Trùm mafia Sicily vẫn nhởn nhơ ngoài vòng pháp luật

Công tố viên Ý đang lần theo dấu vết “bố già” Matteo Messina Denaro cho hay ông này thường xuyên rời Sicily và được bảo vệ vô cùng chặt chẽ trước sự theo dõi của chính quyền.

trum-mafia_udwd
Matteo Messina Denaro thời trẻ và ảnh can thiệp bằng máy tính để đưa ra hình ảnh có thể của y vào năm 2015 – Ảnh: Cảnh sát Ý

Trả lời phỏng vấn tờ Il Fatto Quotidiano (Ý) ngày 4.8, công tố viên Maria Teresa Principato thú nhận vẫn chưa thể nào tóm được trùm Matteo Messina Denaro, người thừa kế khét tiếng dã man của các “bố già” Toto Riina và Bernardo Provenzano, trong 10 năm qua.

“Chúng tôi nhận được thông tin Denaro tại Brazil, Tây Ban Nha, Anh, Áo. Y di chuyển thường xuyên để móc nối những vụ làm ăn cực khủng”, bà Principato cho biết.

Công tố viên xứ Palermo phân tích rằng sở dĩ Denaro vẫn nhởn nhơ ngoài vòng pháp luật vì được bảo vệ hết sức kỹ càng, nhưng từ chối cho biết thêm thông tin về các thế lực bảo vệ kẻ thao túng thế giới ngầm ở Sicily.

Denaro, từng huênh hoang rằng nạn nhân của y có thể lấp đầy cả nghĩa trang, vẫn duy trì thói quen liên lạc cũ kỹ, thông qua những tờ giấy nhỏ chứa thông điệp và đặt bên dưới hòn đá tại một nông trại ở Sicily.

Vào lúc đỉnh cao quyền lực, Denaro chỉ huy ít nhất 900 đàn em bằng kỷ luật sắt, cho đến khi lên đường đào tẩu vào năm 1993.

Please follow and like us:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *