6 giang hồ xăm trổ chốt cổng chém công an

Sáng 20/3, Công an quận Liên Chiểu (Đà Nẵng) cho biết, vừa bắt khẩn cấp Phan Văn Thuận – đối tượng xăm trổ chém 2 cán bộ công an ở Đà Nẵng bị thương.

Theo báo Giao Thông, Phan Văn Thuận (tự Lùn, 33 tuổi, ngụ phường Hòa Khánh Bắc, quận Liên Chiểu) bị bắt khẩn cấp về hành vi chống người thi hành công vụ. Công an vẫn đang tiếp tục truy tìm các đồng phạm của Thuận.

Trước đó, khoảng 16h40 ngày 19/3, các cán bộ gồm: Trung úy Huỳnh Như Sang, Trung úy Phạm Nguyễn Viết Long và Nguyễn Thành Phương được điều động đến số 343 đường Âu Cơ (phường Hòa Khánh Bắc) sau khi nhận được tin báo có xảy ra đánh nhau để nắm bắt tình hình, xử lý vụ việc.

Tại hiện trường, 6 người đàn ông đang ngồi nhậu là Phan Văn Thuận, Phan Văn Trầm, Phan Văn Thơm, Phan Văn Quế và hai người chưa rõ lai lịch.

Đối tượng Thuận tại cơ quan công an.

Khi các cán bộ công an vào hỏi nhóm người này có sự việc đánh nhau vừa xảy ra không? Trầm đứng dậy xô đẩy các cán bộ công an ra ngoài cổng. Thơm chốt cửa cổng khiến anh Sang và anh Long kẹt lại bên trong.

Trầm lấy một con dao cán gỗ dài khoảng 30cm chém một nhát trúng vào đầu anh Long. Thấy vậy, anh Phương giật cửa để đồng đội thoát ra ngoài. Tuy nhiên, Trầm vẫn tiếp tục cầm dao chém trung úy Sang và bị khống chế.

Thuận và Thơm đuổi đánh anh Long và anh Phương nhưng bất thành. Thấy Trầm bị khống chế, nhóm đối tượng tiếp tục cầm dao chém Trung úy Sang và người dân đi đường.

Theo VTC News, nhóm đối tượng đã bỏ trốn sau đó. Tối cùng ngày, đối tượng Thuận bị bắt. Công an đã triệu tập một số nghi phạm trong nhóm tấn công công an lên lấy lời khai và truy tìm thêm những người liên quan.

Mộc Miên (T/H)

nguoiduatin.vn