Trùm ma túy vượt ngục táo bạo nhờ… một con chim sẻ

Tin số 02 của 15 tin về 'El 'Chapo' Guzman

Sau khi tên trùm tẩu thoát, các điều tra viên phát hiện con chim sẻ vẫn nằm trong thùng rác ở cuối chân giường của hắn.

Ngày 16.7, nhà chức trách Mexico cho hay tên trùm ma túy Joaquin ‘El Chapo’ Guzman nhiều khả năng đã thực hiện cuộc vượt ngục ly kỳ và táo bạo của mình với sự trợ giúp của một con chim sẻ có tên là “Chapito”.

Theo báo cáo của các điều tra viên Mexico, sau khi lục soát phòng giam của tên trùm ma túy khét tiếng này trong nhà tù Altiplano, họ phát hiện một con chim sẻ đang nằm thiêm thiếp trong chiếc thùng rác để cạnh giường của Guzman.

 1437037179-1437036865-1

Điều tra viên tin rằng Guzman đã dùng một con chim sẻ để kiểm tra khí độc trong đường hầm

Các điều tra viên tin rằng con chim sẻ này đã được tay chân của Guzman sử dụng khi đi qua đường hầm để kiểm tra xem có khí độc bên trong hay không, nhằm đảm bảo an toàn tuyệt đối cho ông trùm khi chạy qua đường hầm dài 1,5 km để vượt ngục.

Nếu con chim sẻ bị chết trong khi được đưa qua đường hầm, chứng tỏ trong hầm có khí độc nên sẽ không an toàn cho Guzman đi qua. Các điều tra viên gọi tên con chim sẻ này là “Chapito” và tuyên bố rằng đây là một chứng cứ liên quan đến hành trình vượt ngục ly kỳ của Guzman.

Điều này lý giải vì sao trong đoạn video quay lại những giây phút cuối cùng của Guzman trước khi vượt ngục, tên trùm ma túy này liên tục đi đi lại lại về phía phòng tắm. Các điều tra viên tin rằng Guzman đã nhận con chim sẻ từ đồng bọn ở phía dưới đường hầm để xác nhận rằng mọi thứ vẫn ổn, sau đó vứt con chim sẻ vào thùng rác trước khi nhảy xuống miệng hố đào sẵn và tẩu thoát.

 Trùm ma túy vượt ngục táo bạo nhờ... một con chim sẻ - 2

Miệng đường hầm được đào dưới nền phòng tắm trong buồng giam

Trước khi chạy trốn, tên trùm này còn bật chiếc tivi bên trong buồng giam của mình và vặn tiếng thật to để át đi những tiếng động và khiến các cai ngục nghĩ rằng hắn ta vẫn đang ở trong buồng giam.

Các điều tra viên nghi ngờ rằng Guzman đã nhận được sự tiếp tay của các nhân viên trong nhà tù, bởi việc đào đường hầm phải diễn ra trong gần một năm trời ngay dưới chân họ mà không một cai ngục nào phát hiện ra.

Đường hầm dài 1,5 km này có đầy đủ hệ thống thông gió bằng ống nhựa PVC, máy phát điện để chiếu sáng, hệ thống đường ray và một chiếc xe máy cải tiến để vận chuyển đất đá cũng như đưa tên trùm đến cuối đường hầm. Đằng kia của đường hầm trổ ra một ngôi nhà đang xây dựng và được ngụy trang rất khéo léo.

 Trùm ma túy vượt ngục táo bạo nhờ... một con chim sẻ - 3

Lối vào đường hầm giúp Guzman tẩu thoát

Theo một số nguồn tin, Guzman có thể đã hối lộ tới 59 triệu USD cho các cai ngục và nhân viên nhà tù để thực hiện cuộc đào tẩu ly kỳ trên. Cho tới nay, ít nhất 22 nhân viên nhà tù đã bị bắt giam để thẩm vấn về sự liên quan của họ đối với cuộc vượt ngục của Guzman.

Ngay sau khi Guzman tẩu thoát, con trai của hắn ta đã tung những bức ảnh trên mạng xã hội, chụp cảnh tên trùm này đang ngồi trên một chiếc máy bay và uống bia trong một căn nhà như để “giỡn mặt” lực lượng an ninh Mexico.

Tin Cùng Chủ Đề<< Đế chế ma túy khét tiếng thế giới của ‘bố già’ GuzmanĐường hầm bí mật giúp trùm ma túy Mexico vượt ngục >>
Please follow and like us:

3 thoughts on “Trùm ma túy vượt ngục táo bạo nhờ… một con chim sẻ

 • February 7, 2019 at 12:02 pm
  Permalink

  I simply want to say I am just all new to blogs and definitely loved you’re website. Very likely I’m planning to bookmark your website . You definitely come with superb writings. Thank you for sharing your web site.

  Reply
 • February 16, 2019 at 7:29 am
  Permalink

  How do you find different blogs on Blogger with keyword or search?

  Reply

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *