Thành Nhiễu: chân dung của trùm đòi nợ thuê

Là một đại ca giang hồ tại tỉnh Quảng Nam, Thành (Nhiễu) quy tụ dưới trướng hơn chục đàn em có bản thành tích tiền án, tiền sự dày đặc. Để “nuôi quân”, Thành bắt tay xuyên tỉnh với các chủ nợ tại Đà Nẵng và Quảng Nam kiếm những hợp đồng đòi nợ thuê trị giá hàng tỉ đồng.
5_FJOY.jpg.ashx
Trụ sở Công ty Song Thạch Vương, hiện trường vụ việc.

Những phi vụ tập kích để đòi nợ của Thành và đồng bọn cũng rất sang chảnh, ngoài mã tấu, tuýp sắt thì phương tiện “tập kích” của chúng đều là những chiếc xế xịn đi thuê…

Sau một thời gian gây hoang mang, là nỗi kinh hoàng cho các nạn nhân, đầu tháng 3/2015 Thành và toàn bộ băng nhóm của mình đã bị Công an quận Hải Châu (TP Đà Nẵng) tóm gọn…

10 tên giang hồ và hậu cuộc uy hiếp

Cuộc “tập kích” của 10 gã giang hồ bịt mặt, sùm sụp mũ lưỡi trai, lăm lăm mã tấu cùng tuýp sắt bất ngờ ập vào uy hiếp Giám đốc Công ty Long Thạch Vương (513 Núi Thành, quận Hải Châu, TP Đà Nẵng) vào chiều 30/11/2014. Sau khi đập phá tan hoang đồ đạc, đe dọa những người chứng kiến, cả bọn vội nhảy lên 3 chiếc ôtô đợi sẵn rồi biến mất trước sự kinh hoàng của chủ nhân và hoang mang của những người dân sống quanh khu vực.

Chiều muộn hôm đó, trực ban của Công an quận Hải Châu cũng nhận được tin báo về một vụ án nghiêm trọng vừa xảy ra trên địa bàn. Theo miêu tả nhân dạng mà nạn nhân cung cấp, nhóm thanh niên gây án này bịt kín mặt, săm trổ đầy mình, ngoài hai chiếc xế xịn tự điều khiển thì bọn chúng còn thuê thêm một taxi để tẩu thoát về hướng tỉnh Quảng Nam.

Qua điều tra chứng cứ tại hiện trường và từ những lời khai của nạn nhân, Công an quận Hải Châu đã nhận định: Vì nạn nhân trong giới làm ăn, là giám đốc một công ty kinh doanh, nên rất có thể đây là một vụ “dằn mặt” của một trong những đối thủ làm ăn của Công ty Long Thạch Vương.

4_WWOU
Các đối tượng trong băng nhóm đòi nợ thuê do Thành “Nhiễu” cầm đầu.

Đại diện của Công ty Long Thạch Vương cũng cung cấp, do Cty có nhiều mối quan hệ làm ăn và không tránh khỏi nợ nần với một số đối tác làm ăn khác. Trong số các chủ nợ, các điều tra viên đặc biệt chú ý đến mối quan hệ phức tạp giữa Cty Long Thạch Vương và một Công ty xây dựng có tên là Song Thạch Long (có trụ sở tại Cửa Đại, TP Hội An, Quảng Nam). Theo đó, Công ty Long Thạch Vương nợ Công ty Song Thạch Long số tiền hơn 5 tỷ đồng tuy nhiên do không thanh toán đúng hạn nên “nhờ” một số đối tượng đến gây áp lực.

Từ nguồn thông tin quan trọng này cộng với các biện pháp nghiệp vụ, các điều tra viên đã xác định đối tượng được “thuê” đi đòi nợ là Đàm Quốc Thành (34 tuổi, tên gọi khác là Thành “Nhiễu”, trú thôn Tân Khai, xã Điện Dương, Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam).

Trước những chứng cứ điều tra của các điều tra viên, Thành “Nhiễu” đã phải cúi đầu nhận tội. Theo khai nhận của Thành “Nhiễu”, khoảng từ giữa năm 2014, Thành làm lái xe cho Hồ Văn Anh, 48 tuổi, Giám đốc Công ty Song Thạch Long với mức lương 5 triệu đồng/tháng. Hiện nay, tuy đã nghỉ việc nhưng thỉnh thoảng Thành vẫn “giúp” giám đốc một số việc “cần thiết”. Do việc đòi nợ Công ty Long Thạch Vương không thành, nên khi “thiếu gia” Hồ Trường Sinh (con trai của Anh) hiện là Phó Giám đốc Công ty Song Thạch Long nhờ Thành đòi “giúp”, Thành “Nhiễu” đã nhận lời.

17h chiều 30/11, Thành điện thoại cho hai đàn em là Lương Thành Nghĩa và Nguyễn Văn Sơn triệu tập “quân số” thuê hai chiếc ôtô ra Đà Nẵng để đòi nợ. Theo kế hoạch cả nhóm mang gậy, tuýp sắt hẹn gặp nhau ở chợ Sáng (xã Điện Dương, huyện Điện Bàn), sau đó, Sơn gọi cho một đàn em khác “điều” thêm hai chiếc taxi đi đón các đối tượng nhằm hướng Đà Nẵng thẳng tiến.

Khi đến Đà Nẵng, các đối tượng “nhóm họp” tại quán cà phê MC (quận Hải Châu). Tại đây, Thành chỉ đạo các đàn em ập đến trụ sở Công ty Long Thạch Vương để uy hiếp và đập phá tài sản bên trong nhà và trong văn phòng của Công ty Long Thạch Vương. Cùng lúc đó, Sinh phát khẩu trang đã chuẩn bị sẵn cho các thành viên trong nhóm nhằm tránh bị nhận diện.

Theo lệnh của Thành “Nhiễu” và Sinh, cả nhóm lên 2 xe ô tô và một taxi do với Xỉn dẫn đường đến trụ sở Công ty Long Thạch Vương. Để tránh động, khi đến trước Công ty Long Thạch Vương, các xe này dừng ở phía đối diện đường và Sinh ngồi trong xe quan sát. Còn Quốc, Nghĩa, Vũ đeo khẩu trang, tay cầm tuýp sắt đứng ở trước hiên, cảnh giới. Các đối tượng còn lại lao vào phía trong đập phá.

3_FWWY.jpg.ashx
Trùm đòi nợ thuê Đàm Quốc Thành.

Cuộc “tập kích” khiến cả khu nhà náo động, một số khách hàng của công ty thấy vậy cũng bỏ chạy tán loạn… Sau “màn” đập phá tài sản, Thành ra lệnh “rút” quân và cả nhóm rút ra bên ngoài, lên 3 xe đã đợi sẵn bỏ chạy về hướng cầu vượt Hòa Cầm. Sau khi về đến cây xăng gần ngã ba Hòa Cầm, theo lệnh Thành, cả nhóm lại đổi xe để tránh sự truy xét của lực lượng chức năng, và vòng trở lại một quán trên đường Lê Đình Lý để ăn nhậu mừng “thành tích”.

Được “thiếu gia” Hồ Văn Anh lo hậu kỳ, sau cuộc ăn nhậu cả nhóm của Thành lại tiếp tục lên xe hiệu Fortuner của Anh đi về Hội An, vào vũ trường Hoàng Long tiếp tục ăn chơi cho đến khuya…

Chân dung của trùm đòi nợ thuê

Theo hồ sơ điều tra của Công an quận Hải Châu, Thành “Nhiễu” từng có một tiền án 7 năm tù về tội “Cướp giật tài sản”. Chính cái mác này đã tạo nên “số má” cho Thành quy tụ hàng chục đối tượng giang hồ, có tiền án tiền sự về phục vụ cho lực lượng đi “đòi nợ thuê” của Thành. Dưới trướng Thành “Nhiễu” còn có những tên giang hồ thân cận như là Bùi Văn Phúc (26 tuổi, trú TP Hội An), Phạm Phú Lộc (21 tuổi, tự Rin), Lương Thành Nghĩa (27 tuổi, tự Beo Lộc), Nguyễn Văn Sơn (SN 1983, tự Sơn Nghi), Nguyễn Văn Sơn (25 tuổi, tự Beo Tuyết), Đặng Minh Vũ (22 tuổi, tự Quà đen), Phạm Hoàng Hưng (21 tuổi, tự Xỉn), Nguyễn Ngọc Tùng (29 tuổi, tự Tèo), cùng trú tại huyện Điện Bàn, Quảng Nam. Đây là một đội quân lý lịch bất hảo không kém đại ca, đa số các đối tượng đều có tiền án, tiền sự.

Không chỉ riêng vụ uy hiếp tại Công ty Long Thạch Vương, nghề kiếm cơm chính của Thành và đồng bọn là nhận “hợp đồng” đòi nợ thuê cho các đại gia và chủ nợ các tỉnh khi có nhu cầu. Để thuận lợi trong công tác điều tra về Thành “Nhiễu” và băng nhóm đòi nợ thuê của hắn, Ban chỉ huy Công an quận Hải Châu đã phải họp bàn và đi đến thành lập Chuyên án và trực tiếp giao cho Đội CSĐT tội phạm về TTXH thực hiện làm chủ công phá án.

