Ba giang hồ tham gia đâm chém, nổ súng tại Vinh bị khởi tố

Ngồi cùng mâm trong bữa tiệc, nhóm thanh niên xảy ra mâu thuẫn dẫn tới hỗn chiến khiến hai người nhập viện.

Ngày 1/1, Công an thành phố Vinh (Nghệ An) cho hay đã khởi tố bị can với Nguyễn Anh Tú (33 tuổi) về tội Tàng trữ, sử dụng trái phép vũ khí quân dụng; Hồ Viết Công (26 tuổi) tội Sử dụng trái phép vũ khí quân dụng và Trương Quang An (41 tuổi) về tội Cố ý gây thương tích.

Theo hồ sơ, đêm 3/12/2018 Lê Anh Tuấn (33 tuổi, trú tại thành phố Vinh) tổ chức bữa tiệc tại nhà hàng ở phường Hưng Dũng (TP Vinh), mời nhóm bạn hơn chục người dự. Đang diễn ra bữa ăn thì Nguyễn Anh Tú và Phạm Trung Hiếu (27 tuổi) là hai khách mời xảy ra mâu thuẫn cá nhân dẫn tới xô xát.

Tú rút một khẩu súng ngắn dọa bắn Hiếu thì Hồ Viết Công ngồi cùng mâm xông vào can ngăn giằng được khẩu súng và bắn 5 phát lên trần nhà khiến nhiều người có mặt tại quán chạy tán loạn.

Nhằm xóa dấu vết, nhóm người tham gia bữa tiệc của Tuấn cùng nhặt vỏ đạn, xóa dữ liệu camera an ninh của nhà hàng. Dọn xong hiện trường, nhóm này hẹn nhau tới một quán cà phê ở xã Nghi Phú (TP Vinh) để giảng hòa.

Tuy nhiên, tại quán cà phê này mâu thuẫn tiếp tục xảy ra, Lê Anh Tuấn bị Trương Quang An dùng kéo đâm trọng thương. Bênh Tuấn, Hồ Viết Công xông vào giằng kéo đâm An.

Hỗn loạn đỉnh điểm khi hai người khác (chưa rõ danh tính) dùng súng sắn nhiều phát vào đám đông làm hai người đứng xem trúng đạn lạc, bị thương nhẹ.

Hồ Viết Công và Nguyễn Anh Tú sau đó bị bắt.

Một người đang điều trị tại bệnh viện đa khoa tỉnh Nghệ An.

Nhà chức trách xác định thương tích của Lê Anh Tuấn là 12%, Trương Quan An 26%.

Theo một cán bộ điều tra, hầu hết người có mặt trong bữa tiệc ẩu đả đều có nhân thân phức tạp, một số là “dân anh chị”. Công an thành phố Vinh đang kêu gọi những đồng phạm trong vụ án đầu thú để hưởng khoan hồng.

Phương Linh