Bố của Trường “con”: Mấy chục năm con chưa báo hiếu đồng nào

Bố của Trường "con": Mấy chục năm con chưa báo hiếu đồng nào
Ông Trịnh Văn H. (bố đẻ Trịnh Xuân Trường).
Trong câu chuyện với PV, ông H. cho biết, mấy chục năm qua con trai mình là Trịnh Xuân Trường chưa lần nào báo hiếu cho bố mẹ.

Ngày 6/1, khi PV tìm về xóm Nam Hoa (xã Xuân Tân, huyện Xuân Trường, tỉnh Nam Định) cũng là lúc nhiều người dân tại đây đang bàn tán xôn xao về việc Trịnh Xuân Trường (SN 1972, tên thường gọi là Trường “con”) bị bắt vì mua bán chất ma tuý trên địa bàn tỉnh Nghệ An.

Qua sự chỉ dẫn của người dân, PV đã tìm tới nhà ông Trịnh Văn H. (bố Trường – PV), căn nhà vợ chồng ông sinh sống nằm sâu trong con ngõ nhỏ một mặt tiếp giáp cánh đồng.

Trong câu chuyện với PV, ông H. kể, vợ chồng ông có 3 người con, trong đó Trường là con trai lớn, dưới là một em gái lấy chồng ở tỉnh khác, còn người con trai út đã mất cách đây mấy năm.

Nhớ về tuổi thơ của Trịnh Xuân Trường, ông H. kể lại với tâm trạng buồn bã: Cách đây 20 – 30 năm, gia đình ông cũng thuộc dạng khá giả của địa phương, nhà lúc đó chỉ 2 người con trai là Trường và em trai.

Bố của Trường con: Mấy chục năm con chưa báo hiếu đồng nào - Ảnh 1.

Ông H. đang chăm sóc vợ bị tai biến nằm liệt một chỗ.

Mặc dù được gia đình tạo mọi điều kiện cho ăn học nhưng Trường lại không học mà đi theo chúng bạn xấu ăn chơi, nghịch ngợm rồi lang bạt nay đây mai đó.

Từ ngày mới 19 – 20 tuổi, Trường đã đi làm xa ở Quảng Ninh rồi Lạng Sơn, sau đó lại chuyển vào nam sinh sống. Mặc dù đi nhiều nơi nhưng không chỗ nào Trường ở được lâu.

Cách đây khoảng 10 năm, Trường về nhà trong bộ dạng toàn cơ thể xăm kín khiến ông H. và mọi người trong nhà vô cùng bất ngờ.

“Bố mẹ sinh con ra đến lúc trưởng thành mà chưa nhờ vả nó được cái gì cả. Nhiều lúc tôi cũng chẳng biết thằng con mình nó đang ở đâu, hoạ may cả năm nó mới gọi điện về cho vợ chồng tôi một lần, nói chuyện với nhau được mấy câu rồi cúp máy...”, ông H. buồn rầu kể về những cuộc nói chuyện ngắn ngủi với con trai.

Ông H. nói rằng cách đây khoảng 2 năm, con trai ông nổi tiếng trên mạng xã hội được nhiều người biết đến với biệt danh Trường “con”.

Bố của Trường con: Mấy chục năm con chưa báo hiếu đồng nào - Ảnh 2.

Căn nhà bố mẹ Trường sinh sống.

Trong lần về ăn Tết 2019, ông H. thấy con trai lên mạng xã hội Facebook khuyên bảo mọi người sống làm điều thiện, không được đi vào con đường nghiện ngập ma tuý, làm điều xấu.

Lúc này, thấy con khuyên bảo mọi người làm điều tốt, ông cũng thấy mừng rỡ vì con không làm những việc sai trái.

“Lúc bố con gặp nhau hồi tết (Tết 2019), tôi cũng khuyên nó muốn làm gì thì làm phải làm những điều tốt, để lại phúc đức cho con cháu.

Lúc đấy, nó cũng đáp lại “Dù có làm việc gì trong đầu con cũng luôn có chữ “Nhẫn”. Thấy con nói vậy, tôi cũng yên tâm phần nào bởi nó cũng đã va vấp xã hội nhiều và là người có tuổi chứ không phải trẻ con bồng bột nữa…”, ông H. kể.

Ông tâm sự, con trai mình mặc dù là người nổi tiếng trên mạng xã hội Facebook nhưng thực chất không hề có tiền.

Trong suốt mấy chục năm qua, Trường chưa 1 lần đưa tiền về cho bố mẹ. Thậm chí, anh ta còn nợ tiền bố mẹ mấy trăm triệu nhưng mới chỉ trả được 2 triệu đồng.

“Mẹ già bị tai biến nằm 1 chỗ mấy năm nay còn tôi tuổi cũng đã cao, lương hưu không có, cuộc sống vất vả lắm nhưng mấy chục năm qua nó chưa bao giờ đưa được cho bố mẹ đồng nào để báo hiếu…”, ông H. nói.

Theo ông H. cách đây khoảng 3 năm, ông quyết định sửa lại căn nhà đã xây cách đây 30 năm.

Sau đó, Trường cũng sửa lại căn nhà của vợ chồng mình hết khoảng 200 triệu. Tuy nhiên, đã 3 năm nay số tiền sửa nhà Trường vẫn chưa trả nợ hết.

“Cách đây hơn 1 năm, trong 1 lần về nhà chơi nó còn lừa lấy trộm mấy trăm nghìn tiền lương của mẹ để lấy tiền đi…”, ông H. chia sẻ.

Ông tâm sự giữa mình và con trai Trịnh Xuân Trường bất đồng quan điểm với nhau. Chính vì thế, 2 bố con nếu có gặp nhau chỉ ngồi nói chuyện được 1 – 2 câu. Hai người khác tính cách nhau nên Trường lại bỏ đi.

“Nhiều lúc tôi cảm thấy chán cuộc đời, bố sinh con ra nhưng nói con không nghe để đến cơ sự như ngày hôm nay”, ông H. nói.

Theo lời ông H., giờ đây Trường vi phạm pháp luật, ai làm người đấy chịu nên phải trả giá trước pháp luật.