Bộ trưởng Singapore bật khóc

Bộ trưởng Phát triển Quốc gia Singapore không kiềm chế được cảm xúc khi phát biểu cảm ơn những người góp công sức cho nỗ lực chống Covid-19.

Bộ trưởng Phát triển Quốc gia Lawrence Wong, cũng là người giữ chức đồng chủ tịch Ban chỉ đạo liên bộ chống Covid-19 của Singapore, hôm nay phát biểu trước quốc hội nước này về nỗ lực ngăn chặn nCoV lây lan. Ông không kiềm chế được cảm xúc, bật khóc và phải dừng bài phát biểu để lấy lại bình tĩnh khi nói đến những người đang tham gia cuộc chiến chống Covid-19.

Bộ trưởng Singapore bật khóc khi nói về cuộc chiến chống Covid-19

Bộ trưởng Wong bật khóc trong phiên họp ngày 25/3. Video: CNA.

“Mọi từ ngữ đều không đủ để bày tỏ sự biết ơn của chúng ta”, Bộ trưởng Wong phát biểu.

Video quay buổi họp cho thấy ông liên tục uống nước và không nói nên lời, sau đó phải mượn giấy của một quan chức gần đó để lau nước mắt. Các thành viên quốc hội Singapore cùng đập tay vào thành ghế để bày tỏ sự ủng hộ. “Xin hãy cho tôi một phút”, Bộ trưởng Wong nói thêm.

Singapore đang áp dụng nhiều biện pháp mạnh tay chống Covid-19, trong bối cảnh nước này ghi nhận 558 ca nhiễm nCoV và hai người đã chết.

Bộ Y tế nước này hôm 15/3 kêu gọi người dân hủy các chuyến đi ra nước ngoài không cần thiết nhằm ngăn nCoV lây lan, sau đó cấm nhập cảnh và quá cảnh với khách nước ngoài từng đến vùng dịch trong 14 ngày gần nhất. Singapore được coi là một trong những mô hình ứng phó Covid-19 thành công ở châu Á.

Covid-19 đã xuất hiện tại hơn 190 quốc gia và vùng lãnh thổ sau khi khởi phát ở Vũ Hán tháng 12/2019, khiến hơn 420.000 người nhiễm bệnh và gần 19.000 người chết.

Vũ Anh (Theo Reuters)

Credit: Source link