Bà Rịa – Vũng Tàu: gần 100 giang hồ hỗn chiến

Hai nhóm thanh niên cầm mã tấu, gậy gộc rượt đánh, ném gạch, chai xăng khiến hai phụ nữ bị thương.


Con đường xảy ra hỗn chiến giữa hai nhóm thanh niên. Ảnh: Nguyễn Khoa.

Ngày 24/12, Công an huyện Long Điền (Bà Rịa – Vũng Tàu) cho biết đang lấy lời khai những người có liên quan trong vụ hỗn chiến ở xã Phước Tỉnh.

Thông tin ban đầu, Tô Văn Tập (22 tuổi, ở ấp Phước Thái, xã phước Tỉnh) trong lúc đi chơi đã đánh nhau với một thanh niên ở phường 12, TP Vũng Tàu. Từng nói chuyện nhưng không giải tỏa được mâu thuẫn, hai bên nhiều lần thách thức, đe dọa nhau.

Khuya 23/12, hàng chục người từ phường 12 đi trên hai ôtô 24 chỗ, nhiều taxi 7 chỗ, xe máy mang theo mã tấu, gậy gộc tràn vào con đường ở tổ 9. Bên trong, nhóm Tập với hơn 30 người thủ sẵn gạch đá, rựa… cố thủ, nghênh chiến. Người dân sống hai bên đường hoảng hốt chạy vào nhà chốt cửa.

Video do người dân quay cho thấy, trong hơn 10 phút, hai bên truy đuổi chém, ném gạch đá vào đối phương. Nhiều chai xăng được ném ra giữa đường bốc cháy rừng rực, mảnh chai, gạch vương vãi đầy đường. “Cảnh tượng lúc đó chẳng khác gì phim xã hội đen”, người dân nói.

Sau khi chém mẹ và chị gái của Tập, nhóm người đến gây hấn lên xe rời đi. Hai nạn nhân bị thương ở mặt, vai, tay chân.., hiện một người còn nằm viện điều trị.

“Thấy con gái bị chúng đâm ở vai máu phun ra nhiều quá, tôi lao vào ôm thì bị chém thương tích đầy mình”, người mẹ kể và cho biết, trước đó gia đình đã đưa con trai đi xin lỗi người xảy ra mâu thuẫn nhưng không được chấp nhận.

Tối trước đó, nhóm này đã kéo sang truy sát nhưng bất thành.

Nguyễn Khoa