Trùm xã hội đen Đài Loan bị bắn chết bằng 7 phát súng

Ngày 22-7, Điền Chấn Vũ –  kẻ cầm đầu nhóm tội phạm có tên Bình Đường, một trong hơn 70 phân nhánh của tổ chức tội phạm nổi tiếng Trúc Liên bang ở thành phố Tân Bắc, Đài Loan, Trung Quốc đã bị bắn chết với 7 phát đạn xuyên qua đầu và tim.

Vụ sát hại xảy ra khi Điền Chấn Vũ tham gia một bữa tiệc ở thị trấn Nhị Lâm, huyện Chương Hóa (Đài Loan).

Hiện trường vụ ám sát là nơi tổ chức một bữa tiệc

Bước đầu điều tra, cảnh sát huyện Chương Hóa cho biết, Điền Chấn Vũ sinh sống tại thành phố Tân Bắc, không có mối liên hệ nào ở địa phương này, như vậy có thể  hung thủ đã “bám đuôi” Điền Chấn Vũ đến Chương Hóa để dễ dàng ra tay.

Do hành vi giết người của hung thủ rất tàn độc và có liên quan đến băng nhóm xã hội đen nên phía cảnh sát đã thành lập tổ điều tra, tích cực truy tìm hung thủ, tránh dẫn đến tình trạng báo thù giữa các băng nhóm tội phạm.

Theo nhân chứng tại hiện trường, khoảng 8h tối ngày 20-7, một thanh niên đội mũ kiểu mỏ vịt  tiến thẳng đến hội trường tổ chức bữa tiệc sau khi bước xuống từ một ô tô. Lúc đầu, thanh niên này đứng phía bên phải khán đài nhưng không theo dõi tiết mục trình diễn mà có vẻ đang xem xét nắm bắt tình hình. Thời điểm đó, Điền Chấn Vũ đang ngồi với bạn bè ở bàn đầu tiên phía bên trái ngay dưới khán đài. Vị trí của nam thanh niên khả nghi này chỉ cách ông Điền khoảng 10m.

Nhân chứng cho biết, mặc dù thấy thanh niên trên có biểu hiện lạ nhưng cũng không chú ý theo dõi anh ta. Chỉ chốc lát sau đó, nhân chứng này nghe thấy tiếng nổ, quay đầu lại thì thấy đối tượng đang chĩa súng vào sau lưng Điền Chấn Vũ. Phát súng đầu tiên bắn vào đầu và 6 phát sau nhằm vào tim nạn nhân. Sau khi gây án, hung thủ đã lên chiếc xe chờ sẵn từ trước để tẩu thoát. Dù được đưa đi cấp cứu khẩn cấp nhưng nạn nhân vẫn tử vong sau đó.

Đối tượng Điền Chấn Vũ

Theo lực lượng công an, Điền Chấn Vũ là kẻ cầm đầu nhóm giang hồ Bình Đường thuộc Trúc Liên bang – tổ chức tội phạm lớn nhất trong ba băng đảng tội phạm trực thuộc Hội Tam Hoàng của Đài Loan với hơn 20.000 thành viên hoạt động tại Đài Loan cũng như hải ngoại.

Năm 2010, Điền Chấn Vũ từng cùng đồng bọn thành lập các nhóm đòi nợ thuê sử dụng hành vi bạo lực. Đối tượng này liên quan đến các vụ án đe dọa đòi tiền, thâu tóm các nhà nghỉ, thu vé qua cửa những tụ điểm vui chơi đêm nổi tiếng. Điền Chấn Vũ cũng có nhiều mâu thuẫn trong quá trình ăn chia với các nhóm tội phạm khác và đã 2 lần bị cảnh sát bắt giữ.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *