Bị đâm chết vì dám ‘giỡn mặt’ với giang hồ Lắm Đen

ôm nay, 6/4, TAND TP HCM xét xử sơ thẩm đã tuyên phạt Nguyễn Công Hiển (tự Lắm Đen, 52 tuổi, ngụ quận Gò Vấp, TP HCM) mức án tù chung thân về tội “giết người”.

Nguyễn Công Hiển là đối tượng từng có 10 tiền án (trong đó 7 tiền án đã được xóa án tích) về các tội giết người, cố ý gây thương tích, trộm cắp, chống người thi hành công vụ. Lần phạm tội gần đây nhất, là năm  2007 Hiển bị TAND quận Gò Vấp kết án 4 năm tù về tội “cố ý gây thương tích.

giet-lien-6.4.15
Bị cáo Hiển tại phiên tòa hôm nay.

Theo cáo trạng, khoảng 4h ngày 14/12/2013, Huỳnh Thị Mỹ Dung (là gái mại dâm) đến thuê phòng tại nhà trọ Hoàng Hà (phường 10, quận Gò Vấp) để bán dâm rồi ngủ lại khách sạn.

Khoảng 15h cùng ngày, A Dốp đến phòng trọ của Dung để sử dụng ma túy đá và đánh bài ăn tiền. Tại đây, sau khi đánh thua A Dốp 500.000 đồng, Dung gọi cho Nguyễn Công Hiển đến cùng chơi.

Hơn một giờ sau, Dốp đòi nghỉ chơi. Lúc này, Hiển đã thắng 20 điểm (1 điểm tương đương 5.000 đồng) nên yêu cầu Dốp chung tiền nhưng bị từ chối.

Thấy Dốp và Hiển cãi nhau, Dung can ngăn nhưng không được nên xuống báo cho tiếp tân nhà trọ biết rồi bỏ về.

Tại phòng trọ, sau khi Dung bỏ đi, Dốp lấy roi điện mang theo và dùng ghế trong phòng đánh Hiển thì bị Hiển dùng dao chống trả. Bị đâm, Dốp bỏ chạy ra khỏi nhà trọ và được người dân phát hiện đưa đi cấp cứu nhưng không qua khỏi.