Bắt băng giang hồ Tí em Bình Dương chuẩn bị giao chiến giành địa bàn

Các nghi can gồm: Nguyễn Trung Hiếu (biệt danh Tí em, 31 tuổi, ngụ Bình Dương), Thạch Đa Ruốt (29 tuổi, ngụ Trà Vinh), Hoàng Huy Trường (36 tuổi, ngụ TP.HCM), Nguyễn Minh Nhựt (biệt danh Nhựt bể) và Huỳnh Hữu Hà (cùng 27 tuổi, cùng ngụ Bình Dương).

nguyentrunghieu_ctoy

Tí em và số hung khí công an thu giữ được – Ảnh: Đỗ Trường
Theo điều tra, băng nhóm Tí em cầm đầu là các đối tượng nghiện ma túy lâu năm. Để có tiền mua ma túy, Tí em thường đưa đàn em đến các nhà hàng, quán bar, karaoke trên địa bàn TX.Thuận An để đòi bảo kê hàng tháng. Do Tí em và Nhựt bể, Hà đều là người địa phương ở P.Lái Thiêu (TX.Thuận An) nên đa số các chủ nhà hàng, quán ăn đều rất sợ băng nhóm của Tí em và không dám tố cáo hành vi của Tí em với công an. Trong khi đó, một số chủ quán bar, nhà hàng từ chối đóng tiền bảo kê hàng tháng thì bị Tí em cho đàn em tới quậy phá tưng bừng khiến cho quán bar, nhà hàng không thể tiếp tục làm ăn được mà phải đóng cửa. Ngoài ra, băng nhóm của Tí em rất “chịu khó đâm chém” nên uy danh của băng nhóm này nhanh chóng có “số má” trong giới giang hồ và khiến các băng nhóm khác khi đến TX.Thuận An đều không dám đối đầu.
Sau nhiều năm hoạt động ở địa bàn TX.Thuận An, ngày 26.3.2012 tại một quán ăn ở gần nhà của Tí em thuộc KP.Nguyễn Trãi (P.Lái Thiêu) có một nhóm “người lạ” đến quán ăn uống. Lúc này, Tí em đến quán kiếm cớ gây sự với nhóm này và một mình hạ gục tại quán 2 người trong nhóm kể trên. Sau đó, Công an TX.Thuận An đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Tí em về hành vi cố ý gây thương tích. Tuy nhiên, Tí em đã bỏ trốn khỏi địa phương nên cơ quan điều tra đã ra quyết định truy nã đối với bị can này. Trong thời gian bị truy nã, Tí em đã giao lại cho đàn em tiếp tục việc bảo kê. Tuy nhiên, nhiều vụ đánh nhau, gây rối ở các tụ điểm trên địa bàn tỉnh Bình Dương Tí em vẫn tham gia. Thượng tá Võ Văn Hồng- Trưởng Công an TX.Thuận An cho biết trong thời gian này cơ quan công an vẫn tiếp tục sử dụng các biện pháp trinh sát nghiệp vụ để truy bắt Tí em và đưa băng nhóm giang hồ của Tí em vào kế hoạch tấn công, trấn áp, chuyển hóa địa bàn.
Ngày 3.8.2015, nguồn tin từ các trinh sát cho biết Tí em đã “tái xuất giang hồ”, quay trở lại hoạt động trên địa bàn P.Bình Hòa (TX.Thuận An, giáp ranh với Q.Thủ Đức TP.HCM). Lúc này các trinh sát hình sự, phòng chống ma túy được phân công theo dõi, bám sát hoạt động của băng nhóm Tí em. Đến chiều tối cùng ngày 3.8, Tí em tập hợp đàn em, chuẩn bị hung khí để giao chiến tranh dành lãnh địa với một băng nhóm khác thì các trinh sát Công an TX.Thuận An đồng loạt nổ súng trấn áp băng nhóm này, bắt gọn 5 tên, thu giữ 1 súng tự chế sử dụng cồn để bắn bi, nhiều hung khí như dao, mã tấu, búa đẽo và dụng cụ sử dụng ma túy đá. Công an xác định, trước khi gây án, băng nhóm của Tí em thường sử dụng ma túy để tăng thêm độ liều lĩnh. Khi bị bắt, công an đã cho kiểm tra nhanh phát hiện các nghi can vừa sử dụng ma túy xong. Cơ quan điều tra cho biết đang mở rộng điều tra các hành vi vi phạm pháp luật của băng nhóm Tí em liên quan đến các hoạt động bảo kê trên địa bàn.