Chủ shop giày X79 cầm đầu vụ mang kiếm và mã tấu đâm chém kinh hoàng

Ngày 19-3, cơ quan điều tra Công an thị xã Thuận An, Bình Dương đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam các đối tượng Võ Văn Khanh (SN 1982, chủ shop giày dép X79 trên đường Nguyễn Văn Tiết, KP.Bình Hòa, P.Lái Thiêu, TX.Thuận An, Bình Dương), Huỳnh Ngọc Bình (anh vợ của Khanh) và Võ Phát Xích (SN 1984, cùng ngụ TX.Thuận An) để điều tra về hành vi “cố ý gây thương tích”.

Đây chính là nhóm đối tượng mang kiếm và mã tấu đâm chém kinh hoàng trong trung tâm điện máy – điện lạnh Thiên Vũ trên đường Nguyễn Văn Tiết (KP.Bình Hòa, P.Lái Thiêu, TX.Thuận An, Bình Dương), chém đứt lìa tay anh Nguyễn Văn Tuân (SN 1980) và khiến hàng chục khách hàng đang mua sắm phải bỏ chạy tán loạn (Báo CATP ngày 26-2-2015).

Ngay sau khi sự việc xảy ra, Cơ quan điều tra Công an TX.Thuận An nhanh chóng có mặt để tìm hiểu nguyên nhân và truy tìm nhóm đối tượng gây án. Từ hình ảnh do camera của trung tâm điện máy ghi lại, lực lượng chức năng đã nhanh chóng xác định được nhóm côn đồ hung hãn, bắt giữ Khanh và Bình. Sau gần 1 tháng bỏ trốn, Võ Phát Xích – kẻ dẫn đầu khi vào đâm chém – đã phải tra tay vào còng. Riêng 2 đồng bọn là Nguyên và Trà đang bỏ trốn.

Suýt mất mạng vì bị nhóm giang hồ truy sát, anh Nguyễn Văn Tuân cho biết: trước đây anh và Khanh vẫn thường qua lại chơi với nhau. Trước dịp lễ Noel vừa qua, cửa hàng điện máy của anh Tuân làm chương trình khuyến mãi để thu hút khách. Khanh bỗng sang gây sự vì cho rằng mở nhạc quá lớn. Anh Tuân đã hết lời xin thông cảm và cố gắng vặn nhỏ volume.

Thế nhưng liên tục những ngày sau đó Khanh vẫn sang gây sự, thậm chí còn xách cây mã tấu qua đòi “xử”. Sau vụ việc trên, anh Tuân và Khanh gần như tránh mặt nhau. Nói về lý do cây dù làm che khuất shop giày dép X79 của Khanh, anh Tuân cho rằng mình để ô che nắng phía trước cửa hàng điện máy. Nếu chiếc ô làm khuất shop giày dép thì Khanh có thể sang góp ý, chứ không thể kéo giang hồ đến chém người như thế.

Theo một số người dân tại khu vực phường Lái Thiêu, trong nhóm giang hồ kể trên, tên Huỳnh Ngọc Bình là kẻ rất ngang ngược, từng vỗ ngực xưng là “ông trời con”, luôn khoe có người nhà làm lãnh đạo. Bình cấu kết với đám du thử du thực và không ít lần lộng hành khiến người dân khiếp sợ.

Hiện Cơ quan điều tra Công an TX.Thuận An đã khởi tố Bình – Khanh – Xích để điều tra về hành vi “cố ý gây thương tích”, tiếp tục truy bắt các đối tượng còn lại để xử lý.