TQ: Rộ ứng dụng thuê côn đồ “đánh người tanh tách”

Ngày 20/4, tờ Tin tức Vân Nam cho hay một ứng dụng trên điện thoại di động đang nở rộ ở Trung Quốc, tạo điều kiện cho người dùng có thể thuê côn đồ để đánh đập hoặc trừng phạt người khác với các mức giá khác nhau, tùy thuộc vào mức độ thương tật.

Ứng dụng Didi Da Ren (tạm dịch là “Đánh người Tanh tách”) trên điện thoại di động cho phép người dùng đăng một quảng cáo thuê côn đồ – trong đó chủ yếu là các huấn luyện viên thể hình, du côn, xã hội đen – để thực hiện các vụ đánh người thay mình.

 TQ: Rộ ứng dụng thuê côn đồ “đánh người tanh tách” - 1Người dân Trung Quốc có thể sử dụng phần mềm trên điện thoại để thuê côn đồ đánh người. Ảnh minh họa

Ý tưởng về ứng dụng di động này xuất phát từ một đoạn video hài được đăng lên mạng xã hội hồi tháng Hai, trong đó mô tả về một phần mềm có thể giúp các nữ y tá, nữ sinh hoặc những người yếu đuối thuê các võ sĩ, thậm chí là võ sư Thiếu Lâm, đến trừng phạt những kẻ bắt nạt.

Điều đáng buồn là từ đoạn video trên mạng, ý tưởng này đã được hiện thực hóa với những biến thể ngu hại khó lường. Một người dùng họ Trương nói với tờ Tin tức Vân Nam rằng anh ta đã thành công trong việc thuê một côn đồ vào ngày 16/4 vừa qua.

Trương kể rằng anh ta đã đăng tải yêu cầu thuê người đánh đối thủ thông qua ứng dụng “Đánh người Tanh tách”. Chỉ một lúc sau, ứng dụng này đã gửi về cho Trương tin nhắn thông báo số điện thoại của người muốn đánh đập đối thủ thay cho anh ta.

Theo điều tra của phóng viên tờ Tin tức Vân Nam, ứng dụng “Đánh người Tanh tách” hiện đã được phổ biến trên hệ điều hành Android và các kho ứng dụng của bên thứ ba như 360, Wandoujia và Xiaomi. Trang web của 360 cho thấy ứng dụng này đã được tải về 40.000 lần, và nó cũng được tải 8.800 lần thông qua Wandoujia.

 TQ: Rộ ứng dụng thuê côn đồ “đánh người tanh tách” - 2Các quảng cáo thuê côn đồ trên ứng dụng “Đánh người tanh tách”

Những người sử dụng ứng dụng này phải đăng ký tên thật, tên hiệu, mật khẩu và số điện thoại với nhà cung cấp để có thể đăng được quảng cáo thuê côn đồ. Trong quảng cáo này, người dùng được yêu cầu mô tả mức độ thương tật mà họ muốn nạn nhân phải hứng chịu và số tiền mà họ muốn bỏ ra để thực hiện điều đó, với mức tối thiểu là 1 nhân dân tệ.

Phóng viên của Tin tức Vân Nam đã đăng một quảng cáo với giá 2 tệ và nhận được một số điện thoại. Người trả lời điện thoại là ông Lôi ở Thượng Hải, người sẵn sàng đánh lộn thay cho “thân chủ” với mức giá từ 600.000 đồng tới 1,6 triệu đồng.

Ông Lôi tuyên bố rằng có thể đánh cho nạn nhân nhập viện và gây ra bất cứ mức độ thương tích nào tùy vào số tiền được trả. Để thực hiện điều đó, ông ta cần thời gian, địa điểm và một bức ảnh để nhận diện nạn nhân.

Lôi cho hay ông ta đã nhận được rất nhiều yêu cầu đánh người thông qua ứng dụng trên, và bây giờ khách hàng phải đặt trước 2 ngày thì ông ta mới thu xếp được thời gian. Thông qua ứng dụng này, khách hàng không cần đến gặp ông ta trực tiếp mà có thể thanh toán qua dịch vụ Alipay sau khi nhiệm vụ hoàn thành.

 1429590334-ibde3_kcddMức phí dịch vụ tùy thuộc vào mức độ thương tật của nạn nhân. Ảnh minh họa

Công ty Công nghệ Thông tin Changsha Zhang Kong tuyên bố họ phát triển ứng dụng “Đánh người Tanh tách” không phải để môi giới cho các vụ côn đồ đánh thuê, mà là nơi để mọi người tìm kiếm những người có kỹ năng thực hiện một công việc khó khăn nào đó.

Một nhân viên của công ty này khẳng định ứng dụng trên chỉ dùng vào mục đích giải trí và kết nối xã hội, và công ty không chịu trách nhiệm trước bất cứ hậu quả hay hành vi phạm pháp nào của người dùng.

Hiện công ty này đang hối thúc các nhân viên xóa các quảng cáo thuê côn đồ đánh người quá lộ liễu, đồng thời công ty 360 cũng đã gỡ bỏ phần mềm trên khỏi kho ứng dụng của mình, tuy nhiên nó vẫn còn tồn tại trên kho phần mềm của Wandoujia và Xiaomi.

Please follow and like us:

5 thoughts on “TQ: Rộ ứng dụng thuê côn đồ “đánh người tanh tách”

 • February 8, 2019 at 12:12 am
  Permalink

  I simply want to mention I am beginner to blogging and seriously enjoyed you’re blog. Probably I’m want to bookmark your website . You amazingly have perfect article content. Kudos for revealing your blog.

  Reply
 • February 15, 2019 at 11:27 am
  Permalink

  When trying to publish a book wouldn’t you protect your story or content with a copyright?

  Reply
 • February 16, 2019 at 2:29 am
  Permalink

  What do I need from a client in order to install Joomla and update their preexisting site?

  Reply

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *