Tỷ phú Jack Ma thành người giàu nhất Châu Á

Tài sản của tỷ phú Jack Ma đã tăng thêm 4,3 tỷ USD lên 33,3 tỷ USD và trở thành người đàn ông giàu nhất châu Á.

Tỷ phú Jack Ma, Chủ tịch tập đoàn Alibaba vừa qua mặt ông chủ tập đoàn Wanda Group – Wang Jianlin trở thành người đàn ông giàu nhất châu Á sau khi công ty tài chính của tập đoàn thương mại điện tử này gia tăng được lượng vốn kỷ lục trong đợt huy động vốn mới nhất.

Theo bảng xếp hạng tỷ phú mới nhất của Bloombergs Billionaires Index, tài sản của tỷ phú Jack Ma đã tăng thêm 4,3 tỷ USD lên 33,3 tỷ USD vào ngày hôm qua (26/4) sau đợt huy động vốn mới nhất của công ty tài chính Ant thuộc tập đoàn Alibaba.

Với số tài sản tăng thêm này, tỷ phú Jack Ma đã vượt qua cả tỷ phú giàu nhất châu Á hiện nay là ông Wang với tài sản 32,7 tỷ USD và tỷ phú Hồng Kông Li Ka-shing với tài sản 29,5 tỷ USD.

 Tuy nhiên, theo đánh giá của giới phân tích, việc soán ngôi tỷ phú giàu nhất châu Á của tỷ phú Jack Ma có thể sẽ không kéo dài lâu khi tỷ phú Wang đang tái cơ cấu mảng kinh doanh giải trí và tìm kiếm cách chuyển tài sản của mình đến những nơi được định giá cao hơn ở Trung Quốc đại lục. Những động thái này có thể tác động đến giá trị tài sản của ông Wang nằm ở các mảng từ bất động sản đến giải trí.

jack-ma

Tỷ phú Jack Ma.

Được biết, hiện ông chủ của tập đoàn thương mại điện tử Alibaba đang sở hữu 6,3% cổ phần tại Alibaba và 37,9% tại công ty tài chính Ant sau đợt huy động vốn. Tỷ phú Jack Ma cho biết đang có kế hoạch đưa công ty tài chính Ant trở thành công ty đại chúng, có thể là công ty IPO lớn nhất Trung Quốc kể từ năm 2010 đến nay.

Trước đó, vào tháng 12/2014, tỷ phú Jack Ma cũng đã từng trở thành người giàu nhất châu Á với tổng tài sản 28,6 tỷ USD, theo xếp hạng tỷ phú của Bloombergs Billionaires Index.

Tuy nhiên, các dữ liệu của Forbes không cho thấy điểm tương đồng. Trong bảng xếp hạng theo thời gian, Jack Ma vẫn “chỉ” sở hữu khối tài sản trị giá 23,2 tỷ USD sau khi cổ phiếu Alibaba khiến ông mất 25 triệu USD trong phiên 26/4.

Như vậy, Jack Ma vẫn đứng sau nhiều tỷ phú châu Á khác như ông Lee Shau Kee (24,7 tỷ USD), Li Ka-shing (30,9 tỷ USD) và Wang Jianlin (34,7 tỷ USD).

Theo các dữ liệu của Forbes, Jack Ma vẫn là người giàu thứ 4 châu Á và đứng ở vị trí 32 trong danh sách những người giàu nhất thế giới. Còn theo Bloomberg, Jack Ma đứng số 1 ở châu Á và đứng thứ 19 trên toàn thế giới.

Please follow and like us:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *