Trùm ma túy “El Chapo” Guzman đã bị bắt

Trùm ma túy Mexico, Joaquin “El Chapo” Guzman, đã bị bắt lại sau sáu tháng trốn thoát khỏi một nhà tù vô cùng an ninh. Cơ quan Bài Trừ Ma Túy của Mỹ, DEA, cho biết “cực kỳ hài lòng” bởi việc bắt giữ của trùm ma túy Mexico Joaquin “El Chapo” Guzman. Trên tài khoản Twitter của mình, DEA đã chúc mừng Chính phủ Mexico. Guzman đã bắt giữ sau một cuộc đọ súng với thủy quân lục chiến Mexico tại thành phố Los Mochis, trong tiểu bang Sinaloa và cũng là lãnh địa của Guzman.

Mandatory Credit: Photo by Pedro Mera/REX (3592318a) Mexican Navy soldiers escort Joaquin Guzman Loera, alias 'El Chapo Guzman', leader of the Sinaloa Cartel, during his show up in front of the press, at the Mexican Navy hangar in Mexico City. Joaquin 'El Chapo' Guzman Captuered, Sinaloa, Mexico - 22 Feb 2014 Mexican President Enrique Pena Nieto confirmed the capture of the worlds most wanted drug lord, Joaquin Guzman Loera, known as El Chapo, in the Pacific resort of Mazatlan.

Trùm ma túy Mexico, Joaquin “El Chapo” Guzman (Photo by Pedro Mera/REX (3592318a))
Tổng thống Mexico Enrique Pena Nieto đã thông báo hôm thứ Sáu. Một quan chức liên bang với điều kiện giấu tên cho biết Guzman đã bắt giữ sau một cuộc đọ súng với thủy quân lục chiến Mexico tại thành phố Los Mochis, trong tiểu bang nhà Guzman của Sinaloa. Ông nói Guzman đã bị bắt sống và đã không bị thương. Ngày 11 tháng 7, Guzman đã thoát qua một đường hầm từ nhà tù an ninh cao nhất của Mexico.
Tổng thống Pena Nieto đã viết trong tài khoản Twitter của mình vào ngày thứ Sáu: “Nhiệm vụ hoàn thành: Chúng tôi đã tóm được hắn.” “Tôi muốn thông báo cho người Mexico rằng Joaquin Guzman Loera đã bị giam giữ.”

Theo AP. http://hosted.ap.org/dynamic/fronts/HOME?SITE=AP&SECTION=HOME

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *