Trưởng trạm bảo vệ rừng bị chém gần đứt lìa bàn tay

Vừa chạy xe máy đến cổng cơ quan, ông Tâm bất ngờ bị đập mạnh vào lưng, tiếp đó có bóng người dùng vật sắc chém tới tấp vào người. Ông Tâm đưa tay lên đỡ thì bị chém gần lìa bàn tay trái…

Sáng 26/6, Bệnh viện đa khoa tỉnh Khánh Hòa cho biết, vừa tiếp nhận bệnh nhân Phạm Văn Tâm (46 tuổi) bị đứt gần lìa bàn tay trái và 6 vết thương khác trên người.

Hiện bệnh nhân đang được các bác sỹ phẫu thuật nối các vết thương sâu 10cm từ kẽ ngón 4-5 đến lòng bàn tay trái.

Qua tìm hiểu, nạn nhân chính là ông Phạm Văn Tâm (trạm trưởng Trạm quản lý và bảo vệ rừng Liên Sang ở huyện Khánh Vĩnh, thuộc Công ty TNHH một thành viên Lâm sản Khánh Hòa).

Theo lời kể của ông Tâm, khoảng 0h ngày 26/6, ông nhận được cuộc điện thoại báo cách Trạm quản lý và bảo vệ rừng Liên Sang 10km về phía tây đường Nha Trang đi Đà Lạt có nhóm lâm tặc đang tập kết 19 khúc gỗ để chuyển đi.

Nghe vậy, ông Tâm gọi ông Hà Tuyên – cán bộ của trạm, phối hợp với một kiểm lâm viên ở chốt kiểm lâm xã Sơn Thái và một cán bộ thuộc Huyện đội Khánh Vĩnh đi xe máy đến địa điểm trên.

Trưởng trạm bảo vệ rừng bị chém gần đứt lìa bàn tay - 1

Ông Tâm trước khi vào phòng phẫu thuật.

Khi đến khu vực theo tin báo, kiểm tra, cả 4 người không thấy gỗ, lâm tặc nên ra về. Khi vừa chạy xe máy đến cổng Trạm quản lý và bảo vệ rừng Liên Sang, ông Tâm bất ngờ bị một cú đập mạnh vào lưng. Sau đó có bóng người dùng vật sắc chém tới tấp vào người, ông Tâm đưa tay lên đỡ thì bị chém gần lìa bàn tay trái, ngất xỉu. Ông Hà Tuyên cũng bị kẻ lạ mặt tấn công nhưng bị thương nhẹ hơn. Sau khi tấn công 2 bảo vệ rừng, kẻ lạ mặt đã nhanh chóng bỏ chạy mất.

Ngay sau đó, ông Tâm được đưa đến bệnh viện cấp cứu. Qua kiểm tra các bác sỹ phát hiện ông Tâm bị 6 vết thương do vật sắc chém ở vai, ngực, hai tay, bệnh nhân vẫn tỉnh táo. Nặng nhất là bàn tay trái bị vết thương dài, sâu 10cm từ kẽ ngón 4-5 đến lòng bàn tay cần phẫu thuật gấp.

Công an huyện Khánh Vĩnh (Khánh Hòa) đã cử các điều tra viên đến hiện trường để điều tra.

Được biết, Khánh Vĩnh là địa bàn “nóng” với nhiều vụ phá hoại rừng. Đặc biệt lâm tặc khi bị phát hiện sẵn sàng chống trả quyết liệt lực lượng chức năng. Từ năm 2013 đến nay đã có nhiều cán bộ công an, kiểm lâm, bảo vệ rừng huyện Khánh Vĩnh trọng thương trong khi truy đuổi các đối tượng vận chuyển gỗ lậu, bị chúng hất hàng chục khúc gỗ lớn trên xe xuống đường cản trở và dùng bình xịt chữa cháy tấn công.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *