Tú “cọ” : giang hồ đất Hà thành ngang hàng với Sơn “bạch tạng

Đại ca giang hồ được mệnh danh “xuất quỷ nhập thần” sa lưới vì không chịu nổi “cơn vật” thuốc lá

Trong giới giang hồ đất Hà thành, Tú “cọ” (tức Hoàng Tú Dương) được xếp ngang hàng với những nhân vật rất đình đám như Ngọc “xa lộ”, Sơn “bạch tạng”, thậm chí là cả với Phúc “Bồ”.

22096011-20121108120035_6

Tú “cọ” (tức Hoàng Tú Dương).

50 tuổi, Tú “cọ” đã có một thời gian dài tác oai, tác quái ở mảnh đất Thủ đô, dĩ nhiên, hệ quả tất yếu là gã giang hồ này đã phải gánh trên mình cả tá những tiền án, tiền sự. Nhưng đến khi không còn đất sống ở Hà thành, Tú “cọ” đã tìm ra vùng đất mỏ để “kiếm sống”.

Gây ra vụ lừa đảo với số tiền cả tỷ đồng, Tú “cọ” bị Công an Quảng Ninh phát lệnh truy nã toàn quốc. Quay đầu trở về Hà Nội, lẩn trốn tại một ngôi nhà khá kín đáo tại quận Hoàng Mai, tuy nhiên, Tú “cọ” đã bị phát hiện một cách hết sức bất ngờ khi vẫn ung dung hút thuốc lá khi Công an đang đứng ngay sát nách.

Hồ sơ đen của trùm giang hồ khét tiếng Hà thành

Sinh ra và lớn lên ở khu vực phường Quỳnh Lôi, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội, từ nhỏ Tú “cọ” đã sớm bị tiêm nhiễm những thói hư tật xấu của xã hội. Đến độ tuổi thanh niên, Tú “cọ” bắt đầu con đường tội lỗi của mình bằng mấy trò ăn cắp vặt, trấn cướp. Dĩ nhiên, để tồn tại trong một môi trường xã hội phức tạp, muốn làm đại ca để có kẻ khác phải biết cách “nẩy số”.

Xuất hiện cùng thời với những Khánh Trắng, Phúc Bồ, Ngọc “xa lộ”… Tú “cọ” thể hiện đẳng cấp của mình bằng hàng loạt các vụ cướp, chém giết ở Hà Nội. Không dừng lại ở đó, Tú “cọ” còn cầm đầu một đám ong ve đông đúc hoạt động bờ bụi ở khu vực Quỳnh Lôi, Thanh Nhàn, Thanh Lương… những địa bàn thuộc diện “rất nóng” ở thời điểm những năm 90.

Gây ra tội ác chắc chắn Tú chẳng thể nào thoát được khỏi sự trừng phạt của pháp luật. Vào tù, ra tội nhiều như cơm bữa với các loại tội danh khác nhau, sau mỗi lần “xộ khám” như vậy, “đẳng cấp” của Tú lại được tăng thêm vài phần. Bảng thành tích có 6 tiền án và vô số tiền sự, Tú nghiễm nhiên trở thành một đại ca nổi tiếng khi có rất nhiều đệ tử ở dưới trướng.

Khi bước qua tuổi 30, kinh nghiệm cuộc sống nhiều hơn và nhiều thủ đoạn hơn, Tú không còn hung hăng, dữ tợn như trước. Bắt đầu dấn thân vào công việc bảo kê, đòi nợ thuê, Tú rất ít khi ra mặt trong những cuộc va chạm, chém giết mà đều cho đám ong ve thực hiện. Đã có thời, ở khu vực quận Hai Bà Trưng, tất cả các quán tẩm quất, mát xa hay karaoke… đều phải chịu sự bảo kê của Tú.

Xác định cho mình cuộc sống giang hồ sặc mùi đao kiếm, Tú cũng chuẩn bị tâm lý sẵn sàng với việc bị Công an bắt bất cứ lúc nào. Với 6 tiền án, cuộc đời của Tú gần như gắn trọn với những trại giam ở khắp các nơi. Tuy nhiên, với tiếng tăm đã gây dựng được từ khi còn tung hoành ở xã hội, dù có vào tù thì Tú vẫn được những đàn em cung phụng như ông vua không ngai. Tội trạng đều xoay quanh chuyện chém giết, cố ý gây thương tích hoặc một số vụ cướp nên Tú thường chỉ đi Tù vài năm là lại trở về…

Cho đến khi chuẩn bị bước qua tuổi 50, sau khi mãn hạn, trở về xã hội, Tú cảm nhận cuộc sống ở Hà Nội bỗng nhiên trở nên quá khắc nghiệt khi không thể tung hoành được như trước.

Tìm ra vùng đất mỏ Quảng Ninh để sinh sống, Tú hiểu rằng, ở một nơi mà mình là dân ngụ cư thì chẳng thể nào làm vương, làm tướng được nhưng nếu không làm gì thì lại “đói”. Bỏ hẳn cách kiếm tiền bằng đao búa, chém giết, Tú quay lừa đảo. Tạo cho mình một vỏ bọc doanh nhân với chiêu thức mời hợp tác những hợp đồng kinh tế, trong một thời gian ngắn, Tú đã biến rất nhiều người từ chỗ khá giả trở thành trắng tay.

Số tiền Tú lừa đảo được rất khó có thể thống kê được nhưng đến tháng 5/2012, khi Công an tỉnh Quảng Ninh phát lệnh truy nã đối tượng này thì tổng số tiền chính xác là 1,3 tỷ đồng.

Bị Công an Quảng Ninh truy nã kèm với việc bị các nạn nhân lừa đảo lùng sục, Tú bán sới khỏi đất mỏ. Không thể nào tìm được chốn nương thân ngoài Hà Nội, Tú “cọ” hồi hương và ẩn náu tại khu vực quận Hoàng Mai. Với số tiền có được từ việc lừa đảo, Tú đương nhiên có được một cuộc sống ung dung, thoải mái. Tuy nhiên, khi mà lệnh truy nã toàn quốc đang treo lơ lửng trên đầu thì gã giang hồ này vẫn chẳng dám manh động như trước.

Chấp nhận chui lủi trong một căn nhà bí mật ở đường Tam Trinh, mỗi khi đi đâu, Tú thường lên taxi một cách nhanh chóng và di chuyển trong sự kín đáo. Tuy nhiên, sự xuất hiện của Tú chẳng thể nào thoát được sự kiểm soát của lực lượng Công an nên dù có cố gắng trốn chạy đến mấy thì vẫn chẳng thể nào thoát tội được.

Sa lưới vì làn khói thuốc

Hành tung bí hiểm của Tú bị phát giác xuất phát từ sự nghi ngờ của quần chúng nhân dân về sự “xuất quỷ nhập thần” của hắn. Tú không bao giờ trò chuyện với những người xung quanh, cứ sáng sớm là đi một mạch ra đường lớn rồi lên taxi đi cho đến đêm mới về. Cuộc sống đầy bí hiểm này đã được quần chúng nhân dân phản ánh với lực lượng Công an phường Trương Định. Thông tin được kiểm chứng và các trinh sát ngay lập tức nhận ra Tú “cọ”.

Các trinh sát hình sự của Công an phường Trương Định nhanh chóng vào cuộc điều tra tung tích đối tượng nghi vấn. Tuy nhiên, do sự xuất hiện bất thường của Tú nên việc theo dõi y gặp vô vàn khó khăn. Qua xác minh, hiện tại, Tú đang sống với người tình tên Dung là chủ tiệm massage. Căn nhà 3 tầng nơi Dung mở tiệm massage, 2 tầng dưới dùng để kinh doanh còn tầng trên để Tú lẩn trốn.

Phòng của Tú có lối đi riêng biệt và tất cả các nhân viên của tiệm massage không bao giờ được phép đi vào lối đi này. Để đảm bảo sự bí mật tuyệt đối cho Tú, Dung ra lệnh cho tất cả những người làm thuê không được chuyện trò hay kể lể với bất kỳ ai, phải coi như không có sự xuất hiện của Tú ở tiệm massage. Với sự đề phòng cao độ như vậy nên suốt trong vài tháng ròng rã chẳng ai hay biết về hành tung của Tú, một kẻ bị truy nã toàn quốc.

Tuy nhiên, khi các trinh sát tiến hành điều tra, mọi bí mật cũng dần được tiết lộ và điều quan trọng nhất là mọi tài liệu, chứng cứ thu thập được đã chứng minh một cách chính xác kẻ lẩn trốn trong tiệm massage của Dung là Tú “cọ”. Kế hoạch bắt giữ được thiết lập với sự tham gia của Công an quận Hai Bà Trưng và Công an phường Trương Định.

Ngày 6/11, khi chắc chắn đối tượng đang có mặt trong quán massage, lực lượng trinh sát hình sự đã ngay lập tức có mặt để tiến hành áp sát, đảm bảo không cho Tú có cơ hội để trốn thoát. Các trinh sát tỏa đi nhiều hướng khác nhau, bịt chặt cửa ra vào của ngôi nhà cũng như phong tỏa các lối đi xung quanh. Khi lực lượng ập vào tiệm massage, tất cả mọi hoạt động đều diễn ra một cách bình thường, người chủ và nhân viên đều tỏ vẻ bất ngờ như không hiểu chuyện gì đang xảy ra.

Tiến hành kiểm tra tất cả các phòng, các trinh sát không hề phát hiện được ra đối tượng nghi vấn. Tuy nhiên, khi một số trinh sát ra lối đi lên lối cầu thang để lên tầng 3, người chủ quán massage ngay lập tức tỏ vẻ hoảng hốt. Cánh cửa của phòng tầng 3 bị khóa chặt nhưng người chủ quán massage lại viện cớ là chìa khóa đã bị nhân viên mang đi mất phải chờ.

Nhận thấy có rất nhiều nghi vấn quanh lời bao biện đó, các trinh sát quyết định ập vào căn phòng gác 3 để kiểm tra. Tuy nhiên, điều bất ngờ là trong phòng này hoàn toàn trống rỗng chẳng hề có sự xuất hiện của ai.

Những tưởng cuộc truy bắt đã kết thúc trong thất bại và Tú “cọ” đã trốn thoát thì bỗng nhiên các trinh sát phát hiện ra có mùi và màu khói thuốc lờ lờ ở trong gian phòng phát ra từ phía sau bức tường. Dự đoán rằng rất có thể có người trốn sau bức tường đó, các trinh sát đã ngay lập tức tiến tới kiểm tra thì đúng là Tú “cọ” đang náu mình trong một khe tường rất hẹp. Đối tượng nghi vấn đã ngay lập tức bị khống chế để đưa về trụ sở.

Chuyên án điều tra bắt giữ Tú “cọ” đã hoàn thành một cách xuất sắc, đại ca khét tiếng đất Hà thành đã sa lưới sau hơn 5 tháng lẩn trốn. Đánh giá về chuyên án bắt giữ Tú “cọ”, các trinh sát điều tra nhận định, trong buổi kiểm tra tiệm massage nếu như không có làn khói thuốc mờ mờ thì chưa chắc đã phát hiện và bắt giữ được Tú “cọ”… Chính thói quen nghiện thuốc của Tú đã tố cáo chính hắn

Please follow and like us:

5 thoughts on “Tú “cọ” : giang hồ đất Hà thành ngang hàng với Sơn “bạch tạng

 • February 7, 2019 at 3:41 pm
  Permalink

  I simply want to tell you that I am new to blogging and site-building and honestly liked you’re web-site. Most likely I’m going to bookmark your blog . You surely come with fabulous writings. Kudos for revealing your blog site.

  Reply
 • February 9, 2019 at 12:00 pm
  Permalink

  Hi my family member! I want to say that this post is awesome, great written and include almost all significant infos. I’d like to peer more posts like this .

  Reply
 • February 12, 2019 at 1:25 am
  Permalink

  DreamProxies.com evaluation – 100 quality and anonymous private proxies, most readily useful rates and USA private proxies

  Reply
 • February 14, 2019 at 6:03 pm
  Permalink

  I can write better than the average person (not that that is saying much these days) and I have strong opinions on various subjects. I don’t have experience as a journalist or technical writer, but what does a person need to start blogging and who pays, if the blogger gets picked up as a writer?.

  Reply

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *