Chi tiết cuộc ‘đổ quân’ truy sát của hàng chục côn đồ ở Phú Thọ

Mặc bà lão van xin dừng tay, kẻ chỉ huy hàng chục côn đồ cầm hung khí bao vây căn nhà lớn tiếng nói “không xin xỏ gì cả, chém chết hết”; trước khi bỏ đi chúng còn ném hai chai axit.

Hôm nay, Công an tỉnh Phú Thọ đã khởi tố vụ án điều tra hành vi Giết người, Cố ý gây thương tích và Gây rối trật tự công cộng xảy ra tại căn nhà trên đường Nguyễn Trãi, phường Âu Cơ, thị xã Phú Thọ khiến 3 người bị thương.

7 người bị triệu tập, trong đó có những nghi can trực tiếp đâm chém điên cuồng.

tuyen-1615-1465465686

Thao bên phải và đồng phạm tại trụ sở công an.

Theo nhà chức trách, do mâu thuẫn với Nguyễn Tuấn Linh (22 tuổi) và bị dọa đánh, Nguyễn Ngọc Thụ (28 tuổi) nói lại với Nguyễn Thùy (39 tuổi), Lê Xuân Thao (29 tuổi), Lê Minh Cường (28 tuổi).

Chiều 7/6, Cường, Thao, Thụ, Thùy đến nhà Linh tìm đánh nhưng không gặp. Khoảng 17h, phát hiện Linh đang có mặt ở nhà anh Nguyễn Anh Nhật (23 tuổi, trú phường Âu Cơ, thị xã Phú Thọ) cùng nhóm bạn, Cường gọi điện thoại báo cho Thao, Thùy.

Thụ đi đến điểm hẹn – nơi Thùy đã huy động được vài chục người. Giấu hung khí của cả nhóm trong thùng xe bán tải, tất cả đi 3 ôtô đến nhà anh Nhật. Phát hiện Linh và một số người ngồi trước cửa nhà, Thùy hô: “Chém chết nó đi”.

Đám đông ào vào tấn công. Thao cầm dao chém anh Chu Thanh Sơn (20 tuổi), Trần Tuấn Dũng (23 tuổi). Một số khác tấn công Cao Văn Tuấn (20 tuổi).

Khi anh Nhật chạy vào trong nhà đóng cửa lại, một số tên cầm chai bia và tuýp sắt ném vào cửa và mái nhà. Chừng 40 phút “làm mưa làm gió, khi công an thị xã Phú Thọ đến hiện trường, nhóm côn đồ đã bỏ trốn. Thùy được xác định là kẻ cầm đầu.

d2-9463-1465461133

Nạn nhân Dũng bị thương nặng ở tay. Ảnh: Lường Toán

Trên giường bệnh tại Bệnh viện Việt – Đức (Hà Nội), nạn nhân Dũng cho biết khoảng 16h ngày 7/6 sang nhà người quen tại số nhà 278 Nguyễn Trãi, phường Âu Cơ, thị xã Phú Thọ ngồi chơi trước cửa cùng Sơn, Tuấn bỗng thấy đám đông thanh niên ào tới.

“Sau vài câu chửi tục lớn tiếng của một số người, đám đông bao vây căn nhà. Em không nghĩ mình là mục tiêu của họ song lại bị chém vào tay trái, bị phang tuýp sắt vào đầu”, Dũng kể và cho hay khi bị tấn công chỉ giơ tay đỡ chứ không dám phản kháng gì vì sợ. Dũng bảo biết vài người trong nhóm tấn công, nhưng không chơi với ai.

Cũng tại bệnh viện này, anh Sơn (20 tuổi) đau đớn với những vết thương, không nói được nhiều, chỉ bảo không hiểu sao lại bị truy sát. Bác sĩ xác định Sơn bị chấn thương sọ não.

d3-8226-1465461133

Sơn đang điều trị tại Bệnh viện Việt – Đức. Ảnh Lường Toán

Một nhân chứng cho biết, chiều ngày 7/6 Dũng cùng Tuấn, Sơn và nhóm bạn ngồi chờ nhau để chuẩn bị đi đám cưới. Khi cùng mọi người uống nước ở ngoài sân, chị thấy 3 chiếc ôtô đậu ngay trước cửa, “biển người” ào xuống, ai cũng hung hăng…

“Bà nội và mẹ Sơn ở ngay sát vội chạy sang, hoảng hốt quỳ van xin dừng lại nhưng kẻ cầm đầu tuyên bố: Không xin xỏ gì cả, chém chết hết”, nhân chứng này nói.

Theo lời kể của nhân chứng, sợ bà nội và mẹ bị chém, Sơn lao vào cứu thì truy đuổi. Phá được cửa kính, đám đông chém gục Sơn. Dũng và Tuấn sau đó cũng bị tấn công.

“Đám côn đồ còn ném 2 chai axit vào nhà, ném tuýp sắt lên mái nhà. Hàng xóm tập trung rất đông nhưng không ai dám lại can ngăn”, người này nói và cho hay trong đám đông côn đồ đa phần là thanh niên địa phương. Khi công an tới, ba nạn nhân được đưa vào bệnh viện thị xã băng bó rồi chuyển về Hà Nội điều trị.

Theo lãnh đạo Bệnh viện Việt – Đức, cả ba nạn nhân hiện sức khỏe ổn định.