Bắt 2 đối tượng trong nhóm giang hồ truy sát 4 thanh niên

Ngày 14.1, nguồn tin từ Công an quận Thủ Đức, TP.HCM cho hay, đã bắt giữ 2 đối tượng trong băng nhóm giang hồ Sài Gòn vác mã tấu chém gục 4 thanh niên trong phòng trọ.

Bước đầu, công an xác định, 4 thanh niên bị thương là Ngô Văn Đây (31 tuổi), Bùi Phương Linh (26 tuổi), Bùi Chí Linh (23 tuổi, là em ruột của Linh) và Võ Văn Tài (23 tuổi, cùng ngụ tỉnh Sóc Trăng). Theo điều tra, tối 13.1, Chí Linh được anh trai Phương Linh gọi lên phòng trọ ở con hẻm 96 đường Lê Văn Chí, phường Linh Trung, quận Thủ Đức, TP.HCM để ăn uống.

Người dân theo dõi vụ việc. Ảnh: C.T

Tại phòng trọ, có 2 anh em Linh cùng Đây và Tài. Đến 20h30 cùng ngày, một nhóm đối tượng (khoảng 20 người) đi xe ô tô, xe máy mang theo hung khí tới trước con hẻm. Sau đó, nhóm cầm hung khí vào bên trong gọi cửa nhiều phòng của dãy phòng trọ. Khi đi tới phòng cả 2 anh em Linh, nhóm xông vào dùng hung khí chém tới tấp khiến cả 4 trọng thương.

Gây án xong, nhóm ra xe tẩu thoát. Người dân đưa các nạn nhân đi cấp cứu ở bệnh viện. Chí Linh bị thương nhẹ, 3 người còn lại bị thương nặng. Công an có mặt phong toả hiện trường, lấy lời khai, điều tra trích xuất camera an ninh truy xét nhóm đối tượng gây án trong đêm.

Người dân đưa các nạn nhân đi cấp cứu. Ảnh: C.T

Căn phòng nơi xảy ra vụ án do 3 người trong nhóm thanh niên thuê để ở và đi làm. Qua điều tra ban đầu, nguyên nhân vụ truy sát là do nhóm đối tượng có mâu thuẫn dẫn tới cự cãi với nhau từ lúc còn ở tỉnh Sóc Trăng. Cả 2 bên từng xảy ra ẩu đả nhưng chưa gây thương tích. Mới đây, cả 2 nhóm rời Sóc Trăng lên TP.HCM và Bình Dương để thuê phòng trọ và làm việc.

Qua truy xét, chiều 14.1, công an đã bắt giữ được 2 trong số các đối tượng tham gia gây án. Hiện công an đang tiến hành truy bắt các đối tượng còn lại.

Chí Tâm – Công Quý

DanViet