Trịnh Văn Dũng: Trùm ma túy đào hoa

Nước da trắng, khuôn mặt thư sinh với cặp kính trắng, tay lúc nào cũng xách chiếc cặp đựng laptop, đằng sau vẻ chỉn chu như một công chức ấy là ông trùm ma túy có máu mặt, bên trong chiếc túi dùng để đựng laptop có hàng chục bánh heroin cùng vũ khí “nóng”…

2a-2749

Trịnh Văn Dũng và Nguyễn Duy Ngưu bị bắt giữ cùng tang vật

Trịnh Văn Dũng (SN 1965, trú tổ 17, thôn Đồng Tiến, xã Tân Tiến, huyện Chương Mỹ, Hà Nội) là một trong những “trùm” buôn ma túy trên tuyến Tây Bắc. Vốn là một con bạc khát nước, Dũng nhanh chóng lâm vào nợ nần. Năm 2002, Dũng cùng một người bạn là Nguyễn Duy Ngưu (SN 1963, ở thôn Đồng Lệ, xã Hợp Đồng, huyện Chương Mỹ) buôn ma túy. Một thời gian ngắn, cả hai cùng bị bắt. Dũng bị xử 7 năm tù giam, Ngưu lĩnh án 10 năm tù.

Trịnh Văn Dũng còn là kẻ đào hoa, “sát gái”. Năm 2009, sau khi ra tù, Dũng có quan hệ tình cảm với chị Nguyễn Thị H.T, chỉ kém cô con gái đầu của Dũng 4 tuổi. Vợ đầu sinh hai con gái nên khi chị H.T đẻ con trai, Dũng quyết định “phế” vợ cả để kết hôn với chị H.T. Cuộc sống với người vợ trẻ không làm Dũng thay đổi bản chất. Khi Nguyễn Duy Ngưu ra tù, Dũng móc nối lại. Lần này, Dũng và Ngưu quyết định “làm ăn lớn”. Chúng chỉ liên lạc với nhau qua điện thoại. Ngưu có nhiệm vụ tìm nguồn tiêu thụ ở Lạng Sơn. Khi có đơn hàng, Dũng trực tiếp lên Sơn La mua hàng đưa về Hà Nội. Dũng chỉ đi lấy hàng một mình và chọn xe khách làm phương tiện vận chuyển. Ma túy được Dũng ngụy trang trong một chiếc túi đựng laptop. Dũng chỉ đi xe khách đêm tuyến Sơn La – Hà Nội. Khoảng 4 giờ sáng, xe về đến ngã ba Xuân Mai. Dũng bắt taxi mang “hàng” về nhà cất giấu. Đợi Ngưu giao dịch xong, hai tên cùng vác “hàng” đi giao. Địa điểm giao hàng là nơi công cộng. Trong lúc Ngưu giao dịch với khách, Dũng ở vòng ngoài cảnh giới. Dũng và Ngưu chỉ nhận những “đơn hàng” từ trên 10 bánh heroin trở lên. Sau mỗi chuyến hàng, bọn chúng nằm im một thời gian. Dũng tạo một vỏ bọc hoàn lương, sáng giúp vợ bán hàng ăn tại nhà. Bọn chúng chỉ liên lạc với nhau khi tìm được mối hàng mới.

Cuối năm 2013, tổ công tác Phòng CSĐT tội phạm về ma túy, Công an TP.Hà Nội nhận được thông tin về đường dây ma túy của Trịnh Văn Dũng và Nguyễn Duy Ngưu. Biết tên Dũng lúc nào cũng kè kè “hàng nóng”, kế hoạch phá án được tính toán rất kỹ. Chiều 18-11-2013, xác định Ngưu và Dũng chuẩn bị giao một mẻ hàng lớn cho khách tại khu vực đường Hồ Chí Minh thuộc địa phận xã Thủy Xuân Tiên, huyện Chương Mỹ, công an chia thành nhiều mũi, chặn các ngả đường. Khoảng 15 giờ 20, Dũng và Ngưu đi hai xe máy ra điểm hẹn. Đến trước cổng Trường Trung cấp tổng hợp dạy nghề Hà Nội, Dũng dừng xe, chuyển chiếc túi xách đựng heroin cho Ngưu. Khi Dũng đang tham gia giao thông, hai trinh sát trẻ đi xe máy bất ngờ tông thẳng vào xe của Dũng khiến hắn ngã lăn ra đường. Cú va chạm bất ngờ khiến “ông trùm” không kịp trở tay. Khám xét Trịnh Văn Dũng, ngoài hai bánh heroin trong cốp xe, công an thu được một khẩu súng ngắn ổ quay lắp năm viên đạn đã lên nòng Dũng giắt sau lưng. Cùng lúc đó, Nguyễn Duy Ngưu cũng bị một tổ công tác tóm gọn. Khám xét tại chỗ, công an thu giữ trong chiếc cặp của Ngưu có 10 bánh heroin trọng lượng gần 3,5kg. Khám nhà Dũng, công an thu chín viên đạn giấu trong két sắt, khóa số 8. Dũng khai, khẩu súng ngắn cùng 14 viên đạn y mua tại Lạng Sơn, luôn mang theo người.

Phòng CSĐT tội phạm về ma túy, Công an TP.Hà Nội vừa hoàn tất kết luận điều tra, chuẩn bị đưa Trịnh Văn Dũng và Nguyễn Duy Ngưu ra xét xử.

Please follow and like us:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *