CEO Amazon đã mua bất động sản đắt nhất Los Angeles, nhưng nó vẫn quá bé nhỏ so với số tài sản khổng lồ của ông

Nếu bạn kiếm được 60.000 USD một năm, thì điều đó giống như chi ra 75 USD cho một ngôi nhà.

Theo tờ The Wall Street Journal, người sáng lập Amazon Jeff Bezos vừa thông báo đã mua bất động sản đắt nhất ở Los Angeles từ David Geffen – một người đàn ông cũng giàu có không kém khác – với giá 165 triệu USD.

Số tiền này biến đây thành vụ buôn bán bất động sản lớn nhất trong lịch sử Los Angeles.

Trước đó vào đầu năm nay, Bezos đã chi khoảng 80 triệu USD cho một vài căn hộ ở New York.  Tuy nhiên, nhìn có vẻ lớn nhưng số tiền này lại không đáng kể, nếu so sánh với số tài sản ròng trị giá 131,9 tỷ USD của ông trùm Amazon. Nó chỉ tương đương 0,125% giá trị tài sản của ông.

Mang tên Warner Estate, nó được thiết kế vào những năm 1930 cho Jack Warner, người từng là cựu chủ tịch của Warner Bros. Toàn bộ khu nhà phải mất một thập kỷ để xây dựng, với sân thượng và vườn rộng rãi, hai nhà khách, nhà trẻ và ba nhà kính, sân tennis, bể bơi và sân golf 9 lỗ. Nó cũng có khu để xe hoàn chính với nhà để xe riêng và trạm bơm xăng.

Điểm nhấn chính của khu nhà là một biệt thự xây theo phong cách Gruzia, rộng 13.600 mét vuông vào những năm 1930. Theo một số báo cáo, nó sử dụng sàn gỗ mà Napoleon đã đứng khi ông cầu hôn người vợ đầu Josephine.

Ảnh chụp màn hình bất động sản mới của Bezos, từ Google Map.

Trên thực tế, rất khó để tưởng tượng được những người giàu nhất hành tinh này giàu có đến mức nào. Sự khác biệt giữa tài khoản ngân hàng của họ và của bạn – người đang đọc những dòng này – là việc họ có thể sử dụng các khoản lãi trên số tiền gửi ngân hàng của mình, để mua những thứ như máy bay và đảo.

Nhưng không cần quá tự ti, bởi có một điều quan trọng cần lưu ý ở đây là Amazon đã trả 0 USD tiền thuế thu nhập liên bang, trên 11 tỷ USD lợi nhuận trước thuế năm 2018. Thậm chí sau đó nó còn nhận được một khoản hoàn thuế 129 triệu USD từ chính phủ liên bang.

Còn năm tài chính 2019, công ty này sẽ chỉ trả 162 triệu USD trên số lợi nhuận trị giá 13,3 tỷ USD. Đây là mức thuế suất tương ứng 0,012%. Do đó, dựa trên tỷ lệ, có thể bạn đang trả nhiều tiền thuế hơn cả Jeff Bezos.

Tham khảo The Verge, The Guardian

soha.vn