vực Tây Nguyên trả giá 100 triệu đồng nhưng ông ta cương quyết không bán.

Trong một lần vị đại gia đi ăn nhậu tại một nhà hàng ở Gia Lai, bị kẻ trộm đánh cắp chiếc cặp táp. Ông ta đi trình báo với công an rằng chiếc cặp da chứa hàng trăm triệu đồng. Chỉ 1 giờ truy xét, công an đã bắt được kẻ trộm tại một khu nhà trọ.

Khi khám chiếc cặp, ngoài một mớ giấy tờ không giá trị và một pho tượng Phật nhỏ xíu bằng đồng, công an không thấy tiền. Nghĩ rằng tên trộm đã tẩu tán số tiền, công an phường mời vị đại gia đến đối chất.

Ngay khi nhận được chiếc cặp, thấy pho tượng Phật còn nguyên, vị đại gia vui mừng yêu cầu bãi nại lại còn đón taxi đưa gã trộm về nhà. Sau vụ trộm đó, vị đại gia đặt làm 1 sợi dây vàng đeo hẳn bảo bối vào cổ.

Nữ đại gia vùng đất Tây Nguyên được vị đại gia trên chỉ đã sang Lào tìm Th. N.. Sư phụ chết, Th. N. chưa kịp học phép khoong hak sar. Th. N. đưa vị nữ đại gia sang Thái Lan tìm đến vài vị đồng môn của sư phụ thỉnh một loại linh vật khác.

Theo “thánh luật”, khi cầu xin linh vật, vị nữ đại gia phải ăn chay, quỳ niệm chú cùng sư ít nhất 4 lần trong chuỗi 45 ngày “luyện chú”. Không thể bỏ công việc kinh doanh, vị nữ đại gia thuê Th. N. quỳ gối thay.

Sau khi có linh vật, vị nữ đại gia phất nhanh như diều gặp gió. Lời đồn lan nhanh, Th. N. trở nên nổi tiếng trong giới nhà giàu.

Thấy việc quỳ gối thuê cũng có ăn, Th. N. chuyên tâm môi giới linh vật, bùa hộ mạng Lào, Thái, Miên cho giới đại gia Việt. Người nào muốn thỉnh trực tiếp, Th. N. đưa đi tận nơi. Người nào không có thời gian quỳ niệm chú, chỉ việc ghi tên tuổi, cung mạng vào một tờ giấy, anh ta đi thỉnh giúp với chi phí trung bình khoảng 5.000 USD.

Tranh thủ những chuyến quỳ thuê, Th. N. cầm sẵn một số linh vật. Với những doanh nhân loại nhỏ, ít vốn liếng thì Th. N. bán những linh vật có sẵn đó với giá từ vài trăm ngàn đến vài chục triệu một món. Vì đắt khách, anh ta không ở một chỗ cố định mà lang thang suốt từ Nam chí Bắc.

Những giai thoại thời hiện đại

Rời quán cà phê, chúng tôi đến trụ sở công ty của Q. – người giới thiệu chúng tôi với Th. N. Q. cho biết, Th. N. là một trong những cò chuyên môi giới săn lùng linh vật quý hiếm cho cánh đại gia Việt. Ngoài Th. N. còn có hàng tá nhân vật khác mà Q không nhớ hết tên.

Theo Q., hầu hết các đại gia ăn nên làm ra, ngoài sùng tín thuật phong thủy họ còn tin vào linh vật. Với họ, phong thủy chỉ giúp vượng tài, phát lộc chung chung cho cả gia đình, dòng họ. Linh vật mới có quyền năng hỗ trợ tuyệt đối cho cá nhân.

Linh vật càng hiếm, công dụng càng cao. Họ cũng tin rằng, linh vật được các cao tăng, đại pháp sư ở các quốc gia Thái Lan, Lào, Miên, Nam Phi ếm bùa, thổi chú mới linh nghiệm. Khi có được linh vật, họ giấu rất kỹ. Nếu để lộ ra, đối thủ cạnh tranh biết được sẽ căn cứ vào đó phá ếm, họ sẽ đổ nợ hoặc gặp nhiều tai ương.

Chuyện săn linh vật yểm bùa của đại gia Việt - Ảnh 3

Linh vật Ganesa và một số linh vật sưu tầm của đại gia Q.. 

Giới đại gia sùng tín thường kể với nhau về chuyện đại gia H. đang xộ khám chỉ vì tặng linh vật cho người khác. Hồi làm ăn cò con, H. sang du lịch ở một nước châu Phi mua được một linh vật được gọi là tumi.

Đó là công cụ bằng vàng ròng có hình dáng như chiếc phay thợ hồ. Thuở xưa, trong các lễ an táng, các pháp sư Peru dùng tumi để cạy nắp sọ lấy não người chết ra. Người ta tin rằng, những ai sở hữu chiếc tumi sẽ được linh hồn những người chết phù hộ.

Và người ta cũng tin rằng, ông H. làm ăn ngày càng khấm khá là nhờ chiếc tumi linh vật. Hồi năm 2010, sau khi chiến thắng một hợp đồng lớn, ông H. dùng chiếc tumi tạ ơn người giúp đỡ. Kể từ ngày chiếc tumi về với chủ mới, ông H. liên tiếp gặp nhiều tai nạn mà người được cho cũng gặp không ít rủi ro. Đỉnh điểm tai nạn là ông H. xộ khám. Sau đó, người chủ mới lo sợ đem chiếc tumi nấu thành vàng miếng, bán tháo.

Đại gia T.B. ở miền Tây cũng sở hữu một linh vật do một vị cao tăng chùa Kh’mer tặng. Chưa ai từng trông thấy linh vật của vị đại gia này là món gì, hình thù ra sao nhưng vẫn cứ đồn đoán thành nhiều câu chuyện lạ. Chuyện đồn rằng, để làm linh vật hộ thân cho ông T.B., vị cao tăng chùa Kh’mer đã bỏ ra 49 ngày nhập thất để niệm chú.

Khi trao linh vật cho ông T.B., vị cao tăng giữ lá bùa trong chánh điện. Một lần vô ý, ông TB để một phụ nữ ngồi lên chiếc túi chứa linh vật. Thế là lá bùa ở chùa phát hỏa thành đám cháy lớn, thiêu rụi cả ngôi chùa. Không biết câu chuyện này có bao nhiêu phần trăm sự thật nhưng Q. khẳng định, ông T.B. có linh vật hộ thân chắc chắn 100% (?).

Q. đưa chúng tôi vào gian thờ tư gia rồi lôi từ trong tủ ra một lô linh tượng thể hiện thần Ganesa trong nhiều tư thế tọa thiền. Theo truyền thuyết Ấn Độ, thần Ganesa có đầu voi mình người, là con trai thần hủy diệt Shiva, được sinh ra từ mảnh vải áo của mẹ là Parvati. Thần Ganesa là chúa tể khôn ngoan, thông thái và phá bỏ những trở ngại.

Vì thế, linh vật mang hình dáng thần Ganesa đều có công năng hộ độ cho những người chuẩn bị chuyến du hành, chuẩn bị thực hiện một phi vụ làm ăn, thậm chí chuẩn bị đi hỏi cưới vợ. Tuy nhiên, một bức tượng thần Ganesa chưa phải là linh vật nếu không có pháp sư hoặc cao tăng “luyện chú” thổi vào. Những tượng thần Ganesa chưa luyện chú chỉ đáng giá vài trăm ngàn.

Mỗi một bức tượng thần Ganesa, Q. đã phải bỏ ra suốt 2 tháng bay qua bay lại như con thoi giữa TP HCM và ngôi chùa Rayon cách Pattaya hơn 100 km để cùng sư niệm Phật, trì chú. Nếu tính bình quân, Q phải bỏ ra gần 100 triệu để “luyện chú” cho linh vật của mình. Đó là lý do Th. N. có đất sống. Những doanh nhân không đủ thời gian để quỳ phục trước linh tượng đành phải chi tiền cho những người như Th. N. thực hiện.

Dù đã được “luyện chú”, vì một lý do nào đó linh vật không phát huy tác dụng, người sở hữu vẫn thất bại trong việc làm ăn đành phải bỏ để tìm linh vật khác. Đó là lý do Q. có nhiều linh vật Ganesa. Một linh vật lôi kéo được tài lộc về cho thân chủ, sẽ trở thành món hàng vô giá đối với giới đại gia.

Ròng rã hơn một năm nay, Q. thay đổi hàng chục linh vật nhưng việc kinh doanh cũng chỉ nhàng nhàng. Hiện anh đang thuê Th. N. thay mặt sang Thái Lan luyện linh vật Amulet.

Mấy ngày sau, chúng tôi có dịp gặp lại Th. N. Lần gặp này có mặt Q. nên Th. N. cởi mở hơn. Th. N. kể cho chúng nghe những bí mật luyện linh vật của những bậc cao tăng Đông Dương.

80 thoughts on “Chuyện săn linh vật yểm bùa của đại gia Việt

 1. I just want to say I’m beginner to blogs and truly loved you’re blog site. More than likely I’m likely to bookmark your blog . You surely have fabulous stories. Thank you for sharing your blog.

 2. hey all, I used to be just checkinЎЇ out this blog and I actually admire the basis of the article, and donЎЇt have anything to do, so if anybody would like to to have an engrossing convo about it, please contact me on AIM, my name is heather smith

 3. Hello there, I found your blog by way of Google even as searching for a comparable matter, your website got here up, it appears good. I have bookmarked it in my google bookmarks.

 4. It is truly a great and useful piece of information. I¡¦m satisfied that you simply shared this helpful information with us. Please stay us informed like this. Thank you for sharing.

 5. I’m still learning from you, while I’m trying to reach my goals. I absolutely liked reading all that is posted on your site.Keep the information coming. I liked it!

 6. Wonderful beat ! I wish to apprentice while you amend your web site, how could i subscribe for a blog website? The account helped me a acceptable deal. I had been a little bit acquainted of this your broadcast provided bright clear concept

 7. I have recently started a blog, the information you provide on this web site has helped me tremendously. Thanks for all of your time & work.

 8. As I website possessor I believe the content matter here is rattling great , appreciate it for your hard work. You should keep it up forever! Good Luck.

 9. I have been absent for some time, but now I remember why I used to love this blog. Thanks, I will try and check back more often. How frequently you update your website?

 10. I would like to convey my affection for your kindness in support of folks who have the need for assistance with that field. Your special dedication to passing the message all around ended up being unbelievably productive and has consistently enabled employees much like me to arrive at their objectives. Your personal important instruction means much a person like me and much more to my office colleagues. Thanks a lot; from each one of us.

 11. I simply want to tell you that I am just newbie to blogs and absolutely loved your web-site. Almost certainly I’m want to bookmark your blog . You really have amazing well written articles. Thanks for revealing your blog.

 12. I loved as much as you will receive carried out right here. The sketch is attractive, your authored material stylish. nonetheless, you command get got an edginess over that you wish be delivering the following. unwell unquestionably come further formerly again since exactly the same nearly very often inside case you shield this hike.

 13. Someone essentially assist to make significantly posts I would state. This is the very first time I frequented your website page and thus far? I surprised with the analysis you made to create this particular publish extraordinary. Great task!

 14. hi!,I love your writing so so much! percentage we communicate more about your post on AOL? I require a specialist in this space to resolve my problem. Maybe that’s you! Taking a look forward to look you.

 15. naturally like your web-site but you have to check the spelling on several of your posts. A number of them are rife with spelling issues and I find it very bothersome to tell the reality on the other hand I¡¦ll surely come back again.

 16. Fantastic goods from you, man. I have understand your stuff previous to and you are just extremely magnificent. I really like what you have acquired here, really like what you are saying and the way in which you say it. You make it enjoyable and you still care for to keep it smart. I can not wait to read much more from you. This is really a great site.

 17. I never installed any copyright stuff online/offline. I know what i did or not. i just want to remove this warning from my computer but don’t know how. can anyone help me??.

 18. Hiya, I am really glad I’ve found this information. Today bloggers publish just about gossips and net and this is actually irritating. A good site with exciting content, this is what I need. Thank you for keeping this web site, I’ll be visiting it. Do you do newsletters? Cant find it.

 19. My brother suggested I might like this blog. He was totally right. This post truly made my day. You cann’t imagine simply how much time I had spent for this information! Thanks!

 20. I think other site proprietors should take this website as an model, very clean and excellent user genial style and design, let alone the content. You are an expert in this topic!

 21. You could definitely see your skills within the work you write. The arena hopes for even more passionate writers like you who are not afraid to say how they believe. All the time follow your heart.

 22. Hello there, I discovered your site by the use of Google even as looking for a similar matter, your web site got here up, it seems great. I have bookmarked it in my google bookmarks.

 23. Hey there, You’ve done a great job. I will definitely digg it and personally suggest to my friends. I’m sure they will be benefited from this website.

 24. Its like you read my mind! You seem to know so much about this, like you wrote the book in it or something. I think that you could do with some pics to drive the message home a little bit, but other than that, this is magnificent blog. A fantastic read. I will certainly be back.

 25. Thanks for the sensible critique. Me & my neighbor were just preparing to do a little research on this. We got a grab a book from our area library but I think I learned more clear from this post. I’m very glad to see such fantastic info being shared freely out there.

 26. A lot of thanks for all your labor on this website. Debby really likes making time for internet research and it’s really easy to see why. We know all of the compelling mode you produce both interesting and useful items by means of this web blog and even welcome participation from the others on the concept so my daughter is in fact learning a whole lot. Enjoy the rest of the year. You’re performing a wonderful job.

 27. Thanks a lot for sharing this with all folks you really know what you are speaking about! Bookmarked. Please additionally talk over with my site =). We will have a hyperlink alternate agreement among us!

 28. Whats Going down i am new to this, I stumbled upon this I have found It absolutely helpful and it has helped me out loads. I hope to give a contribution & assist other users like its aided me. Good job.

 29. xemzuehk,If you want a hassle free movies downloading then you must need an app like showbox which may provide best ever user friendly interface.

 30. Linsey and his family were enjoying the breakfast buffet at the Shangri-La hotel’s Table One Restaurant in Colombo when one of the explosive devices detonated, leaving his daughter, 15-year-old Amelie, and his son, 19-year-old Daniel, critically injured, he told The Times U.K.

 31. Nouman Raja, 41, was fired from the Palm Beach Gardens Police Department shortly after he killed Corey Jones, 31, while on plainclothes duty, and was convicted last month by a jury of manslaughter and first-degree murder.

 32. Raja’s elder brother, who continues to work as a police officer, apologized to the Jones family and complained that Raja had been unfairly treated for what he called “a bad decision.”

 33. It’s the best time to make some plans for the future and it is time to be happy. I’ve read this post and if I could I want to suggest you some interesting things or suggestions. Perhaps you can write next articles referring to this article. I wish to read more things about it!

 34. hi!,I really like your writing so so much! share we keep up a correspondence extra approximately your post on AOL? I need a specialist on this area to resolve my problem. Maybe that is you! Taking a look ahead to peer you.

 35. After study some of the content in your web site now, and i also really much like your technique of blogging. I bookmarked it to my bookmark web site list and will also be checking back soon. Pls take a look at my internet site as well and told me what you believe.

 36. Terrific paintings! That is the kind of info that are supposed to be shared across the internet. Disgrace on Google for not positioning this post upper! Come on over and visit my website . Thanks =)

 37. This could be the correct blog if you would like to check out this topic. You are aware of so much its virtually not easy to argue along (not too I really would want…HaHa). You definitely put a different spin using a topic thats been discussing for many years. Excellent stuff, just excellent!

 38. I’m interested in making my very own songs blog and also I’m frequently looking through numerous songs blogs throughout the day discovering new songs first prior to other people that I recognize. However how precisely do those blog sites discover that songs first? Can I actually begin by simply publishing the songs I discover on other blogs?.

 39. owshtzw,If you are going for best contents like I do, just go to see this web page daily because it offers quality contents, thanks!

 40. Exist any type of great poetry websites that you recognize of to ensure that I can have an account that has great deals of space to kind out stories/poems on? Or do you understand of any writing websites in any way that I could publish blog sites on, kind of like having a whole site to myself?.

 41. I just want to tell you that I am new to blogging and really liked you’re web page. Almost certainly I’m likely to bookmark your blog . You absolutely have very good well written articles. Thanks a lot for revealing your web site.

 42. I simply want to tell you that I am beginner to weblog and truly savored you’re web-site. Most likely I’m want to bookmark your site . You actually come with tremendous stories. Thanks a lot for revealing your web-site.

 43. I have a company blog site whereby I use particular items and also services. It is likewise a general-information blog, however. I am looking for to move it to one more blog host. I understand that blogspot offers user-sponsored marketing, however exist any various other totally free blogs that permit something like blogspot’s adsense and/or user-sponsored marketing?.

 44. Attractive section of content. I just stumbled upon your weblog and in accession capital to assert that I acquire actually enjoyed account your blog posts. Any way I will be subscribing to your augment and even I achievement you access consistently rapidly.

 45. Hi, Neat post. There is an issue along with your web site in internet explorer, would test this¡K IE nonetheless is the market leader and a good part of other folks will leave out your great writing because of this problem.

 46. Great – I should certainly pronounce, impressed with your site. I had no trouble navigating through all tabs as well as related info ended up being truly easy to do to access. I recently found what I hoped for before you know it at all. Reasonably unusual. Is likely to appreciate it for those who add forums or anything, web site theme . a tones way for your client to communicate. Excellent task.

 47. hey there and thank you for your info – I’ve definitely picked up something new from right here. I did however expertise a few technical issues using this site, as I experienced to reload the web site many times previous to I could get it to load properly. I had been wondering if your hosting is OK? Not that I’m complaining, but slow loading instances times will very frequently affect your placement in google and can damage your high quality score if advertising and marketing with Adwords. Well I am adding this RSS to my e-mail and could look out for a lot more of your respective fascinating content. Ensure that you update this again soon..

 48. i may not have thought this had been cool a couple of years ago yet somehow it’s amusing the way age evolves the manner by which you respond to different concepts, thanks for the posting it is actually relaxing to look over anything intelligent now and then in lieu of the customary garbage mascarading as blogs on the internet

 49. Hi! Would you mind if I share your blog with my myspace group? There’s a lot of folks that I think would really enjoy your content. Please let me know. Many thanks

Comments are closed.