Tuấn Em từng kêu người tình đầu thú, mình tự tử

Ngoài việc bắt thêm 3 đàn em của Tuấn Em, cảnh sát cũng làm rõ thời điểm gã giang hồ cùng người tình tử thủ trong căn nhà hoang khi bị bao vây.

Công an tỉnh Kiên Giang hôm 23/9 đã bắt tạm giam Nguyễn Hữu Phúc (tự Phúc Còi, 19 tuổi), Nguyễn Hoàng Khương (Cá Rô, 24 tuổi, cùng ngụ Phú Quốc) về hành vi Không tố giác tội phạm và Nguyễn Duy Quang (33 tuổi, tự Quang Rồng, ngụ TP HCM) về hành vi Vận chuyển trái phép chất ma túy.

3 nghi can này liên quan đến vụ Đỗ Thanh Sơn (Tuấn Em) nổ súng làm chết hai người tại Lion Garden Club ở thị trấn Dương Đông, Phú Quốc. Như vậy, gần 2 tháng sau khi vụ án xảy ra có 9 người đã bị bắt.

Tuan-Em-1-1674-1440828496-1535-1443059621

Tuấn Em lúc còn điều trị ở bệnh viện. Ảnh: C.A.

Theo điều tra, Tuấn Em là dân “số má” ở Phú Quốc, nghiện ma túy. Mâu thuẫn giữa anh Nguyễn (19 tuổi) và Tuấn Em xuất phát từ giữa năm nay khi cả hai cùng đến Lion Garden Beer Club chơi. 22h ngày 1/8, Tuấn Em đến quán  quan sát một lúc rồi đi ra ngoài. 15 phút sau, anh ta quay lại quán cùng hai đàn em tấn công anh Nguyễn.

Khi anh này bỏ chạy, Tuấn Em đuổi theo bắn nhiều phát. Một viên đạn trúng vào thái dương chị Trần (khách đến quán bia chơi) khiến nạn nhân chết tại chỗ. Anh Nguyễn trúng đạn chạy ra ngoài bãi xe thì vấp ngã, Tuấn Em chụp mã tấu chém đối thủ 4 nhát rồi đưa cho đàn em tiếp tục chém nạn nhân.

Sau khi gây án, hơn 3h ngày 2/8 biết không thể thuê phương tiện rời đảo ngay trong đêm, Tuấn Em điều 2 đàn em về thị trấn Dương Đông thăm dò tình hình còn anh ta cùng người tình thuê taxi đi xuống thị trấn An Thới, phía Nam đảo Phú Quốc.

Trên đường đi, Tuấn Em gọi Phúc yêu cầu lo chỗ trốn. Khi cả hai đến nơi thì được Phúc cùng Khương dẫn đến khu nhà ven rừng gần chợ Suối Lớn do vợ chồng người dân tộc ở giữ vườn. Tuấn Em nói dối là cháu của chủ vườn nên được cho vào ở. Trong thời gian lẩn trốn, Tuấn Em được hai đàn em chu cấp thức ăn.

Trưa 4/8, thấy cảnh sát bao vây, biết không thể thoát, Tuấn Em bảo người tình ra đầu thú còn y sẽ dùng súng tự sát. Nhưng Ngân không chịu và ôm chặt anh ta từ sau lưng. Tuấn Em để súng vào ngực mình, siết cò, khiến cả hai cùng ngã gục. Cùng lúc cảnh sát ập vào khống chế, tước súng và đưa họ đi cấp cứu.

can-gac-bon-be-vat-dung-va-vet-4434-8883-1443026500

Tuấn Em được cho là tự sát cùng người tình tại căn gác trong ngôi nhà gần bìa rừng trước khi cảnh sát ập vào. Ảnh: Cửu Long

Trước đó, những đàn em tham gia vụ truy sát là Nhân, Giang và Nguyễn Trọng Nghĩa lần bị bắt. Gần một tháng sau, Công an tỉnh Kiên Gang bắt Ung Minh Phụng (tự Sáu Phụng) – một đại ca của Tuấn Em – tại nhà riêng hành vi Không tố giác tội phạm. Trinh sát phát hiện Nguyễn Duy Quang có mặt ở nhà Phụng và khám xét người y thì thu giữ 2,5g ma túy đá.

Sáu Phụng được cho là người đưa cho Tuấn Em khẩu súng rulo nòng dài cùng hộp đạn 42 viên để gây ra vụ truy sát khiến anh Nguyễn và chị Trần tử vong. Sáu Phụng cũng là người giữ khẩu súng K54 mà Tuấn Em mua cùng 7 viên đạn của một người tên Hào ở Campuchia với giá 15 triệu đồng.

Please follow and like us:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *