Trùm ma túy El Chapo muốn được dẫn độ sang Mỹ vì bị tra tấn

Tin số 8 của 15 tin về 'El 'Chapo' Guzman

Sau khi bị bắt lại hồi tháng 1/2016, trùm ma túy El Chapo “cầu xin” được dẫn độ sang Mỹ vì những điều kiện khắc nghiệt của nhà tù tại Mexico.

Trùm ma túy Mexico Joaquin “El Chapo” Guzman đã trốn thoát khỏi nhà tù an ninh nghiêm ngặt nhất nước này Altiplano mùa xuân năm 2015 nhưng sau đó y bị giới chức Mexico bắt lại vào đầu tháng 1/2016.

1032885107-dspl-332016

Trùm ma túy Mexico Guzman – Ảnh: AP.

Hiện tại, hắn đang trải qua tháng cuối cùng tại nhà tù Mexico và muốn nhanh chóng được dẫn độ sang Mỹ.

“Hãy cố gắng để giúp tôi được dẫn độ ‘sang Mỹ’ nhanh nhất có thể”, luật sư của trùm ma túy khét tiếng Guzman, Jose Refugio Rodriguez, dẫn lời nói của hắn trong cuộc phỏng vấn với Radi Formula. Theo luật sư này, El Chapo “không thể chịu đựng thêm tình cảnh ở đây thêm nữa”.

Rodriguez cho biết thân chủ của mình luôn trong tình trạng thiếu ngủ, vì cứ sau 4 giờ, các nhân viên nhà tù lại đánh thức ông ta để chắc chắn rằng hắn còn trong phòng giam.

“Không để người khác ngủ giống như một hành vi tra tấn. Tôi thấy ông ấy tuyệt vọng và chán nản. Sức khỏe của ông ấy đang suy giảm”, luật sư Rodriguez cho biết tình trạng El Chapo.

 “Ông ấy là bị cô lập và ở tách biệt trong một khu vực đặc biệt, tách biệt khỏi các tù nhân khác. Ông nói với tôi rằng ông đã được đưa đến một căn phòng nhỏ … nhưng ông ấy không nhìn thấy ánh sáng mặt trời.”
Về vấn đề này, Eduardo Guerrero, người đứng đầu hệ thống nhà tù của Mexico, cho biết: “Việc tù nhân bị gọi dậy sau mỗi bốn tiếng về ban đêm để đảm bảo rằng người đó còn sống. Chúng tôi không vi phạm quyền lợi của tù nhân”.

Được biết, Guzman hiện được giam trong phòng giam nơi y đã trốn thoát khỏi nhà tù hồi năm 2015. Các nhà chức trách đã thực hiện thêm một số biện pháp an ninh nhằm đảm bảo không xảy ra vụ vượt ngục tương tự.

Tổng thống Mexico Enrique Pena Nieto đã yêu cầu Văn phòng Bộ Tư pháp nhanh chóng hoàn tất các thủ tục dẫn độ, tuy vậy việc này có thể mất đến ít nhất là một năm.

Trùm ma túy El Chapo đã đưa ra những yêu cầu về phòng giam khi tới Mỹ. Tuần trước, hắn cho hay sẽ chỉ sẵn sàng nhận tội chỉ khi được ở trong một nhà tù với “mức bảo vệ trung bình”.

Tin Cùng Chủ Đề<< Mỹ muốn dùng tiền của trùm ma túy El Chapo xây tường biên giới7 tòa án ở Mỹ tranh quyền xét xử trùm ma túy El Chapo >>
Please follow and like us:

6 thoughts on “Trùm ma túy El Chapo muốn được dẫn độ sang Mỹ vì bị tra tấn

 • February 7, 2019 at 12:36 pm
  Permalink

  I just want to mention I am newbie to blogs and actually loved this page. Almost certainly I’m likely to bookmark your blog . You certainly have perfect stories. Thank you for sharing your website.

  Reply
 • February 8, 2019 at 4:37 pm
  Permalink

  I’m sorry for the huge evaluation, however I’m actually loving the brand new Zune, as well as hope this, along with the excellent evaluations another people wrote, can help you determine if it is the proper choice for you.

  Reply
 • February 9, 2019 at 9:57 am
  Permalink

  As far as me being a member here, I wasn’t aware that I was a member for any days, actually. When the article was published I received a username and password, so that I could participate in the discussion of the post, That would explain me stumbuling upon this post. But we’re certainly all intellectuals.

  Reply
 • February 14, 2019 at 2:15 pm
  Permalink

  Is there a website that makes it easy to follow blogs and podcasts? I don’t have an iPod, does that matter?.

  Reply
 • February 15, 2019 at 9:29 am
  Permalink

  I want it easy to change template colors; a gallery area; calendar and of course the blogging area should be easy to manage/update. Names and links would be greatly appreciated..

  Reply

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *