Bắt cựu đặc công đánh 3 nhân viên đòi nợ của Công ty Hưng Thịnh

Bắt cựu đặc công đánh 3 nhân viên đòi nợ của Công ty Hưng Thịnh

Trong quá trình đòi nợ, nhóm người có túm cổ áo con trai ông Lân nên ông này đã ra tay đánh 3 người thuộc công ty đòi nợ thuê.

Tối 9/4, trao đổi với PV, lãnh đạo Công an thị xã Đông Triều (tỉnh Quảng Ninh) cho biết, Cơ quan CSĐT – Công an thị xã đã ra lệnh bắt khẩn cấp Đỗ Đức Lân (45 tuổi, ở xã Yên Thọ) để điều tra làm rõ các hành vi đánh nhóm người đòi nợ thuê, bắt nằm gục dưới đất.

Theo kết quả điều tra ban đầu của Công an thị xã Đông Triều, khoảng năm 2014, người đàn ông tên Thành ở phường Mạo Khê cho gia đình ông Đỗ Đức Lân vay khoản nợ 400 triệu đồng, với lãi suất 2 triệu/100 triệu/1 tháng.

Nhưng cho đến thời điểm hiện nay, gia đình ông Lân chưa trả, mới chỉ trả được phần lãi, vì vậy ông Thành đã thuê công ty đòi nợ Hưng Thịnh đến nhà ông Lân để làm việc.

Sáng sớm 6/4, nhóm nhân viên đòi nợ gồm 5 người của Công ty dịch vụ đòi nợ Hưng Thinh (trụ sở tại TP. Hồ Chí Minh) đến nhà ông Đỗ Đức Lân, ở xã Yên Thọ.

Nhóm đòi nợ bị đánh gục dưới đất.

Tuy nhiên, trong quá trình đòi nợ, do cách nói năng, cư xử không rõ ràng dẫn đến hiểu lầm. Nhóm đòi nợ có túm cổ áo con trai ông Lân trong lúc nói chuyện nên ông Lân đã đánh nhóm đòi nợ.

Hậu quả khiến 3 trong số 5 nhân viên bị thương nhưng không nghiêm trọng, chỉ xây xát bề ngoài.

Trong lúc ông Lân đánh nhóm đòi nợ, bắt nằm sấp dưới nền nhà xưởng thì con trai ông dùng điện thoại để quay clip.

Được biết, trước kia ông Lân là lính đặc công, rất giỏi võ.

Cũng theo Công an thị xã Đông Triều, Công ty Hưng Thịnh có giấy phép kinh doanh, không phải xã hội đen.

Liên quan đến vụ việc, trao đổi với PV, đại diện Công ty dịch vụ đòi nợ Hưng Thành cho biết, hiện công ty đang phối hợp với cơ quan chức năng tỉnh ở Quảng Ninh làm rõ vụ việc. Còn 3 nhân viên của

công ty bị con nợ hành hung đã quay trở lại làm việc bình thường.

Hoàng An – Theo Trí Thức Trẻ, 09/04/2019 07:30