Tư Mùi: “nữ tướng” gian ác cầm đầu băng cướp Sọ Người sa lưới

Sau khi thủ lĩnh băng cướp Sọ Người Mười Lung bị bắt, “nữ tướng” Nguyễn Thị Mùi (tức Tư Mùi) lên thay hắn nắm quyền điều hành băng cướp này. Tư Mùi cũng vẫn sử dụng chiêu cũ là chặt ngón tay con tin để gửi kèm thơ về cho gia đình nạn nhân để đòi tiền chuộc.

Sau ngày Mười Lung bị bắt gần một tháng, người kế nhiệm của Mười Lung cũng đã sa lưới pháp luật sau khi bắt cóc và chặt ngón tay của một ông chủ chành vựa lúa người Hoa kiều tại Cái Răng (Cần Thơ).

bang-cuop-so-nguoi

Mục tiêu mà chúng nhắm đến là các ông chủ chành lúa gạo, giàu có. (Ảnh minh họa)

“Nữ tướng” lên ngôi

Theo lời kể của ông Nguyễn Văn Ba, quê gốc ở vùng Hậu Giang xưa, sau khi Mười Lung bị giam giữ để điều tra, băng cướp Sọ Người đã mất đi chủ soái. Theo suy nghĩ “nước không thể một ngày không có vua”, băng cướp cần phải có người cầm đầu dẫn dắt”, đám đàn em còn lại của Mười Lung đã tập hợp để bàn tính phương cách hoạt động và cả phương án cứu đại ca ra khi có thời cơ. Được sự tin tưởng của thuộc hạ, Nguyễn Thị Mùi (tức Tư Mùi) được tôn lên là “chủ soái” thay thế Mười Lung dẫn dắt băng cướp tiếp tục lén lút hoạt động.

Dù chỉ là đàn bà “chân yếu tay mềm”, nhưng “thành tích” của Tư Mùi cũng rất dày dặn, ả tàn bạo không kém bất kỳ tên cướp gian ác nào. Ả này cũng đã tham gia vào nhiều phi vụ của băng cướp Sọ Người. Tờ Buổi Sáng thời ấy cho biết: Tư Mùi từng thực hiện vụ bắt cóc ông Trịnh Huy Kiệt, chủ nhà máy ở ngã ba An Trạch (Ba Xuyên). Cũng chính ả đã chủ trương bắt cóc ông Võ Văn Sửu chủ nhà máy ở Cái Nai (Cần Thơ) nhưng vụ bắt cóc này không thành. Ngoài ra, ả còn tham gia vào nhiều phi vụ khác nữa. Từ ngày được tôn lên cầm đầu băng cướp, cũng chính nhờ vào thân phận đàn bà, Tư Mùi dễ dàng nhập vai trá hình trong lớp người buôn bán trái cây, để dễ dàng tiếp cận các mục tiêu đánh cướp. Trong vỏ bọc này, Tư Mùi đã đi khắp nơi từ Cà Mau, Bạc Liêu, Sóc Trăng, Vĩnh Long, Mỹ Tho, Sài Gòn (TP.HCM ngày nay) và ngược lại hết sức dễ dàng.

Trong những chuyến đi ấy, ả bắt đầu lân la làm quen, tiếp cận những gia đình nhiều tiền lắm của. Nhờ vỏ bọc đó, những người xung quanh không hề biết được âm mưu của ả và không có một sự phòng bị nào. Thậm chí có người còn thân tình mà “phơi” tất cả chuyện trong nhà cho ả biết. Khi phát hiện được “con mồi”, Tư Mùi sẽ về lên kế hoạch cùng đồng bọn tổ chức đánh cướp, bắt cóc người đòi tiền chuộc. Trước đó, ả đã tìm hiểu kỹ lưỡng những thói quen, nề nếp sinh hoạt của “con mồi” để đến lúc ra tay thì chỉ có “ăn chắc”. Chính nhờ phương thức đó, Tư Mùi và đồng bọn đã tổ chức nhiều vụ cướp và bắt cóc người đòi tiền chuộc trót lọt, gây bao nỗi hoang mang cho dân chúng.

Niềm hoan hỉ vì tên cầm đầu băng cướp Sọ Người là Mười Lung bị bắt chưa được bao lâu, giờ đây dân chúng miền Tây lại càng hoang mang cực độ khi hàng loạt vụ cướp bóc rồi bắt cóc người chặt tay đòi tiền chuộc cũng rùng rợn không kém so với lúc Mười Lung chưa bị bắt. Chính bằng chiêu cũ này mà người dân và nhà chức trách đoán biết được băng cướp Sọ Người chưa hề bị xóa sổ. Thời điểm đó, dân chúng lo lắng bao nhiêu thì nhà chức trách lại đau đầu bấy nhiêu, vì đã có nhiều sự vụ xảy ra làm cho người dân bất an, cuộc sống bất ổn, tình hình an ninh không được bảo đảm. Nhà cầm quyền ráo riết tìm kiếm, truy bắt kẻ cầm đầu cùng đồng bọn của băng cướp đặc biệt nguy hiểm này.

Giả cảnh sát bắt người

Sự tàn ác của nữ tướng cướp Tư Mùi ngày càng được khẳng định khi mỗi ngày ả tiếp tục sử dụng chiêu cũ chặt ngón tay của con tin gửi kèm với thơ về cho gia đình nạn nhân để đòi tiền chuộc. Thậm chí, ả còn gian manh, quỷ quyệt hơn cả Mười Lung khi dám ngang nhiên ngồi xe “díp” (jeep) đi bắt người để đòi tiền chuộc. Các ký giả tờ Buổi Sáng thời ấy kể lại sự vụ: Hôm đó, ả Tư Mùi đã cùng các thuộc hạ của mình mặc quân phục, cải trang nhà chức trách đến bắt cóc ông chủ chành lúa là một người Hoa kiều ở Cái Răng (Cần Thơ) để đem về “động” của mình ở Rạch Chanh (Cái Tắc, Cần Thơ ngày nay) thuộc ấp Ba Làng, xã Thạnh Hưng nhốt và đòi tiền chuộc của gia đình nạn nhân.

Bằng cách đó, việc bắt cóc con tin được thực hiện gọn gàng, nhanh chóng và cũng qua mắt được nhiều người. Bởi khi Tư Mùi và đồng bọn cải trang nhà chức trách bắt người, mọi người xung quanh cứ nghĩ là nhà chức trách đang thi hành nhiệm vụ nên không ai chú ý. Sau khi bắt cóc được ông chủ chành lúa, Tư Mùi cùng đồng bọn đã giam giữ ông này trong một khu vườn rậm rạp. Bọn chúng lợi dụng địa hình này để người xung quanh khó phát hiện và tố giác cũng như nhà chức trách sẽ khó khăn trong cuộc tìm kiếm và truy bắt. Là kẻ cầm đầu, Tư Mùi khôn khéo, tinh ranh, luôn tính trước từng đường đi nước bước để làm khó nhà chức trách. Tại địa điểm giam giữ con tin, bọn cướp đã hăm dọa nạn nhân “nếu rục rịch thì sẽ bị giết chết”.

 

Sau khi trấn áp tinh thần con tin với những lời hăm dọa, nữ tướng cướp cùng các thuộc hạ đã buộc ông chủ chành lúa viết thơ báo tin mình đã bị bắt cóc và bảo gia đình mang tiền đi chuộc mạng. Dù rất sợ hãi trước những lời đe dọa của bọn cướp, song ông chủ chành lúa vẫn không chịu làm theo lời của chúng. Thấy Tư Mùi là đàn bà, ông chủ chành lúa nghĩ rằng có lẽ bọn cướp chỉ hăm dọa vậy thôi. Thế nhưng, Tư Mùi đã chứng minh cho nạn nhân thấy rằng, ả nói là sẽ làm và việc gì cũng dám làm. Khi thấy con tin không chịu làm theo ý muốn của mình, Tư Mùi sai thuộc hạ chặt một ngón tay của ông này rồi kèm với thơ tống tiền gửi về cho gia đình nạn nhân để đòi số tiền chuộc 100 ngàn đồng.

Nhận tiền, thả người rồi sa lưới

Nhận được thơ tống tiền kèm theo ngón tay của ông chủ chành lúa, vợ con ông rất lo lắng. Trước sự manh động của băng cướp, lo sợ tính mạng của người thân không được bảo đảm, vì xưa nay sự tàn ác của băng cướp này thì không ai không biết, gia đình nạn nhân đã vội gom góp, vay mượn thêm cho đủ số tiền 100 ngàn đồng đem nạp cho bọn cướp để chuộc mạng người thân. Khi có đủ số tiền bọn cướp đòi, gia đình ông chủ chành lúa đến đúng địa điểm giao tiền do băng cướp chỉ định. Nhận đủ số tiền 100 ngàn đồng, Tư Mùi cùng đồng bọn thả tự do cho con tin.

Sau khi được thả về, dù rất sợ trước sự hung hăng tàn bạo của băng cướp thế nhưng ông chủ chành lúa vẫn quyết định báo cáo sự vụ lên đồn Thạnh Hưng, với mong muốn nhà chức trách vào cuộc và truy bắt băng cướp này để dân chúng yên ổn. Sau khi nhận được tin báo, đồn Thạnh Hưng đã triển khai lực lượng tổ chức bao vây Rạch Chanh. Bằng trí nhớ của mình, ông chủ chành lúa đã mô tả kỹ lưỡng sào huyệt của nữ tướng cướp, cách thức hoạt động của chúng. Dựa trên thông tin quan trọng đó, cuộc vây hãm đã diễn ra một cách bất ngờ và hốt được mẻ lưới chóng vánh mà không tốn viên đạn nào. Kết quả nữ tướng cướp gian ác cầm đầu băng cướp Sọ Người đã sa lưới.

Bị bắt cùng một thuộc hạ

Thời điểm đó, nữ tướng cướp Tư Mùi 41 tuổi, cư ngụ tại Rạch Chanh. Tham gia vụ bắt cóc ông chủ chành lúa cùng với Tư Mùi còn 7 thuộc hạ. Tuy nhiên, nhà chức trách chỉ bắt được Tư Mùi và một thuộc hạ. Sau khi bị bắt, Tư Mùi được giải về Cần Thơ. Tuy nhà chức trách ráo riết truy tìm những tên còn lại trong băng cướp nhưng từ đó về sau, không còn thấy bóng dáng của băng cướp Sọ Người nữa.

Please follow and like us:

29 thoughts on “Tư Mùi: “nữ tướng” gian ác cầm đầu băng cướp Sọ Người sa lưới

 • February 7, 2019 at 12:01 pm
  Permalink

  I just want to mention I am just beginner to blogging and site-building and truly enjoyed your page. Almost certainly I’m likely to bookmark your site . You actually have terrific well written articles. Thanks a lot for sharing with us your website page.

  Reply
 • February 11, 2019 at 8:59 am
  Permalink

  Good day I am so glad I found your web site, I really found you by mistake, while I was looking on Aol for something else, Regardless I am here now and would just like to say thank you for a fantastic post and a all round enjoyable blog (I also love the theme/design), I don’t have time to browse it all at the moment but I have book-marked it and also added your RSS feeds, so when I have time I will be back to read a great deal more, Please do keep up the awesome work.

  Reply
 • February 16, 2019 at 7:39 am
  Permalink

  I have about 4-5 sites that are outdated and not used. I have a new blog @ blogspot and I would like to forward those domains so they show up on the blogspot address. How do I go about doing this? My domains are hosted by GoDaddy and are blank at the moment. I had originally forwarded them to another hosting company but they never built the sites..

  Reply
 • February 18, 2019 at 4:46 pm
  Permalink

  What are some good wordpress themes/plugins that allow you to manipulate design?

  Reply
 • February 20, 2019 at 7:12 pm
  Permalink

  I want to study creative writing in college. As in to become a novelist or possibly screenplays. It doesnt really matter where as long as its an english speaking country. Anybody have any ideas of where would be best?.

  Reply
 • February 24, 2019 at 6:12 pm
  Permalink

  I’ve been surfing online more than three hours today, yet I never found any interesting article like yours. It is pretty worth enough for me. In my view, if all webmasters and bloggers made good content as you did, the net will be a lot more useful than ever before.

  Reply
 • February 25, 2019 at 6:51 am
  Permalink

  I’ve been surfing on-line greater than three hours lately, but I by no means found any fascinating article like yours. It is lovely price sufficient for me. In my view, if all website owners and bloggers made good content material as you probably did, the internet will likely be a lot more useful than ever before.

  Reply
 • February 26, 2019 at 2:11 am
  Permalink

  Hello.This article was really fascinating, particularly since I was searching for thoughts on this subject last Wednesday.

  Reply
 • February 26, 2019 at 12:26 pm
  Permalink

  I’m so happy to read this. This is the type of manual that needs to be given and not the random misinformation that’s at the other blogs. Appreciate your sharing this greatest doc.

  Reply
 • February 27, 2019 at 6:59 am
  Permalink

  Its like you read my mind! You appear to know a lot about this, like you wrote the book in it or something. I think that you could do with some pics to drive the message home a little bit, but other than that, this is excellent blog. An excellent read. I will definitely be back.

