Tuấn “con” : Vụ án Thảo Cầm Viên và ba băng giang hồ

Thượng tá Nguyễn Đức Bình, Trưởng phòng CSHS CATP Hà Nội lật đi lật lại tấm ảnh của Tuấn “con” trong dáng vẻ suy tư. Lý lịch về hắn, anh đã thuộc làu nhưng vẻ mặt lạnh tanh của Tuấn “con” như thách thức các nhà điều tra.

tuancon

Tuấn “con”

Đã từng đấu trí với nhiều loại đối tượng côn đồ có, trí thức có, mồm miệng có và gian xảo… cũng đủ cả nhưng chưa lần nào anh cho phép chiến sĩ dưới quyền chủ quan, coi thường “đối phương”. Chỉ cần một sơ xuất nhỏ sẽ khiến mọi người tốn rất nhiều công sức trong khi nếu biết tùy cơ ứng biến có khi đạt kết quả nhanh tới không ngờ

Hải “quắn”, Tuấn “tiệp, ”Tú “sủi”

Với những kẻ côn đồ có học như Tuấn, đấu bằng lý không ăn thua, dùng tình cảm chưa chắc thắng, vậy phải làm thế nào đây? Tuấn là con trai lớn của một giáo sư có danh tiếng đang công tác tại Bệnh viện Quân đội 103, dáng dấp thư sinh và tư chất thông minh nhưng do thích làm “soái” mà lạc đường lầm lối. Đang học đại học, Tuấn bỏ ngang, lập băng nhóm chuyên đâm thuê chém mướn, quy tụ những tay côn đồ ở các tỉnh. Bề ngoài Tuấn rất nhu mì và chính cái vỏ “lương thiện” của hắn đã khiến nhiều cô gái lầm tưởng. Chỉ trong thời gian ngắn, Tuấn cưới được hai cô vợ đều công tác tại các bệnh viện ngay ở Hà Nội. Ngoài hai người vợ này, Tuấn còn lập thêm một “phòng tam” nữa ở TPHCM. Hắn có mối quan hệ rộng, thường đi phiêu du các tỉnh, rất ít khi có mặt ở nhà. Trong vụ đâm chém ở quán karaoke Hoàng Long, Tuấn không trực tiếp tham gia và theo phán đoán của các điều tra viên, hắn sẽ chủ quan nhưng còn ở mức độ nào thì chưa thể biết được. Để cạy miệng hắn, nắm thông tin về những băng nhóm ở miền Nam, phải lập hẳn một “kế sách” cụ thể. Sau rất nhiều cân nhắc, đưa ra bàn bạc, xin ý kiến lãnh đạo, Ban chuyên án quyết định dùng “bài” vừa rung vừa khích. Thượng tá Bình lệnh cho các chiến sĩ cứ “vứt” Tuấn trong phòng tạm giam vài ngày, chưa xét hỏi vội. Đồ tiếp tế gửi vào chỉ đưa cho Tuấn dùng ở mức độ hạn chế, cốt làm sao để “đại ca” Tuấn luôn cảm thấy thiếu sự “chăm sóc” của đàn em.

Đúng như dự đoán. Luôn nghĩ trong đầu rằng mình chỉ có vai trò phụ trong vụ đâm chém này nên khi vào “khám”, Tuấn tin tưởng rằng các đàn em sẽ tiếp tế chu đáo, không ngờ mỗi ngày chỉ được hai bữa ăn thanh đạm nên rất tức tối. Nỗi bực bội càng lớn dần khi những câu trả lời đã được sắp sẵn nhưng chẳng có dịp “thổ lộ” bởi dường như lực lượng công an chẳng còn nhớ ra hắn nên hơn chục ngày không gọi ra hỏi han. Tuấn cứ lồng lộn, đi lại rồi chịu không thấu đã đánh tiếng sang phòng bên xem có ai không song chẳng có tiếng đáp lời. Đúng vào lúc Tuấn cảm thấy cô đơn nhất thì thượng tá Bình cho gọi lên hỏi cung. Được gọi lên, Tuấn mừng lắm, hắn ghìm giọng hỏi xin thuốc hút.

Đón nhận những cử chỉ “tiến bộ” của Tuấn bằng thái độ thản nhiên, thượng tá Bình đẩy hẳn bao thuốc về phía Tuấn rồi hỏi:

– Mấy hôm rồi ăn uống có được không? Chúng tôi chỉ biết cấp cho anh đúng tiêu chuẩn quy định, nếu muốn “cải thiện” thì bảo người nhà tiếp tế. Viết vài chữ vào đây, tôi chuyển cho.

Rồi chưa kịp để Tuấn cất lời, thượng tá Bình bỗng xuống giọng:

– Nghe nói ở ngoài anh oai lắm, chắc vào đây nhận quà không hết.

Tuấn nhếch mép cười xem ra có phần cay đắng nhưng vẫn chưa chịu mở miệng. Nhận thấy việc “khai thác” Tuấn bước đầu có chiều hướng tốt, thượng tá Bình quyết định dừng cuộc “nói chuyện” tại đây, cốt để Tuấn có nhiều thời gian “gặm nhấm” nỗi đau hư danh của mình.

Bẵng đi ba ngày sau, tại buổi hỏi cung lần hai, Tuấn có thái độ khác hẳn. Hắn có vẻ thoải mái hơn, trả lời trôi chảy những câu hỏi của các điều tra viên về vai trò của mình trong vụ đâm chém ở quán Hoàng Long. Mặc dù biết Tuấn đã có chuyển biến trong nhận thức, các điều tra viên chỉ động viên Tuấn cố giữ gìn sức khỏe, tuyệt nhiên không đả động gì đến những lần Tuấn vào TPHCM.

Háo danh, hiếu thắng, trước sự “tỉnh queo” của lực lượng công an, chịu không thấu, sau hơn hai tháng im lặng, Tuấn đã phải mở miệng khai ra những vụ án mà hắn tham gia ở TPHCM. Sau này khi được các chiến sĩ công an, những người đã lấy cung Tuấn xin được giảm án tử hình cho hắn xuống chung thân, hỏi, Tuấn bảo vì thấy “các anh ấy” chẳng hỏi han gì tới những tay anh chị trong Nam nên “tức khí”, đã nói ra mọi chuyện. Phần nữa là Tuấn cũng giận đại ca Trà “hinh” đối xử với đàn em chẳng ra gì, nhiều lần không vừa ý đã phang búa vào đầu hắn…

Theo lời khai của Tuấn thì hắn chính là người đã tham gia vào vụ án chém chết anh Thắng theo lệnh của “đại ca” Trà “hinh” tức Trần Đức Trà. Tham gia cùng với Tuấn còn có Toàn “6 ngón” tức Đỗ Công Toàn; Long “Đào” tức Lê Tá Long và Nguyễn Sơn Vũ – đều là những giang hồ đất Bắc vào TPHCM hoạt động. Trà “hinh” nhận lời giết anh Thắng theo đơn đặt hàng của Lâm Bích Thủy, thủ quỹ TCVSG. Thông qua em trai mình là Lâm Thanh Phong, tức Phong “móm”, Thủy “nhờ” Trà “dạy” cho anh Thắng một bài học với giá khoảng 60 triệu đồng. Sở dĩ Tuấn biết được việc đó là do Hải “quắn” tức Lâm Ngọc Hải và Tuấn “Tiệp” tức Trương Anh Tuấn, đều là người Hà Nội gốc, đệ tử của Trà “hinh” tiết lộ. Phong “tiếp cận” được với Trà “hinh” là do Hải “quắn” và Tuấn “tiệp”, những kẻ một thời ở Tiệp Khắc với Phong, dẫn dắt. Sau nhiều ngày tìm hiểu quy luật đi lại, số điện thoại, biển số xe máy của anh Thắng, Trà “hinh” lệnh cho Tuấn cùng 3 đệ tử mang kiếm, mã tấu “giải quyết” anh Thắng. Hôm đó (22-8-2001), được đại ca “chỉ đạo” phải chém chết anh Thắng mới được quay về, sợ “oai” Trà, cả nhóm chầu chực trước cổng TCVSG suốt từ sáng cho tới cuối buổi chiều mới có cơ hội tiếp cận “mục tiêu” gây án. “Hành sự” xong, cả bọn dạt xuống thành phố Cần Thơ, lẩn trốn tại nhà Long “đại tá”. Toàn được Long “đại tá” đưa đi cắt bỏ hai ngón tay thứ 6 để tránh bị lộ. Những tên khác tản mát đi các tỉnh miền Trung, chờ thời cơ quay lại Sài Gòn. Riêng Tuấn sau  khi quay ra Bắc, không dám trở vào Nam vì sợ “ông trùm” Năm Cam thanh toán do trước đó dám “vuốt râu hùm”, đành ở lại Hà Nội, chỉ đạo đàn em đi đâm thuê chém mướn thì bị bắt.

Cũng theo lời khai của Tuấn thì hắn còn tham gia vào nhiều vụ cướp tiền, vàng có vũ khí nóng như vụ dùng súng cướp 270 triệu đồng của ông Huỳnh Ngọc Tài trên đường Cao Thắng chiều 12-5-2001. Đáng nói nhất là việc Tuấn bắt tay với băng nhóm của Ánh “thiệp” chém Thắng “chập”, một giang hồ đất Bắc mà “ông trùm” Năm Cam nhiều lần muốn chiêu dụ mà không được. (Xem tiếp kỳ 3)

Please follow and like us:

22 thoughts on “Tuấn “con” : Vụ án Thảo Cầm Viên và ba băng giang hồ

 • February 7, 2019 at 11:52 am
  Permalink

  I just want to say I am very new to weblog and definitely loved you’re web blog. More than likely I’m planning to bookmark your blog . You absolutely come with beneficial articles and reviews. Bless you for revealing your blog site.

  Reply
 • February 11, 2019 at 4:49 am
  Permalink

  Aw, this became an extremely nice post. In thought I would like to devote writing such as this moreover – taking time and actual effort to make a very good article… but exactly what do I say… I procrastinate alot and by no means find a way to get something completed.

  Reply
 • February 16, 2019 at 5:58 am
  Permalink

  I need specific instructions on how to link my blog effectively. Should my blog be based on my website, or can I add to blogs on related sites? I am pretty lost right now, I basically need a blogging tour guide for dummies.

  Reply
 • February 25, 2019 at 4:23 pm
  Permalink

  I should add that I’m not that technical, so a solution that is easy to use would be more appropriate of the two. . . The website will work in a similar way to gumtree’s classified ads. If this is possible would I also be able to add a charging mechanism for the ads using Joomla or WordPress.. . Any help would be much appreciated.. . Many thanks..

  Reply
 • February 26, 2019 at 1:06 am
  Permalink

  I’m very happy to read this. This is the type of manual that needs to be given and not the accidental misinformation that is at the other blogs. Appreciate your sharing this greatest doc.

  Reply
 • February 26, 2019 at 11:05 am
  Permalink

  I truly appreciate this post. I have been looking everywhere for this! Thank goodness I found it on Bing. You have made my day! Thanks again

  Reply
 • March 1, 2019 at 5:03 pm
  Permalink

  What i don’t realize is actually how you’re no longer really a lot more neatly-appreciated than you might be now. You are very intelligent. You know therefore considerably relating to this topic, made me in my view believe it from numerous numerous angles. Its like women and men are not interested unless it is one thing to do with Woman gaga! Your individual stuffs great. At all times handle it up!

  Reply
 • March 2, 2019 at 11:51 pm
  Permalink

  whoah this blog is wonderful i love reading your posts. Stay up the great paintings! You realize, many persons are looking round for this information, you could help them greatly.

  Reply
 • March 8, 2019 at 5:44 pm
  Permalink

  Thank you for every other informative site. The place else may just I get that kind of info written in such a perfect method? I have a mission that I am simply now running on, and I’ve been at the look out for such info.

  Reply
 • March 11, 2019 at 5:07 pm
  Permalink

  Great blog here! Also your web site loads up fast! What web host are you using? Can I get your affiliate link to your host? I wish my site loaded up as fast as yours lol

  Reply
 • March 12, 2019 at 2:07 am
  Permalink

  Hi there, You have done a great job. I’ll definitely digg it and personally suggest to my friends. I’m sure they will be benefited from this site.

  Reply
 • March 12, 2019 at 2:31 pm
  Permalink

  Good article and right to the point. I am not sure if this is in fact the best place to ask but do you people have any thoughts on where to employ some professional writers? Thanks in advance 🙂

  Reply
 • March 14, 2019 at 6:53 am
  Permalink

  A person essentially lend a hand to make severely posts I might state. This is the very first time I frequented your website page and so far? I surprised with the analysis you made to make this particular put up amazing. Great activity!

  Reply
 • March 15, 2019 at 7:22 am
  Permalink

  Simply desire to say your article is as astonishing. The clearness in your post is just great and i can assume you’re an expert on this subject. Well with your permission let me to grab your feed to keep up to date with forthcoming post. Thanks a million and please carry on the gratifying work.

  Reply
 • March 15, 2019 at 9:29 am
  Permalink

  Thanks for some other informative site. Where else may just I get that type of information written in such an ideal manner? I’ve a challenge that I am simply now working on, and I have been on the look out for such info.

  Reply
 • March 15, 2019 at 1:25 pm
  Permalink

  I’ve read some good stuff here. Certainly worth bookmarking for revisiting. I surprise how so much effort you put to create this kind of great informative site.

  Reply
 • March 16, 2019 at 7:39 pm
  Permalink

  I have been exploring for a little bit for any high quality articles or weblog posts in this sort of house . Exploring in Yahoo I ultimately stumbled upon this website. Reading this info So i am satisfied to convey that I’ve an incredibly good uncanny feeling I came upon exactly what I needed. I most undoubtedly will make certain to don¡¦t forget this website and give it a glance regularly.

  Reply
 • March 17, 2019 at 7:23 pm
  Permalink

  Nice post. I was checking continuously this blog and I am impressed! Extremely helpful info specifically the last part 🙂 I care for such information a lot. I was seeking this particular information for a very long time. Thank you and good luck.

  Reply
 • March 17, 2019 at 7:23 pm
  Permalink

  I think this is one of the most vital information for me. And i’m glad reading your article. But want to remark on some general things, The web site style is wonderful, the articles is really great : D. Good job, cheers

  Reply
 • March 18, 2019 at 9:39 am
  Permalink

  Great goods from you, man. I’ve understand your stuff previous to and you are just too wonderful. I really like what you have acquired here, really like what you are saying and the way in which you say it. You make it entertaining and you still care for to keep it smart. I cant wait to read far more from you. This is really a terrific site.

  Reply

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *