Cảnh sát vây bắt đàn em trùm giang hồ ở Nha Trang: Sơn Mắt Ma

Huy động đàn em mang hung khí trấn áp thu tiền nợ, Son Mắt Ma và đồng bọn đã đoạt mạng người đàn ông ở quán nhậu rồi bỏ trốn.

Ngày 16/9, Công an tỉnh Khánh Hòa tạm giữ Võ Duy Ân (tự Son Mắt Ma) để làm rõ hành vi Giết người và Gây rối trật tự công cộng. Người đàn ông 32 tuổi này là đàn em thân tín của trùm giang hồ Nguyễn Ngọc Thành Hạnh (Hạnh Nhật) ở TP Nha Trang.

Theo hồ sơ, ngày 9/1, Son Mắt Ma dẫn đàn em mang hung khí đến đòi tiền cá độ bóng đá của chủ quán nhậu ở Vĩnh Điềm Trung (TP Nha Trang). Chủ quán cự cãi vì cho rằng không nợ tiền liền bị nhóm này truy sát gây thương tích. Một người khách ngồi ăn bị chúng đâm chết tại chỗ vì nghĩ anh này là bạn chủ quán.

Trước khi bỏ đi, những tên giang hồ còn đập phá đồ đạc. Công an Khánh Hòa phát lệnh truy nã Ân và đồng phạm.

Đêm 14/9, nhiều trinh sát bao vây căn nhà tại phường Vĩnh Hiệp (TP Nha Trang) khi phát hiện Ân trốn tại đây. Cảnh sát khép chặt vòng vây, ập vào bên trong trấn áp tên giang hồ sau 9 tháng lẩn trốn.

Cơ quan điều tra cho biết, Son Mắt Ma có nhiều tiền án Cố ý gây thương tích, Hủy hoại tài sản… và là đàn em thân tín của trùm giang hồ Hạnh Nhật. Với lý lịch bất hảo, anh ta quy tụ nhiều đàn em dưới trướng sẵn sàng đâm chém, chuyên nhận bảo kê và đòi nợ thuê ở Khánh Hòa.

“Để ra oai với các nhóm khác, Son Mắt Ma thường dắt theo hung khí bên mình và nhiều lần cho đàn em dằn mặt những con nợ không chịu trả tiền”, một trinh sát nói.