“Cái gì thật sự cần hãy gửi, sức người cũng có giới hạn”

Siêu mẫu Võ Hoàng Yến đã bày tỏ quan điểm của mình trước hành động tiếp tế cho người thân ở khu cách ly tránh dịch Covid-19.

Những ngày qua, hình ảnh dòng người “đội nắng” đổ xô, chen lấn tiếp tế nhu yếu phẩm cho người nhà ở khu cách ly “gây bão” trên mạng xã hội. Thậm chí, có người còn mang “cả thế giới” từ vật dụng cá nhân, đồ ăn thức uống đến …tủ lạnh, quạt điều hòa vào cho con em, người thân của mình dù cách ly có 14 ngày.

Những hình ảnh này ngay lập tức gây ra nhiều tranh cãi. Không ít ý kiến cho rằng, việc lo lắng, quan tâm, người nhà lúc này là cần thiết, nhưng đừng hành động “thái quá”. Chưa kể, việc tụ tập tiếp tế sẽ đè nặng lên “đôi vai” của các tình nguyện viên, dân quân trong khu cách ly; đồng thời tăng nguy cơ lây lan dịch bệnh.

Ngôi sao - Võ Hoàng Yến bày tỏ quan điểm về tình trạng người nhà đổ xô tiếp tế cho người cách ly: “Cái gì thật sự cần hãy gửi, sức người cũng có giới hạn”

Dòng người ùn ùn tiếp tế cho người thân trong khu cách ly giữa mùa dịch Covid-19.

Trở về từ Mỹ, Võ Hoàng Yến chấp hành nghiêm chỉnh lệnh cách ly 14 ngày tại Trung tâm Giáo dục quốc phòng – Đại học Quốc gia TP.HCM. Chân dài cũng được mẹ và fan tiếp tế những vật dụng, đồ ăn cần thiết để yên tâm sống trong 14 ngày cách ly. Cô cho biết: “Bên khu cách ly tôi đang ở, thì số lượng ít hơn, và mọi người gửi đồ vào cũng rất trật tự”.

Trước những hình ảnh đổ xô “tiếp tế” đồ cho người thân trong khu cách ly, Võ Hoàng Yến bày tỏ: “Tôi cũng có đọc những bài báo về việc quá tải tiếp tế bên KTX Đại học Quốc gia TPHCM. Tôi biết các bạn rất mệt mỏi, và cần đồ người nhà gửi vào. Nhưng, chúng ta hãy tính toán kỹ lưỡng trước khi gửi. Và khi đồ hãy sắp xếp thật gọn gàng, cũng như chú ý về khối lượng hàng gửi. Đừng gửi lắt nhắt và cái nào thật sự cần hãy gửi. Vì các bạn dân quân cũng là con người, mà sức người cũng có giới hạn.

Ngôi sao - Võ Hoàng Yến bày tỏ quan điểm về tình trạng người nhà đổ xô tiếp tế cho người cách ly: “Cái gì thật sự cần hãy gửi, sức người cũng có giới hạn” (Hình 2).

Võ Hoàng Yến bày tỏ quan điểm về việc tiếp tế cho người thân ở khu cách ly “Cái nào cần hãy gửi”.

Bên cạnh đó, khi mọi người chen chúc nhau ở ngoài đã là môi trường lý tưởng cho virus lây lan. Khi gửi đồ cho chúng ta, thì người thân cũng phải đứng dưới nắng, dưới mưa. Nếu không phải người thân, thì mấy chú xe ôm cũng rất cực. Ai cũng là con người cả thôi! Nếu nhu cầu mình ít đi một tý xíu, thì tất cả mọi người cũng đỡ cực hơn rất nhiều”.

Trước đó, chính Võ Hoàng Yến chia sẻ rằng: “Ai nói đi cách ly là khổ? Khổ hay không do mình”. Thường xuyên cập nhật cuộc sống trong khu cách ly, chân dài sinh năm 1988 khiến nhiều thích thú khi thấy cô “đi cách ly mà như đi nghỉ dưỡng”. Thay vì than vãn, buồn bã, thì chân dài luôn chọn những hoạt động vui vẻ để tạo niềm vui cho bản thân trong quãng thời gian đặc biệt này. Võ Hoàng Yến cũng cho biết, cô và mọi người trong khu cách ly rất được quan tâm, chăm sóc với những phần ăn đầy đủ dinh dưỡng.

Ngôi sao - Võ Hoàng Yến bày tỏ quan điểm về tình trạng người nhà đổ xô tiếp tế cho người cách ly: “Cái gì thật sự cần hãy gửi, sức người cũng có giới hạn” (Hình 3).

Cuộc sống vui vẻ của Võ Hoàng Yến bên trong khu cách ly.

Ngôi sao - Võ Hoàng Yến bày tỏ quan điểm về tình trạng người nhà đổ xô tiếp tế cho người cách ly: “Cái gì thật sự cần hãy gửi, sức người cũng có giới hạn” (Hình 4).
Ngôi sao - Võ Hoàng Yến bày tỏ quan điểm về tình trạng người nhà đổ xô tiếp tế cho người cách ly: “Cái gì thật sự cần hãy gửi, sức người cũng có giới hạn” (Hình 5).
Ngôi sao - Võ Hoàng Yến bày tỏ quan điểm về tình trạng người nhà đổ xô tiếp tế cho người cách ly: “Cái gì thật sự cần hãy gửi, sức người cũng có giới hạn” (Hình 6).

Võ Hoàng Yến luôn tự tạo niềm vui cho bản thân dù đang cách ly.


Credit: Source link