  Reply
 • February 28, 2019 at 5:58 pm
  Permalink

  We are a group of volunteers and starting a new scheme in our community. Your site provided us with valuable information to work on. You have done an impressive job and our entire community will be thankful to you.

  Reply
 • March 1, 2019 at 2:34 am
  Permalink

  Thank you, I have recently been looking for info approximately this subject for a while and yours is the best I have came upon till now. But, what concerning the bottom line? Are you positive in regards to the supply?

  Reply
 • March 2, 2019 at 10:17 am
  Permalink

  Hello there, I found your blog by the use of Google while looking for a similar matter, your web site got here up, it looks good. I’ve bookmarked it in my google bookmarks.

  Reply
 • March 4, 2019 at 10:45 am
  Permalink

  Hello, you used to write magnificent, but the last few posts have been kinda boring¡K I miss your super writings. Past few posts are just a little out of track! come on!

  Reply
 • March 7, 2019 at 4:31 am
  Permalink

  I think this web site holds some very fantastic info for everyone :D. “Laughter is the sun that drives winter from the human face.” by Victor Hugo.

  Reply
 • March 10, 2019 at 2:35 am
  Permalink

  Simply a smiling visitor here to share the love (:, btw great design and style .

  Reply
 • March 10, 2019 at 1:10 pm
  Permalink

  I have гead so many articles concerning the blogger
  lovers exceрt this piece of writing iѕ genuinely
  а god piece of writing, keep it up.

  Reply
 • March 10, 2019 at 8:02 pm
  Permalink

  certainly like your web-site but you have to test the spelling on several of your posts. Many of them are rife with spelling issues and I in finding it very troublesome to tell the reality then again I will definitely come again again.

  Reply
 • March 12, 2019 at 2:13 pm
  Permalink

  I carry on listening to the newscast speak about receiving boundless online grant applications so I have been looking around for the top site to get one. Could you tell me please, where could i acquire some?

  Reply
 • March 13, 2019 at 10:35 pm
  Permalink

  I have been browsing online more than 3 hours nowadays, but I by no means found any attention-grabbing article like yours. It¡¦s beautiful worth sufficient for me. In my opinion, if all site owners and bloggers made good content as you did, the internet will probably be a lot more useful than ever before.

  Reply
 • March 15, 2019 at 8:34 am
  Permalink

  I precisely desired to say thanks once more. I do not know the things that I could possibly have done without the entire pointers shown by you concerning my subject. It had been an absolute difficult crisis in my view, however , taking note of a expert fashion you resolved that forced me to leap over happiness. I am grateful for the service and expect you know what an amazing job you have been putting in educating other individuals all through your webpage. I am certain you’ve never encountered any of us.

  Reply
 • March 15, 2019 at 2:02 pm
  Permalink

  I’ve read some excellent stuff here. Certainly price bookmarking for revisiting. I surprise how much attempt you put to make this type of excellent informative website.

  Reply
 • March 15, 2019 at 11:15 pm
  Permalink

  Great awesome things here. I¡¦m very glad to peer your article. Thank you so much and i am having a look ahead to touch you. Will you please drop me a e-mail?

  Reply
 • March 17, 2019 at 2:36 pm
  Permalink

  Somebody essentially lend a hand to make critically posts I might state. That is the very first time I frequented your web page and to this point? I amazed with the research you made to make this actual publish incredible. Wonderful job!

  Reply
 • March 17, 2019 at 2:37 pm
  Permalink

  Heya i am for the first time here. I found this board and I find It truly useful & it helped me out much. I hope to give something back and help others like you helped me.

  Reply
 • March 18, 2019 at 6:26 am
  Permalink

  I needed to put you this bit of remark to give many thanks as before for those nice things you’ve documented at this time. It has been certainly surprisingly open-handed of people like you giving openly all that a number of people would have marketed for an electronic book to get some money on their own, mostly since you might well have tried it if you ever decided. These secrets also worked to provide a great way to be sure that other people online have a similar fervor the same as mine to figure out a whole lot more with respect to this problem. I’m certain there are thousands of more pleasurable periods up front for individuals that discover your website.

  Reply
 • March 20, 2019 at 1:58 pm
  Permalink

  Fantastic site. Plenty of useful info here. I am sending it to some buddies ans also sharing in delicious. And obviously, thanks to your effort!

  Reply
 • March 23, 2019 at 10:24 am
  Permalink

  I really enjoy examining on this site, it holds superb content . “Sometime they’ll give a war and nobody will come.” by Carl Sandburg.

  Reply

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *