Tượng đài Totti sụp đổ vì dính đến mafia

Rất nhiều bằng chứng cho thấy “Hoàng tử thành Rome” nằm trong hệ thống cấu kết với mafia, gây lũng đoạn thị trường bất động sản, bòn rút tiền của Nhà nước nhưng anh vẫn ung dung ngoài vòng pháp luật. Vì Totti là… Totti, như bình luận mỉa mai của ông Thị trưởng Rome.
francescototti_DRIM
Francesco Totti có tên trong danh sách liên minh ma quỷ giữa Mafia Thủ đô (Mafia Capitale) và các quan chức chính quyền thành Rome trong các dự án về nhà ở cho người nhập cư gây rúng động chính trường Italia trong năm qua. Nhưng vì sao đội trưởng AS Roma không bị điều tra?

Thị trưởng đương nhiệm Rome, ông Ignazio Marino bình luận một cách đầy mỉa

mai:” Ở Rome, bạn không thể đụng vào một sợi tóc của Totti. Vì Totti là… Totti”.Năm ngoái, trong chuyên án mang tên “Thế giới trung gian” cảnh sát Italia đã bắt giữ hàng loạt tên Mafia Thủ đô, trong đó có đầu lĩnh Massimo Carminati cùng nhiều quan chức trong chính quyền Thủ đô, tiêu biểu là Cựu Thị trưởng Gianni Alemanno và Cựu Phó Chánh văn phòng Rome – Luca Odevaine.Theo truyền thông Italia, các quan chức thoái hóa biến chất cấu kết với mafia trong nhiều hoạt động tội phạm, nổi cộm nhất là tham nhũng, biển thủ tiền Nhà nước trong các dự án đầu tư, xây dựng nhà ở cho người nhập cư. “Liên minh ma quỷ” nói trên cấu kết thành một hệ thống rất chặt chẽ trong các vụ làm ăn, thường chuyển các gói thầu về xây dựng, kinh doanh nhà ở hoặc phụ vụ công cho những công ty thân quen với mafia.

Những kẻ Mafia Capitale như “gã chột” Massimo Carminati, những quan chức như Gianni Alemanno và Luca Odevaine đã bị bắt. Còn ai nữa? Ngày hôm qua, cuốn sách “I re di Roma, destra e sinistra agli ordini di Mafia Capitale” (Tạm dịch: Vua thành Rome, cánh tả hay hữu cũng thuộc về Mafia Thủ đô) được lên kệ ở Italia.

Theo cuốn sách gây sốc của hai tác giả Lirio Abbate và Marco Lillo, Francesco Totti cũng là một mắt xích quan trọng trong tổ chức của Mafia Thủ đô. Theo đó, ngôi sao có biệt danh “Hoàng tử thành Rome” có mối quan hệ chặt chẽ với Luca Odevaine. Thông qua tay Cựu Chánh văn phòng có nhiệm vụ chuyên vận động các dự án nhà ở xã hội cho người nhập cư này, hai công ty bất động sản của Totti là Immobiliare Ten và Numberten Srl đã trúng thầu những dự án xây dựng và kinh doanh nhà ở cho người nhập cư tại Tor Tre Teste, ngoại ô Rome. Trước khi chuyên án ‘Thế giới trung gian” bị phá, Totti đã thu lợi bất hợp pháp từ những dự án trong đường dây của Mafia Capitaie số tiền khoảng 5 triệu euro.

Rất nhiều bằng chứng cho thấy “Hoàng tử thành Rome” nằm trong hệ thống cấu kết với mafia, gây lũng đoạn thị trường bất động sản, bòn rút tiền của Nhà nước nhưng anh vẫn ung dung ngoài vòng pháp luật. Vì Totti là… Totti, như bình luận mỉa mai của ông Thị trưởng Rome.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *