Trùm cờ bạc gốc Việt thua bạc 13 triệu USD ở Australia

Truyền thông Australia cho biết, một trùm cờ bạc gốc Việt đã bị bắt tại sòng bạc Crown ở Melbourne khi sở hữu 1,5 triệu USD bên mình, được cho là thường xuyên thua bạc với tổng số tiền lên tới 13 triệu USD.

Pete Han Hoang, 36 tuổi, bị bắt cùng số “tiền bẩn” trong ngày 10/12/2012 và được cho là đã lên kế hoạch đánh bạc với 1 triệu USD trong số tiền này.

hoang

Pete Han Hoang bị nghi ngờ dùng “tiền bẩn” để đánh bạc (Nguồn: ABC)

Hoạt động xét xử nhân vật trên tại Tòa án Sơ thẩm Melbourne đã giúp hé lộ nhiều chi tiết về đời sống của các trùm cờ bạc và cả nỗ lực của Crown trong việc chăm sóc các khách hàng giá trị.

Quản lý hoạt động của các quầy đánh bạc thuộc Crown là Craig Walters, người chịu trách nhiệm giám sát dòng tiền ra vào khu vực giao dịch của sòng bạc, cho tòa án biết rằng một số khách VIP (đặc biệt quan trọng) sẽ nhận được một số tiền “cảm ơn” dựa trên số tiền họ thua tại sòng bạc.

Trong trường hợp của Hoang, Walter nói rằng ông này từng được nhận khoản tiền lên tới 79.000 USD, bởi đã thua tới 13 triệu USD trong một chuyến đi từ Sydney tới sòng bạc để giải trí.

Tại chuyến đi đó, trong một lần chơi Hoang để lại sòng bạc 1,7 triệu USD, gồm 1,1 triệu USD tiền mặt, một ngân phiếu trị giá 100.000 USD và một giấy chứng nhận sở hữu tiền trị giá 500.000 USD do Crown phát hành.

Trong lần khác Hoang để lại sòng bạc 2,3 triệu USD tiền mặt.

Jennifer Nguyen, một quản trị viên tại Crown nói rằng Hoang là một trong những khách hàng giá trị cao của sòng bạc và là một trong những “nhà bảo trợ” tuyệt vời nhất.

Theo cô, khách hàng thường phải “cúng” cho sòng bạc vài triệu đô la để được hưởng các lợi ích cao cấp nhất. Nguyen cho biết công việc của cô là luôn lắng nghe yêu cầu của các khách hàng VIP.

Cô chịu trách nhiệm đặt xe có tài xế tới sân bay Melbourne để đón các khách VIP tới từ bang khác, đặt bàn cho họ ăn ở các nhà hàng của Crown khi được yêu cầu và phải đảm bảo khách luôn hài lòng, sẽ trở lại sòng.

Cô cho biết những dịch vụ như thế chỉ được cung cấp dựa trên điểm tích lũy của khách hàng. Điểm tích lũy này tính trên lượng tiền khách hàng thua bạc tại sòng.

Qua các phiên xử trước đó, người ta biết được rằng Hoang đã thua tổng cộng 8 triệu USD ở Crown trong vòng 12 năm, dù theo dữ liệu của chính quyền, anh này không có thu nhập. Việc này khiến chính quyền nghi ngờ Hoang đã thu nhập bất chính và dùng tiền đó để chơi bạc.

Please follow and like us:

7 thoughts on “Trùm cờ bạc gốc Việt thua bạc 13 triệu USD ở Australia

 • February 7, 2019 at 2:11 pm
  Permalink

  I just want to say I am new to blogging and site-building and seriously loved your blog. Most likely I’m want to bookmark your blog post . You surely come with excellent articles. Thanks a bunch for sharing your blog site.

  Reply
 • February 11, 2019 at 3:53 pm
  Permalink

  Hello! I want to give you a enormous thumbs up for that fantastic information you might have here on this post. We are coming back to your blog for much more soon.

  Reply
 • February 12, 2019 at 8:26 am
  Permalink

  I’d have got to consult with you here. Which isn’t some thing Which i do! I love reading an article that will get people to feel. Also, appreciate your allowing me to comment!

  Reply
 • February 12, 2019 at 9:47 am
  Permalink

  Would you mind generally if I mention two of your subject matter so long as I provide you with acknowledgement together with sources back to your online site? My net page is in the very same specialized niche as your site and my viewers will profit from many of the suggestions your site offer right here. Please don’t hesitate to let me know if this is okay for you. Thank you!

  Reply
 • February 18, 2019 at 6:00 pm
  Permalink

  I’m trying to find blogs that have really great advice on what’s in fashion and what the best makeup is..

  Reply
 • February 19, 2019 at 11:59 am
  Permalink

  Can I simply say what a reduction to seek out somebody who actually is aware of what theyre talking about on the internet. You positively know easy methods to convey a difficulty to gentle and make it important. More people need to read this and perceive this side of the story. I cant imagine youre not more widespread since you definitely have the gift.

  Reply
 • February 20, 2019 at 8:28 pm
  Permalink

  How can I obtain a Philippine copyright for my literary articles and/or books?

  Reply

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *