Các series Âu Mỹ nổi bật tháng 12

“Reprisal” xoay quanh cô gái báo thù, “Truth Be Told” thuộc thể loại điều tra còn “The Confession Killer” kể về kẻ tự nhận giết hơn 600 người.

Trang New York Times chọn một số series nổi bật bắt đầu phát sóng trong tháng trên các kênh HBO, Netflix, Amazon…

Reprisal

Ngày khởi chiếu: 6/12

Đơn vị: Hulu

Reprisal

Loạt phim do Josh Corbin biên kịch, có nội dung gợi nhớ tác phẩm Kill Bill của Quentin Tarantino. Sống sót sau khi bị bỏ mặc cho chết, cô gái Katherine Harlow (Abigail Spencer) bắt đầu chiến dịch báo thù một băng đảng. Phim còn quy tụ Mena Massoud – nổi danh năm nay với vai chính trong Aladdin – và David Dastmalchian – diễn viên phụ trong Ant-Man.

The Marvelous Mrs. Maisel (mùa ba)

Ngày khởi chiếu: 6/12

Đơn vị: Amazon

Trailer The Marvelous Mrs. Maisel (mùa ba)

The Marvelous Mrs. Maisel là “lá cờ đầu” của hãng Amazon ở các mùa giải truyền hình gần đây, thắng Emmy “Series hài kịch xuất sắc” năm 2018. Trong phim, Miriam Maisel (Rachel Brosnahan đóng) – một nội trợ ở thập niên 1950 tại New York (Mỹ) – phát hiện tài diễn hài độc thoại của mình. Cô quyết tâm theo đuổi nghề này trong xã hội còn nhiều định kiến giới. Cuối mùa hai, Miriam mắc kẹt trong quan hệ với người chồng tên Joel (Michael Zegen) và bác sĩ Benjamin (Zachary Levi).

The Confession Killer

Ngày chiếu: 6/12

Đơn vị: Netflix

The Confession Killer

Loạt phim tài liệu khai thác sự việc gây chấn động của tên sát nhân hàng loạt Henry Lee Lucas (1936 – 2001). Khi bị kết tội sát hại mẹ và hai người khác, hắn tự nhận đã giết hơn 600 người, khiến nhiều vụ án được khép lại. Tuy nhiên, một số nghiên cứu sau đó cho rằng Henry bịa chuyện ở nhiều trường hợp, dẫn đến những tranh luận về tính xác thực, nghiệp vụ cảnh sát trong các vụ thú tội.

Truth Be Told

Ngày khởi chiếu: 6/12

Đơn vị: Apple TV Plus

Truth Be Told

Ngôi sao Octavia Spencer đóng phóng viên điều tra, nghi ngờ các chứng cứ quy tội mưu sát cho một thiếu niên khoảng 20 năm trước (Aaron Paul đóng). Cô tạo ra một chương trình podcast (phân phối các tập tin âm thanh hoặc video số cho người dùng) để thuyết phục dư luận xét lại vụ án. Nhân vật kiên trì với dự án bất chấp sự phản đối của cảnh sát, người thân nạn nhân và gia đình của chính cô.

Ronny Chieng: Asian Comic Destroys America!

Ngày khởi chiếu: 17/12

Đơn vị: Netflix

Ảnh: Netflix.

Ảnh: Netflix.

Ronny Chieng được Netflix đặt hàng làm chương trình hài, bàn nhiều vấn đề như chính trị, tự do, di cư, chủ nghĩa tiêu dùng và chuyện về người gốc Á ở Mỹ. Chieng sinh năm 1985 ở Malaysia nhưng hiện chủ yếu sống ở Australia, là cây hài độc thoại nổi tiếng. Năm 2018, anh đóng vai phụ trong phim Crazy Rich Asians.

You (mùa hai)

Ngày khởi chiếu: 26/12

Đơn vị: Netflix

Trailer You

Mùa đầu loạt phim thu hút đến hơn 40 triệu xem trong tháng đầu chiếu trên Netflix, nhận 93% đánh giá tích cực trên Rotten Tomatoes. Tác phẩm thuộc thể loại kịch tính tâm lý, dựa trên tiểu thuyết cùng tên của Caroline Kepnes. Trong phim, người quản lý hiệu sách kiêm kẻ sát nhân hàng loạt Joe Goldberg (Penn Badgley đóng) phải lòng một khách hàng nữ tên Guinevere Beck (Elizabeth Lail). Mùa hai của phim dựa trên truyện Hidden Bodies, cũng của Kepnes.

Ân Nguyễn

Credit: Source link