Bắt nhóm giang hồ cho vay nặng lãi ở An Giang

Với thủ tục đơn giản chỉ cần giấy chứng minh nhân dân, sổ hộ khẩu… người vay có thể mượn được 2,5 đến 50 triệu đồng bằng lãi suất “cắt cổ”. Do đó nhiều người nghèo ở An Giang đã vô tình trở thành con nợ của nhóm đối tượng cho vay nặng lãi này.

Báo Dân trí đưa tin, ngày 31/1 Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an thành phố Long Xuyên, An Giang cho biết vừa ra quyết định khởi tố bắt tạm giam đối với các đối tượng Cao Hoàng Thảo (24 tuổi); Phạm Thành Trung (20 tuổi); Vũ Đức Thanh (30 tuổi) và Hoàng Thế Mạnh (24 tuổi) cùng trú tại thành phố Hải Phòng để tiếp tục điều tra về hành vi “Cho vay nặng lãi”.

Bắt nhóm đối tượng cho vay nặng lãi ở An Giang - Ảnh 1

Đối tượng Cao Hoàng Thảo tại cơ quan điều tra (Ảnh: Dân trí)

Theo báo Người đưa tin, trước đó, Công an TP.Long Xuyên bắt quả tang nhóm của Mạnh đang đòi tiền nợ cho vay nặng lãi của một người phụ nữ trên địa bàn. Tiến hành khám xét khẩn cấp nơi thuê trọ của chúng, lực lượng công an thu giữ nhiều sổ hộ khẩu và giấy chứng minh nhân dân của hơn 100 con nợ.

Theo điều tra ban đầu, chỉ cần thế chấp giấy chứng minh nhân dân, sổ hộ khẩu thì người vay có thể mượn được nợ từ 2,5 đến 50 triệu đồng với lãi suất “cắt cổ”. Với thủ đoạn cho vay này, nhiều dân nghèo ở TP.Long Xuyên đã trở thành con nợ của chúng.

Hiện vụ việc đang được ngành chức năng tiếp tục điều tra làm rõ.