Trung tá Trần Văn Khá (Đội trưởng Đội CSĐT tội phạm về TTXH CAQ Hải Châu) người trực tiếp thụ lý phá vụ án đã chia sẻ: Đó là cả một quá trình truy xét gian nan, phối hợp chặt chẽ giữa Công an TP Đà Nẵng và Công an tỉnh Quảng Nam. Do bởi, Thành “Nhiễu” là một trùm giang hồ hết sức gian manh và hành động rất chuyên nghiệp.

Băng nhóm do Thành điều hành tuy ở tỉnh Quảng Nam nhưng lại chỉ nhận “hợp đồng đòi nợ thuê” ở các địa bàn ngoại tỉnh. Mỗi khi “đánh quả”, Thành thường chỉ đạo đàn em phải thay đổi xe phương tiện gây án, những phương tiện này chủ yếu là các loại xế xịn đi thuê hoặc taxi. Phương thức gây án “làm nhanh, rút gọn”, bịt mặt tránh bị nhận diện. Đến khi tẩu thoát, băng của Thành lại một lần nữa thay đổi xe để “qua mặt” cơ quan điều tra.

Sau thời gian truy xét và căn cứ vào kết luận điều tra vụ án, đầu tháng 3/2015 cơ quan CSĐT Công an quận Hải Châu đã ra các quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can hủy hoại tài sản đồng thời thực hiện lệnh khởi tố tụ án, bắt tạm giam 3 tháng đối với trùm đòi nợ thuê Đàm Quốc Thành và đồng bọn gồm các đối tượng: Bùi Văn Phúc, Phạm Phú Lộc, Lương Thành Nghĩa, Nguyễn Văn Sơn Đặng Minh Vũ, Phạm Hoàng Hưng và Nguyễn Ngọc Tùng cùng về hành vi hủy hoại tài sản và tiếp tục mở rộng, điều tra, làm rõ hành vi, vai trò của các đối tượng còn lại trong vụ án.

Please follow and like us:

38 thoughts on “Thành Nhiễu: chân dung của trùm đòi nợ thuê

 • February 7, 2019 at 11:21 pm
  Permalink

  I just want to mention I’m all new to blogging and site-building and truly liked you’re web page. Probably I’m want to bookmark your blog . You amazingly have very good articles. Many thanks for sharing your blog.

  Reply
 • February 26, 2019 at 12:01 am
  Permalink

  Helpful info. Fortunate me I discovered your website unintentionally, and I am surprised why this accident didn’t happened in advance! I bookmarked it.

  Reply
 • February 26, 2019 at 9:43 am
  Permalink

  I just couldn’t go away your website prior to suggesting that I actually loved the standard info an individual supply for your guests? Is going to be again steadily in order to check up on new posts

  Reply
 • February 26, 2019 at 9:45 am
  Permalink

  I think other site proprietors should take this web site as an model, very clean and wonderful user genial style and design, let alone the content. You’re an expert in this topic!

  Reply
 • February 28, 2019 at 5:44 am
  Permalink

  I am continually searching online for tips that can help me. Thx!

  Reply
 • March 1, 2019 at 12:32 am
  Permalink

  As I web-site possessor I believe the content material here is rattling excellent , appreciate it for your hard work. You should keep it up forever! Best of luck.

  Reply
 • March 1, 2019 at 4:05 pm
  Permalink

  I wanted to write you the tiny word to be able to give many thanks again regarding the amazing principles you’ve contributed here. This is really incredibly open-handed with you to make easily all that most people could possibly have marketed for an e-book to help make some bucks for their own end, specifically given that you could have tried it in case you desired. Those tactics as well served to be the easy way to understand that most people have a similar zeal much like my very own to see way more in respect of this issue. I know there are several more pleasant opportunities up front for many who look into your blog post.

  Reply
 • March 3, 2019 at 7:34 am
  Permalink

  As a Newbie, I am continuously searching online for articles that can help me. Thank you

  Reply
 • March 4, 2019 at 12:49 am
  Permalink

  Heya i’m for the first time here. I found this board and I find It truly useful & it helped me out a lot. I hope to give something back and help others like you helped me.

  Reply
 • March 4, 2019 at 7:23 am
  Permalink

  Very nice post. I just stumbled upon your weblog and wished to say that I have truly enjoyed browsing your blog posts. After all I will be subscribing to your rss feed and I hope you write again soon!

  Reply
 • March 6, 2019 at 1:00 am
  Permalink

  Great tremendous issues here. I¡¦m very happy to see your post. Thank you so much and i’m looking ahead to contact you. Will you kindly drop me a e-mail?

  Reply
 • March 7, 2019 at 3:31 am
  Permalink

  I view something truly interesting about your weblog so I saved to bookmarks .

  Reply
 • March 7, 2019 at 9:03 am
  Permalink

  Wow, wonderful blog layout! How long have you been blogging for? you make blogging look easy. The overall look of your website is excellent, let alone the content!

  Reply
 • March 7, 2019 at 3:58 pm
  Permalink

  Hey, you used to write excellent, but the last few posts have been kinda boring… I miss your tremendous writings. Past few posts are just a bit out of track! come on!

  Reply
 • March 7, 2019 at 10:50 pm
  Permalink

  Just wish to say your article is as astonishing. The clearness in your post is simply excellent and i can assume you’re an expert on this subject. Fine with your permission let me to grab your RSS feed to keep updated with forthcoming post. Thanks a million and please keep up the gratifying work.

  Reply
 • March 8, 2019 at 4:39 pm
  Permalink

  I not to mention my friends appeared to be checking out the great tips located on the website and before long I got a horrible suspicion I never expressed respect to the web site owner for them. All of the ladies ended up totally passionate to read through all of them and now have sincerely been taking advantage of these things. We appreciate you being quite thoughtful as well as for opting for such incredible subjects most people are really wanting to discover. Our honest apologies for not saying thanks to you sooner.

  Reply
 • March 9, 2019 at 4:29 am
  Permalink

  It is actually a great and helpful piece of info. I am satisfied that you just shared this useful information with us. Please stay us informed like this. Thanks for sharing.

  Reply
 • March 10, 2019 at 1:25 am
  Permalink

  I simply desired to say thanks all over again. I’m not certain what I would’ve done in the absence of these opinions discussed by you concerning such industry. Certainly was an absolute distressing case in my view, however , observing a well-written tactic you managed it took me to jump with joy. I am grateful for this service as well as trust you know what a powerful job you were undertaking training the others using your webpage. I am certain you’ve never encountered all of us.

  Reply
 • March 10, 2019 at 7:03 pm
  Permalink

  I do not even know how I ended up here, but I thought this post was good. I don’t know who you are but certainly you are going to a famous blogger if you are not already 😉 Cheers!

  Reply
 • March 12, 2019 at 10:12 pm
  Permalink

  You could certainly see your expertise in the paintings you write. The world hopes for even more passionate writers like you who are not afraid to say how they believe. At all times follow your heart.

  Reply
 • March 13, 2019 at 8:06 am
  Permalink

  Fantastic beat ! I wish to apprentice while you amend your web site, how can i subscribe for a blog web site? The account aided me a acceptable deal. I had been a little bit acquainted of this your broadcast offered bright clear concept

  Reply
 • March 13, 2019 at 3:12 pm
  Permalink

  hello!,I really like your writing so much! share we communicate extra about your article on AOL? I need a specialist on this house to resolve my problem. May be that is you! Looking ahead to look you.

  Reply
 • March 13, 2019 at 8:22 pm
  Permalink

  What i don’t realize is in truth how you’re no longer actually a lot more neatly-appreciated than you might be right now. You’re so intelligent. You understand therefore considerably in relation to this matter, made me in my opinion imagine it from so many varied angles. Its like women and men aren’t interested except it¡¦s something to do with Girl gaga! Your own stuffs nice. Always maintain it up!

  Reply
 • March 14, 2019 at 4:58 pm
  Permalink

  bivirsukdo,Thanks for ones marvelous posting! I actually enjoyed reading it, you will be a great author.I will always bookmark your blog and will ucusggysnpr,come back from now on. I want to encourage that you continue your great writing, have a nice afternoon!

  Reply
 • March 15, 2019 at 6:01 am
  Permalink

  I¡¦m now not sure the place you’re getting your info, however good topic. I needs to spend a while studying much more or working out more. Thanks for fantastic info I used to be in search of this info for my mission.

  Reply
 • March 15, 2019 at 4:36 pm
  Permalink

  I¡¦ll right away seize your rss as I can’t find your e-mail subscription hyperlink or e-newsletter service. Do you’ve any? Kindly permit me understand so that I may just subscribe. Thanks.

  Reply
 • March 15, 2019 at 5:04 pm
  Permalink

  Just desire to say your article is as astonishing. The clearness in your post is just great and i could assume you are an expert on this subject. Well with your permission allow me to grab your feed to keep updated with forthcoming post. Thanks a million and please keep up the rewarding work.

  Reply
 • March 15, 2019 at 5:36 pm
  Permalink

  Hello. impressive job. I did not anticipate this. This is a excellent story. Thanks!

  Reply
 • March 18, 2019 at 6:42 am
  Permalink

  It’s truly a great and useful piece of information. I am glad that you shared this useful information with us. Please stay us up to date like this. Thank you for sharing.

  Reply
 • March 18, 2019 at 12:48 pm
  Permalink

  xtwkrpwhmkk,Your blog was informative and valuable to me. Thanks for sharing.

  Reply
 • March 20, 2019 at 4:44 pm
  Permalink

  It is actually a nice and useful piece of info. I¡¦m glad that you shared this useful information with us. Please keep us up to date like this. Thanks for sharing.

  Reply

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *