Tin Pales: trùm giang hồ bị bắt với chân dài trên giường – Kỳ 1

Giữa những ngày nắng nóng đến bức bối của thời tiết Hà thành lại có đôi ngày gió mùa về. Thời tiết mát mẻ, người ta cũng mềm mại, dịu dàng, thong thả hơn. Khi người ta không còn hối hả trốn chạy cái nóng để trở về phòng mát nhân tạo thì tôi ngồi nghe ông kể chuyện nghề, chuyện đời.

Đại tá Nguyễn Hữu Ngọc, Cục cảnh sát hình sự chính là người trực tiếp bắt hàng loạt ông trùm giang hồ nổi tiếng khuynh đảo một thời như Tin Pales (Khánh Hòa), Năm Cam (TP. Hồ Chí Minh) và Khánh Trắng (Hà Nội).

Ngồi trước mặt tôi là người đàn ông có gương mặt nhàu nát nhưng ma mị vô cùng. Tóc bạc, răng xỉn vì hút quá nhiều thuốc lá. Người gầy nhẳng, trán cao, miệng rộng…

Theo ngôn ngữ của dân hoạt động ngầm thì ông đã “rửa tay, gác kiếm”, sau những năm tháng “nặng nợ” với đời, u uẩn với nghiệp, đeo đẳng với nghề. Hồi ức của ông về những “trận đánh” lớn – chuyên án lớn và những kinh nghiệm tự mình rút ra, ông mong cán bộ trẻ phát huy.

 “Vào trận” phá đường dây phạm tội có tổ chức do Phạm Chí Tin ở Khánh Hòa đem đến cho ông nhiều cảm xúc khác nhau. Ông kể, biệt danh Tin Pales được giải thích là: Bố Tin là cán bộ ngành ngoại giao ở đất nước Palestine.

Tin được sinh ra ở đất nước bên dải Gaza đầy tiếng súng, nhiều mùi khói thuốc súng nên gọi là Tin Pales. Cuối những năm 80 và đầu những năm 90 của thế kỷ trước, Tin đã từng nổi tiếng ở Hà thành vì “bề dày thành tích”, với 3 lần “Cố ý gây thương tích” liên tiếp nhau và cũng vào tù, ra khám gối nhau. Lần cuối cùng Tin phạm tội ở Hà Nội, bị bắt là ngày 23/2/1982.

“Ngựa quen đường cũ”

Sau khi mãn hạn tù, Tin chuyển hoạt động vào Nha Trang, Khánh Hòa. Tại đây, Tin thu nạp đệ tử và hoạt động phạm pháp với mức độ ngày càng gia tăng, tính chất nguy hiểm, trắng trợn theo kiểu “coi trời bằng vung”.

Tin chỉ đạo đám đệ tử gây ra hàng loạt vụ cố ý gây thương tích; cướp tài sản; tàng trữ và sử dụng vũ khí quân dụng trái phép; bắt cóc, tống tiền; chiếm đoạt tài sản công dân…

   hute-chien-1458122875

Nhóm giang hồ lộng hành.

Đỉnh điểm cho sự hoang mang, có thể cả hoảng loạn nữa của người dân địa phương là vụ Tin chỉ đạo đàn em chém công an vũ trang. Đã vậy, tất cả những vụ án do băng nhóm của Tin gây ra đều được thực hiện bài bản, rất ít đầu mối để điều tra, không có nhân chứng, dù có người nhìn thấy, có người biết rõ.

Địa phương không xử lý được. Đơn thư tố cáo “bay” ra Trung ương.

Nội dung đơn tố cáo rằng: Trong cái nhà hàng tại 62 Trần Phú, Nha Trang, Khánh Hòa này có rất nhiều hoạt động mờ ám, là nơi tụ tập, đàm điếm, chơi bời… của một băng nhóm tội phạm xã hội đen có tổ chức.

Giọng trầm, đục pha chút khê của người có bề dày nghiện thuốc lá và nước trà đặc, ông nói: “Khi làm vụ này, tiếp xúc với hồ sơ, với thực tế mới thấy thương công an địa phương, mới hiểu được những vướng mắc, khó khăn của họ để mà cảm thông. Tôi rời Hà Nội vào Nha Trang mà lòng nặng trĩu những nỗi niềm.

Đang đường đường là một chiến sỹ công an lực lượng vũ trang chính quy, hiện đại, trong giây lát đã trở thành một kẻ du thủ, du thực, một thằng khách dặt dẹo vào ở tại cái tổ hợp nhà hàng, khách sạn của Tin ở 62 Trần Phú”.

   nguyen-huu-ngoc-bat-nam-cam-1458122962

Đại tá Nguyễn Hữu Ngọc.

“Thời trai trẻ, tôi cũng đẹp trai, phong độ đấy chứ” – nói rồi ông cười. Tiếng cười rất đanh nhưng đầy ma mị theo làn khói thuốc lá trắng đục, mờ ảo.

Bị bắt khi đang ôm người đẹp

Là “thằng khách” dặt dẹo nhiều ngày, ngay tại sào huyệt của bọn tội phạm, ông đã tìm ra nhiều manh mối vụ việc, biết được cách thức hoạt động phạm tội của chúng.

Ông ở tại 62 Trần Phú đến mức đệ tử thân tín của Tin “nhẵn mặt”, từ trò chuyện, hỏi han, rồi lại đến đùa cợt.

Theo ông, tài liệu trinh sát đã đủ cơ sở để bắt Tin Pales mà “điểm nhấn” để “chốt hạ” là vụ Tin chỉ đạo đàn em đi ô tô từ Khánh Hòa ra Vũng Tàu bắt cóc công dân trái pháp luật. Đây là vụ mở đầu.

Ông diễn giải: “Cái lý” của thằng trùm xã hội đen khi bắt nạn nhân đơn giản lắm, chỉ vì nợ tiền trong quá trình làm ăn từ thời còn đi lao động ở Liên Xô (cũ).

  chan-dai-va-giang-ho-1458124637

Tin Pales và thú vui chân dài (minh họa)

Đội hình bắt Tin “bay” từ Hà Nội vào Khánh Hòa thực thi nhiệm vụ. Trước hôm bắt Tin một ngày, ông chuyển phòng ở từ tầng 2 xuống tầng 1 để thuận lợi cho công tác trinh sát và hoạt động nghiệp vụ.

Ban chuyên án thống nhất phương án là trong đánh ra, ngoài đánh vào. Đúng giờ đã định của ngày 8/9/1994, chưa thấy lực lượng tăng cường vào, ông và một trinh sát nữa chờ thêm vài phút.

Ông và trinh sát ra ngoài, vẫn chưa thấy lực lượng vào hỗ trợ, nhìn thấy Nguyễn Trọng Huấn – một kẻ thân tín, trung thành với Tin, hỏi: “Đại ca” của mày – tức Tin, đang ở đâu?” Huấn trả lời: “Từ đêm đến sáng, em chưa nhìn thấy. Bác hỏi anh Tin có chuyện gì?”.

Vừa hỏi, ông và trinh sát đi cùng vừa dồn Huấn vào cửa phòng của 2 người, bẻ ngoặt tay Huấn ra sau, tra còng số 8 vào. Huấn ngỡ ngàng không hiểu chuyện gì xảy ra với mình, nhìn ông rồi nói: “Bác cứ đùa em”.

Ông nghiêm mặt: “Tôi không đùa, tôi đang thực thi nhiệm vụ”. Nói xong, ông bảo trinh sát dúi Huấn vào phòng, chốt cửa, đi ra ngoài. Khi đó, lực lượng hỗ trợ đã bắt đầu vào đến nơi.

Ông ra phòng lễ tân, tháo hệ thống điện, điện thoại nhằm cắt đứt liên lạc. Rồi ông mở cửa vào phòng của Tin. Lúc này Tin đang nằm ôm người đẹp.

Ngay lập tức, “nòng súng của tôi nằm gọn trong miệng của Tin để uy hiếp, ròi khoá tay y lại. Sau đó, tôi lấy máy ảnh mang theo trong người, chụp” – ông cho biết.

Quả thật, tình tiết này giống phim hành động của Mỹ nhưng lại có thật trong quá trình đấu tranh trấn áp tội phạm có tổ chức ở Việt Nam.

Khai thông nhiều vụ án đã “tắc”

Tin Pales bị chuyển ra Hà Nội để khai thác. Bắt Tin xong, một chồng, một đống hồ sơ các vụ án, vụ việc liên quan đến Tin… nhiều đến mức, không phải người trong nghề được nhìn, chắc sẽ ngất.

Khép trang hồ sơ cuối cùng sau những lần giở, ông phát hiện có sự trùng hợp, giống nhau đến khuôn đúc của thủ đoạn, số lượng đối tượng phạm tội, vũ khí gây án, cách tấn công và vết tích để lại trên người bị hại của những vụ án do băng nhóm của Tin gây ra.

Ông đã bàn với công an địa phương xác minh từng việc, vấn đề mấu chốt, tự ông phải trực tiếp đi xác minh, gặp nhân chứng. Lời khai của họ là mấu chốt để mở rộng vụ án.

Ông phân trần: Liên quan đến Tin, có 2 tên tội phạm khác đều tên là Dũng là Việt Dũng và Dũng “đầu bò”. Khi bắt Tin thì Việt Dũng đang ở đó. Vì không có đầy đủ chứng cứ, dù biết nó là một mắt xích, có liên quan đến các vụ phạm pháp của tổ chức Tin Pales… nhưng chưa thể bắt được Việt Dũng.

“Thấy động”, Việt Dũng biến mất dạng. Sau khi xử lý các thông tin, ông bàn với công an địa phương, khai thác đối tượng với tốc độ “chóng mặt”, ban chuyên án đã cử 5 mũi trinh sát thực thi nhiệm vụ.

Bắt được Việt Dũng và nhiều đối tượng khác trong một ngày. Trong khi đó, ở ngoài bắc, có tới 4, 5 lực lượng khác nhau truy tìm để bắt Dũng mà không được.

   chan-dai-giang-ho-1233456-1458124382

Tin Pales bị bắt khi đang mặn nồng với chân dài (ảnh minh họa)

Sự kiện này đã làm trấn động dư luận Khánh Hòa. Sau khi xác minh, thu thập chứng cứ, ông bàn với địa phương bắt Dũng “đầu bò” để khai thác kết hợp.

Bởi lời khai của Dũng “đầu bò” và tài liệu mới thu thập và có trong hồ sơ, đã đề nghị công an địa phương ra lệnh bắt hơn chục tên trong một đêm.

Người ta điện về Bộ, nói rằng: “Trong cái thị xã bé nhỏ, dân cư không đông, chỉ một buổi sáng, công an “quét” đến mười mấy người vào khám, làm gì chẳng rung động, hỗn mang lòng người”.

Bắt Tin và Dũng “đầu bò” xong đã khai thông được hàng loạt vụ án “bị thối” trước đó vì thiếu đầu mối, thiếu nhân chứng…Trong số hơn chục tên bị bắt, sau 3 ngày tạm giữ để khai thác đã đủ chúng cứ khởi tố vụ án, bị can và tạm giam.

Có 2 tên được thả về để xác minh thêm. Và, thế là đã khai thông hơi chục vụ án “cố ý gây thương tích” trước đó do Tin cùng đồng bọn thực hiện “bị thối”.

Tổng hợp tất cả hình phạt của các tội như cướp tài sản công dân, cố ý gây thương tích, tàng trữ và sử dụng vũ khí quân dụng trái phép, bắt cóc tống tiền và cướp tài sản, Phạm Chí Tin – Tin Pales nhận 49 năm tù. Vì khung phạt tù có thời hạn cao nhất, theo quy định của luật là 20 năm tù nên Tin Pales chỉ phải chịu tổng mức hình phạt là 20 năm tù giam.

Please follow and like us:

15 thoughts on “Tin Pales: trùm giang hồ bị bắt với chân dài trên giường – Kỳ 1

 • February 7, 2019 at 10:09 pm
  Permalink

  I just want to mention I am new to blogging and site-building and absolutely loved you’re page. Almost certainly I’m going to bookmark your website . You absolutely come with great stories. Thank you for sharing your website page.

  Reply
 • February 20, 2019 at 7:20 pm
  Permalink

  i buy a domain and host and as subdomain i have a choice to creat a blog. i love to do it but i completely dazed!!! can anyone help me to make it right?. I buy a domain and host and as subdomain i have a choice to creat a blog. i love to do it but i completely dazed!!! can anyone help me to make it right? . my problem IS that i don’t know what to do! . i use plesk, and there ( in my httpdocs ) i have a folder named BLOG, in there i have my first page! its firs page ( my blog page) told me that put your theme here, my problem is… what theme? it support php too. the problem is that and that’s compeletly complex!.

  Reply
 • February 26, 2019 at 7:57 pm
  Permalink

  It is truly a great and helpful piece of info. I am glad that you simply shared this helpful info with us. Please stay us informed like this. Thank you for sharing.

  Reply
 • March 10, 2019 at 3:44 am
  Permalink

  Thanks , I’ve just been searching for information approximately this topic for a long time and yours is the best I have came upon till now. But, what about the conclusion? Are you sure in regards to the source?

  Reply
 • March 10, 2019 at 3:55 am
  Permalink

  I’ve been surfing online more than three hours today, yet I never found any interesting article like yours. It is pretty worth enough for me. In my opinion, if all website owners and bloggers made good content as you did, the internet will be much more useful than ever before.

  Reply
 • March 12, 2019 at 2:54 pm
  Permalink

  Whats Happening i’m new to this, I stumbled upon this I have found It absolutely useful and it has helped me out loads. I hope to contribute & aid different customers like its helped me. Great job.

  Reply
 • March 12, 2019 at 6:05 pm
  Permalink

  I’ve been surfing online greater than three hours today, but I by no means discovered any fascinating article like yours. It is lovely worth enough for me. Personally, if all site owners and bloggers made just right content material as you probably did, the web shall be a lot more helpful than ever before.

  Reply
 • March 14, 2019 at 6:28 am
  Permalink

  Thank you for sharing superb informations. Your site is very cool. I am impressed by the details that you have on this blog. It reveals how nicely you understand this subject. Bookmarked this website page, will come back for extra articles. You, my pal, ROCK! I found just the info I already searched all over the place and simply couldn’t come across. What an ideal website.

  Reply
 • March 15, 2019 at 9:01 am
  Permalink

  hello there and thank you for your info – I’ve definitely picked up anything new from right here. I did however expertise a few technical points using this web site, as I experienced to reload the site a lot of times previous to I could get it to load correctly. I had been wondering if your hosting is OK? Not that I’m complaining, but slow loading instances times will sometimes affect your placement in google and can damage your quality score if ads and marketing with Adwords. Well I’m adding this RSS to my e-mail and could look out for a lot more of your respective fascinating content. Ensure that you update this again soon..

  Reply
 • March 17, 2019 at 8:52 am
  Permalink

  Wow! Thank you! I continuously wanted to write on my site something like that. Can I take a fragment of your post to my site?

  Reply
 • March 17, 2019 at 8:52 am
  Permalink

  Thanks , I’ve recently been looking for information about this subject for ages and yours is the best I’ve came upon till now. However, what in regards to the conclusion? Are you positive about the supply?

  Reply
 • March 17, 2019 at 10:45 am
  Permalink

  kjnxbkvtjvc,Definitely believe that which you said. Your favourite justification appeared to be on the net the simplest thing to remember of.

  Reply
 • March 18, 2019 at 9:24 am
  Permalink

  Great write-up, I am normal visitor of one¡¦s blog, maintain up the excellent operate, and It is going to be a regular visitor for a long time.

  Reply

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *