Thầy cúng VIP và những đại gia mê muội ‘huyền cơ’

Thầy cúng dạng VIP là lên xe xuống ngựa, nói có người nghe, đe có kẻ sợ. Thầy dùng đồ hàng hiệu đắt tiền, lời thầy phán truyền là ý thánh. Chỉ có nghe cấm có cãi. Thầy thuộc dòng sang chảnh danh giá nên đến cửa thầy phải biết đường, biết lối, biết ăn, biết nói không được để thầy phật ý, mất lòng.
Thầy cúng hành nghề. Thầy cúng hành nghề.

Mỗi lễ thầy nhận cúng có trị giá hàng triệu, chục triệu, thậm chí hàng trăm triệu tùy theo việc xin cầu và gia thế của gia chủ. Thầy cúng dạng VIP có cuộc sống đẳng cấp trong mơ, không phải ai cũng dễ bề tiếp cận.

Ông là chủ của nhiều cơ sở sản xuất ở Quảng Ninh, kinh doanh xăng dầu, than, vật liệu xây dựng, một vài lần lên báo của tỉnh nhà về chủ doanh nghiệp lớn ăn nên làm ra ở đất Mỏ. Ông có trong tay cơ ngơi bề thế, và  tậu được vài con siêu xe thuộc loại khủng.

Chưa hết, trong một lần trò chuyện với ông, tôi ấn tượng câu nói: “Giàu ai thèm ở nhà biệt thự, biệt thự là dành cho tầng lớp bình dân. Giờ giàu người ta phải ở dinh thự”.

Dinh thự  ông nói đó rộng hàng nghìn mét vuông có hàng chục phòng thuộc loại đẳng cấp với những phương tiện hiện đại nhất. Có bể bơi thông minh ngoài trời, có sân vườn và phòng khách thuộc loại xa xỉ như vào dinh dành cho tổng thống. Phòng ngủ của ông cũng đẳng cấp không kém, đó là những nội thất xa hoa mà ông đã cất công sang tận trời Tây để lựa chọn một cách cầu kỳ. Ông bảo, ngoài giường ngủ độc đáo của vợ chồng ông, ở Việt Nam này đố có cái thứ hai.

Tóm lại, ông là một đại gia có máu mặt, nhưng hiềm một nỗi tiền thì ông không thiếu nhưng sức khỏe của ông rất yếu. Hơn ba năm nay ông nhận được án tử, ông bị ung thư gan, và ông có hai cậu con trai, đứa lớn 22 tuổi nhưng ngay từ năm cấp ba đã nổi tiếng là một cậu ấm ăn chơi bạt mạng, tiêu tiền không tiếc tay. Bao nhiêu trò quỷ quái tệ nạn cậu ấm này cũng đã từng kinh qua để thử một tí cho biết. Thằng nhỏ 6 tuổi nhưng sức khỏe ốm đau dặt dẹo suốt. Những chuyện đó khiến ông rất phiền lòng.

Ông bảo với tôi: “Đất có thổ công, sông có hà bá. Có thờ có thiêng, có kiêng có lành”. Chính vì niềm tin một cách mãnh liệt như vậy nên việc quan trọng với ông bây giờ là lễ bái.  Thật ra, bằng sự kiểm chứng cá nhân, tôi vẫn luôn tin rằng khi con người ta ở tận cùng của sự đau khổ, mất mát, hay nỗi sợ hãi người ta đều hướng đến tâm linh. Nhưng ông nói mỗi người chỉ giỏi có một nghề, mình làm doanh nghiệp, mình giỏi kinh doanh kiếm tiền, việc cầu cúng lễ bái thì phải có thầy lo.  Chẳng hiểu ai đã mách nước cho ông mà ông có đến ba thầy.

Ông kể, ông là dân kinh doanh, thương trường là chiến trường nên có không ít  “kẻ địch” lăm le dòm ngó chực chờ chỉ muốn đập chết mình. Biết đâu thầy là “gián điệp” ăn hai mang, kể cả không như vậy, người nào cũng có lúc đúng, lúc sai, lúc hỏng nên ông phải có ba thầy. Đương nhiên, ba thầy không được biết nhau để ông còn kiểm chứng, xem các thầy phán có chuẩn không? Có mẫu số chung nào không?

Nghe lời các thầy, trong dinh thự của ông dành một căn phòng thờ với đầy đủ các ban, ở đền có gì thì phòng thờ của ông có nấy. Từ ban Công đồng, hội đồng các quan, Ngọc hoàng, Nam Tào, Bắc Đẩu, ngũ vị tôn ông, tam vị ông hoàng. Ban Tam tòa thánh mẫu, ban Sơn Trang, ban Trần Triều…

Điện của ông lúc nào cũng hoa thơm trái ngọt, hương khói nghi ngút, và đương nhiên một thầy ông thấy tin tưởng về năng lực nhất trong các thầy được ông đón đến để làm lễ  vào những ngày trọng đại.  Thầy của ông nổi danh là một thầy cúng có tên tuổi và ông này chỉ cúng cho các gia đình đại gia có máu mặt.

Thầy bảo: “Trần sao âm vậy, không thể nào làm lễ qua loa đại khái được. Mình có trân trọng người ta (thánh thần – pv), thì người ta mới yêu thương mình. Đấy là phép biện chứng, là khoa học”. Bình thường thầy lúc nào cũng tỏ ra trang nghiêm đĩnh đạc, mùa hè hay mùa đông thầy toàn đóng bộ áo sơ mi hàng hiệu cắm thùng, hay bộ comple cà vạt. Thầy có vật bất ly thân là một máy laptop đời mới, điện thoại công nghệ cao iPhone mới ra loại nào thầy có ngay loại đấy toàn do con nhang đệ tử biếu tặng. Thầy nhận cho là may, thầy còn mách nước cho cách diệt yêu trừ tà, tránh họa gặp phúc.

Xe máy thương hiệu nổi tiếng hàng vàng mã.

Đại gia nào đã dính dáng đến thầy, nhờ thầy chỉ bảo, đi nước ngoài khi về ngoài quà cho vợ con còn phải có quà cho thầy. Mà quà phải ra tấm ra món. Thầy dùng hàng hiệu từ đầu tới chân, áo, quần, thắt lưng, đồng hồ, cặp táp của những thương hiệu nổi tiếng thế giới, đều là quà cho, quà biếu.Tiền trả công cho thầy cũng phải bỏ phong bì phong bao đưa trân trọng, cẩn thận. Có doanh nghiệp còn chu đáo mua cả phiếu nghỉ ở những khu resort cao cấp trong nước cho thầy để thầy thư giãn. Lúc nào thầy muốn đi, doanh nghiệp lại đặt vé máy bay cẩn thận. Thầy đi một bước là có kẻ hầu một bước. Thầy giỏi thường hay đỏng đảnh khó chiều, nên không được làm thầy phật ý, thầy nói đâu phải nghe đấy chứ lắm lời, nhiều mồm là thầy giận, thầy không cúng cho nữa.

Vị đại gia đất Quảng Ninh nhiều tiền nhưng hiềm nỗi sức khỏe sút kém, con trai lớn lêu lổng ăn chơi, thằng bé thứ hai ốm đau bệnh tật nên ông rất phiền lòng, chi tiền lễ bái kêu cầu không tiếc tay. Một lần thầy phán thằng đầu chơi bời vậy phải làm lễ quy y thì nó mới thay tâm đổi tính. Mà lễ quy y phải được tổ chức tại một ngôi chùa ở thành phố Đà Nẵng.

Ngay sau khi nghe thầy phán xong ông liền đặt vé hạng VIP để cho cả ba người vào thành phố Đà Nẵng, đến ngôi chùa nổi danh kia. Nhưng bệnh tình của ông cũng không thể hết hẳn vì mang bệnh trọng, nên giờ vẫn hàng tuần hàng tháng mời thầy khấn lễ đều đều.

Nửa năm sau thì nghe nói thầy và ông đường ai nấy đi, vì một lần làm lễ gì đó ở một ngôi chùa thuộc một tỉnh miền Trung, ông doanh nghiệp mang theo cô bồ nhí cùng thầy lên khoang vip.

Trên đường đi ông thầy cúng và cô bồ “tình trong như đã mặt ngoài còn e”, vị doanh nghiệp kia bệnh tật đau ốm liên miên gọi là bồ nhưng cũng chỉ là mang theo như đồ trang sức, để ngắm chứ không dùng. Ông thầy cúng ở cùng một khách sạn hạng sang, ông doanh nghiệp bắt gặp cô bồ mình cưng yêu hết mực từ trong phòng thầy đi ra với bộ dạng như sau một cơn bão. Ông tím tái mặt mày sau vụ đấy ông bỏ luôn cô bồ và ông thầy cúng.

Một vị đại gia khác thuộc trùm kinh doanh bất động sản ở Hà Nội, một lần ông nói với đám đông trong một bàn tiệc khi người ta bàn đến việc một đại gia kinh doanh bất động sản ở TP HCM chết dúi dụi, và có nguy cơ phải ăn cơm tù vì nợ nần chồng chất, ông nói chắc như đinh đóng cột: “Giàu nghèo có số, ăn cơm tù cũng có số. Số giàu nhưng không biết đường lễ bái thì đáng giàu 10 thì chỉ giàu được 2, 3. Đáng lý tù chỉ 3, 4 tháng, 3, 4 năm là được tha về thì ở tù hai ba chục năm, ở trại cho hết đời luôn. Con người ta hơn nhau là biết nhìn nhận, biết chọn mặt gửi vàng. Làm sao doanh nghiệp này, vị đại gia này theo thầy này thì làm ăn phơi phới của cải đầy kho, thóc lúa đầy bồ. Vị doanh nghiệp kia, đại gia kia theo thầy khác lại lụn bại, gia đình tan nát, bệnh tật triền miền là do thầy dởm”.

Nhà lầu vàng mã.

Dừng lại, ông nói: “Nhớ nghe chưa, nghề nào cũng có người giỏi, người dở. Thầy dở chứ thầy mà dởm thì coi như là đệ tử cầm chắc cái chết. Thầy giỏi thì lên, thì phất thầy dởm thì xuống. Một là doanh nghiệp đi xuống, doanh nghiệp xuống là tiền xuống, tiền xuống nhiều là đi một phát xuống mồ thăm Diêm Vương luôn”. Nói rồi ông cười sằng sặc, xem chừng ông rất đắc ý vì mình tìm được thầy giỏi.Mỗi năm tiền chi cho lễ bái của ông đến hàng tỉ đồng. Ví như tiền đầu xuân năm mới, ông nhờ thầy đi cúng giải hạn ở chùa, rồi ông làm lễ hầu đồng ở khắp đền to, phủ lớn. Ông thuộc loại hàng khủng trong giới bất động sản nên lễ cúng của ông cũng phải sang, phải độc.

Thầy của ông tên T. quê ở Hưng Yên, kiêm nghề phong thủy, tướng số, gieo quẻ đoán họa phúc, lại còn cúng cầu giải hạn, tế lễ, hầu đồng nếu ai có nhu cầu thì thầy làm từ A đến Z. Thầy T.  sinh năm 1969 nhưng mọi người lại hay gọi thầy là cô. Thầy có giọng nói ẻo lả và nước da trắng xanh. Theo như lời thầy nói thầy gieo quẻ cầu cúng là để gia chủ gặp lành tránh dữ, gặp hung hóa cát.

Người thường có hai mắt thì thầy có “con mắt thứ ba”, thầy soi xem vị gia chủ  vướng ở đâu thì thầy gỡ ở đấy. Gặp vị khách nào thầy cũng bảo vị đấy có lương duyên mới được gặp thầy để thầy chỉ cho biết đường mà đi, biết lối mà tránh. Được thầy cúng cho thì chồng làm ăn phát đạt, chức vụ ngày càng lên cao, vợ ngày càng trẻ trung xinh đẹp, con cái khỏe mạnh, thông minh hiếu học. Gia đình nào có chồng léng phéng bồ bịch, thầy cúng cho một buổi thì chồng tự khắc chán “phở” lại thèm “cơm”. Cô nào bị đồng nghiệp ghen tị chơi xỏ thì thầy cúng cho nó dở điên, dở dại, dở cuồng, dở hâm.

Thầy uy tín đến độ, nhà có mất trộm, hai vợ chồng có con tự kỷ đường âm cũng gặp thầy để thầy kêu thay tấu đỡ cho truy tìm kẻ trộm, hay triệt yêu trừ ma. Nói tóm lại nghe lời thầy nói thì thầy giỏi như Tôn Ngộ Không thần thông quảng đại 72 phép biến hóa nhiệm màu, mỗi tội làm lễ cúng của thầy giá rất chát, không phải ai cũng dám chịu chi.

Một lần, chúng tôi đến thăm thầy, thầy giở tờ báo chỉ vào rồi nói: “Cái thằng cha này giàu mà ki bo kiết sắt. Hôm nó đến gặp thầy, thầy nhìn cái mặt nó bị bí khí chứ không được vượng khí là thầy biết ngay sẽ có chuyện. Thầy bảo  làm cái lễ hết đôi ba trăm triệu để thầy giải vận sui, vận rủi cho nhưng tiếc tiền không nghe. Thế nên giờ mới bị công an sờ gáy. Nay đưa mặt doanh nghiệp lừa đảo chềnh ềnh lên báo rõ xấu hổ, đáng lý nghe lời thầy thì ăn cơm trắng gạo thơm, không nghe lời thầy thì ăn cơm tù, cơm tội…” – Như đang vào cơn, thầy nói một thôi một hồi.

Rồi chân co, chân duỗi, thầy nhai trầu bỏm bẻm, đằng hắng, thầy làm lễ kêu cầu van vái hộ cho cũng để tạo duyên, làm phúc chứ kiếm lời lãi gì đâu. Người nghèo mà xông xênh phóng khoáng, thầy chỉ cho thoát kiếp nghèo. Giàu mà bần tiện ki bo bủn xỉn thì chỉ mất phúc, mất lộc, mất phần. Thầy bảo trần sao âm vậy.  Thầy làm lễ cúng cho gia chủ nào thì cũng phải mâm cao cỗ đầy, chi tiền không được tiếc tay. Thầy bảo, thánh thần cũng có tai có mắt, vị tín chủ nào lòng thành lễ bái sẽ được thần thánh chứng tâm, còn ai đo lọ nước mắm đếm củ dưa hành, cò kè bớt một thêm hai thì mất duyên, mất phúc.

Nghe thầy nói thế chả ai dám ho he gì, nên thầy đưa ra giá nào cũng phải thuận theo. Thầy bao lo trọn gói làm lễ giải hạn cầu an từ A đến Z. Thầy bảo nghe thầy bỏ ra một đồng thu về một trăm đồng. Mà không nghe lời thầy tự cầu cúng rồi như người mù không biết đường biết lối mà đi, không phải tự đến cửa thánh kêu cầu mà được.

Rồi thầy giải thích, thánh thần có nhiều cửa. Mình có bệnh này mình phải đi cửa này. Tôi mắc bệnh đau vai gáy xương khớp là tôi phải đến khoa xương chứ không thể đến khoa răng hàm mặt. Vào cửa thánh cũng vậy, thánh nào cho gì là phải biết. Kêu cũng phải kêu đúng người, như ở trần gian muốn tâu gửi chuyện gì thì có đơn thư thì ở cửa thánh, cửa mẫu, cửa chầu, cửa chúa cũng phải có tờ tấu lá sớ. Ở ngoài tín chủ là ông nọ, bà kia ở đây là nhờ thầy cúng kêu thay, khấn đỡ. Đơn thư phải viết rõ ràng mạch lạc, đọc tấu sớ cũng phải có bài bản lề luật.

Thầy cứ chém gió một hồi mồm miệng liến láu, nhưng rồi vài hôm nghe đâu thầy cũng phải đi trốn vì một vị tín chủ nghe lời dụ dỗ ngon ngọt của thầy đổ ra cả nửa tỉ làm lễ giải hạn để phát tài lộc nhưng doanh nghiệp chỉ vài ba tháng sau vỡ  nợ. Nợ lại chồng thêm nợ.

Thầy nghe thấy, sợ doanh nghiệp đến hỏi tội nên thoái thác là thầy “bế quan”, để tăng thêm “công lực” và nhất quyết không chịu gặp ai. Thầy lúc này giống như con rùa rụt cổ chả giống như cảnh oai vệ, diễu võ giương oai trước đây.

Please follow and like us:

28 thoughts on “Thầy cúng VIP và những đại gia mê muội ‘huyền cơ’

 • February 8, 2019 at 12:42 am
  Permalink

  I just want to tell you that I’m beginner to weblog and really savored your website. More than likely I’m likely to bookmark your site . You actually come with wonderful writings. Thank you for revealing your blog.

  Reply
 • February 11, 2019 at 8:03 am
  Permalink

  After study several of the web sites on your own website now, and that i really like your technique of blogging. I bookmarked it to my bookmark web site list and you will be checking back soon. Pls consider my web site likewise and let me know what you consider.

  Reply
 • February 18, 2019 at 4:23 pm
  Permalink

  I understand how to use Banners in Joomla, but the banners are not displaying. How do I choose where the banners show up? I see no option for that. Its published..

  Reply
 • February 20, 2019 at 6:50 pm
  Permalink

  I’m trying to start up a small blog, primarily to hold a few short stories I’ve written and get feedback, but also for various other blog-type activities. This won’t do me any good if I can’t get my words where people can read them.. . Blogspot is preferred, but anything allowing advertising would be fine. I might want to monetise eventually, and wordpress seems to discourage that, as I understand their terms of use..

  Reply
 • February 26, 2019 at 12:21 pm
  Permalink

  Unquestionably believe that which you stated. Your favorite justification seemed to be on the internet the easiest thing to be aware of. I say to you, I definitely get annoyed while people think about worries that they just do not know about. You managed to hit the nail upon the top and also defined out the whole thing without having side effect , people could take a signal. Will probably be back to get more. Thanks

  Reply
 • February 27, 2019 at 5:09 pm
  Permalink

  My husband and i felt very comfortable Emmanuel managed to finish up his preliminary research through your precious recommendations he acquired through the web page. It is now and again perplexing to just always be making a gift of information that many the rest might have been making money from. And we realize we’ve got you to give thanks to for this. The specific explanations you made, the easy site navigation, the relationships you can make it possible to foster – it’s everything astonishing, and it’s really facilitating our son and us reckon that this topic is excellent, which is certainly pretty essential. Thank you for all the pieces!

  Reply
 • February 28, 2019 at 5:37 pm
  Permalink

  whoah this blog is excellent i love studying your posts. Stay up the great paintings! You know, lots of persons are hunting around for this info, you can help them greatly.

  Reply
 • February 28, 2019 at 5:37 pm
  Permalink

  fantastic post, very informative. I’m wondering why the opposite experts of this sector don’t realize this. You must continue your writing. I am confident, you’ve a great readers’ base already!

  Reply
 • March 1, 2019 at 5:51 am
  Permalink

  Great remarkable issues here. I¡¦m very happy to see your article. Thank you so much and i’m having a look forward to touch you. Will you please drop me a e-mail?

  Reply
 • March 1, 2019 at 5:51 pm
  Permalink

  This is very interesting, You’re a very skilled blogger. I’ve joined your rss feed and look forward to seeking more of your wonderful post. Also, I have shared your web site in my social networks!

  Reply
 • March 6, 2019 at 3:02 pm
  Permalink

  I have been browsing online more than three hours today, yet I never found any interesting article like yours. It is pretty worth enough for me. In my opinion, if all site owners and bloggers made good content as you did, the net will be a lot more useful than ever before.

  Reply
 • March 7, 2019 at 4:24 am
  Permalink

  Some truly quality blog posts on this site, saved to favorites .

  Reply
 • March 7, 2019 at 4:52 pm
  Permalink

  Very interesting info!Perfect just what I was searching for!

  Reply
 • March 9, 2019 at 1:01 am
  Permalink

  You made some decent points there. I did a search on the topic and found most guys will approve with your blog.

  Reply
 • March 9, 2019 at 5:18 am
  Permalink

  I’ve recently started a website, the information you provide on this website has helped me tremendously. Thanks for all of your time & work. “Character is much easier kept than recovered.” by Thomas Paine.

  Reply
 • March 11, 2019 at 6:09 am
  Permalink

  Its like you read my mind! You seem to know a lot about this, like you wrote the book in it or something. I think that you can do with a few pics to drive the message home a bit, but other than that, this is wonderful blog. A fantastic read. I will certainly be back.

  Reply
 • March 11, 2019 at 6:14 pm
  Permalink

  Magnificent goods from you, man. I’ve understand your stuff previous to and you are just extremely magnificent. I really like what you have acquired here, certainly like what you are saying and the way in which you say it. You make it entertaining and you still take care of to keep it smart. I can not wait to read far more from you. This is actually a terrific web site.

  Reply
 • March 12, 2019 at 2:29 am
  Permalink

  Excellent beat ! I would like to apprentice while you amend your site, how could i subscribe for a blog website? The account aided me a acceptable deal. I had been a little bit acquainted of this your broadcast offered bright clear idea

  Reply
 • March 12, 2019 at 5:01 pm
  Permalink

  I in addition to my friends came studying the best recommendations found on your site and suddenly came up with a horrible feeling I had not thanked the blog owner for those strategies. The ladies had been absolutely very interested to read through them and have definitely been having fun with those things. Many thanks for being considerably accommodating as well as for having this form of amazing themes most people are really desirous to know about. My very own honest regret for not saying thanks to you sooner.

  Reply
 • March 13, 2019 at 6:59 pm
  Permalink

  Only wanna tell that this is extremely helpful, Thanks for taking your time to write this.

  Reply
 • March 13, 2019 at 10:19 pm
  Permalink

  Great post. I was checking continuously this blog and I’m impressed! Extremely useful info specially the last part 🙂 I care for such info much. I was looking for this certain info for a very long time. Thank you and good luck.

  Reply
 • March 14, 2019 at 7:21 am
  Permalink

  gogqnjb,A fascinating discussion is definitely worth comment. I do think that you ought to publish more on this topic, it may not be a taboo agwydfybfee,subject but generally folks don’t talk about such subjects. To the next! All the best!!

  Reply
 • March 16, 2019 at 5:08 am
  Permalink

  You made various nice points there. I did a search on the theme and found most folks will agree with your blog.

  Reply
 • March 16, 2019 at 10:40 pm
  Permalink

  of course like your web site however you have to check the spelling on quite a few of your posts. A number of them are rife with spelling issues and I to find it very troublesome to tell the truth nevertheless I¡¦ll definitely come back again.

  Reply
 • March 19, 2019 at 12:18 am
  Permalink

  Hi, Neat post. There is an issue with your web site in internet explorer, may test this¡K IE still is the market chief and a huge component of other people will miss your great writing due to this problem.

  Reply
 • March 19, 2019 at 12:21 am
  Permalink

  You really make it appear so easy with your presentation but I find this matter to be really something that I think I would by no means understand. It sort of feels too complicated and very large for me. I am looking forward on your next submit, I¡¦ll try to get the grasp of it!

  Reply
 • March 19, 2019 at 5:16 pm
  Permalink

  Thanks for the sensible critique. Me & my neighbor were just preparing to do some research on this. We got a grab a book from our area library but I think I learned more from this post. I’m very glad to see such excellent information being shared freely out there.

  Reply

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *