Thâm nhập băng nhóm giang hồ phía Tây Hà Nội – Kỳ cuối: Giáp mặt Bảy “sẹo”

Có đêm đang ngủ, tôi bị đánh thức bởi điện thoại của đám “giang hồ vặt”. Đầu dây bên kia là một giọng đầy phấn khích: “Có xem chém nhau không chị? Phóng xe về Ngô Tề ngay, chúng nó chém đứt gân tay một thằng con công an xã hẳn hoi đấy”.

Tôi cúp máy, ước gì đó không phải là sự thật. Nhưng, tôi không sao ngủ tiếp được. Các nhân vật mà tôi tiếp xúc suốt một tháng qua là những đối tượng nhiều tiền án, tiền sự. Nhiều nhân chứng trước đó còn hăm hở cung cấp thông tin cho tôi, sau thấy tôi càng đi sâu, họ lại sợ bị trả thù, khuyên tôi không nên động vào Bảy “sẹo” và đám đàn em của hắn vì có thể sẽ bị giết. Nhưng, tôi đã giáp mặt anh ta…

Luật chơi

Sáng hôm sau, tôi kiểm tra số máy đêm qua đã gọi cho mình thì thấy không còn liên lạc được. Về làng Ngô Tề, thị trấn Quốc Oai để tìm hiểu, tôi được biết, đúng là nửa đêm trước, cả thị trấn náo loạn bởi một cuộc hỗn chiến. Hai đám thanh niên tay dao, tay kiếm xông vào chém nhau loạn xạ. Những người bị thương nhẹ đã về nhà băng bó vết thương, chỉ một người bị thương nặng bất đắc dĩ phải đưa vào Bệnh viện Quốc Oai. Tôi bốc máy gọi cho Tiến “nghễnh”, hỏi thăm vụ chém nhau đêm qua là do ai “đạo diễn”. Tiến “nghễnh” cười khẩy: “Chuyện thường ngày ở phố huyện mà, bà chị quan tâm làm gì. Hai đội An Khánh và Sài Khê tranh giành số má đấy. Chúng nó chiến nhau nhiều rồi mà chưa phân định nổi địa bàn”. Tôi bảo: “Chị có thằng “đệ” bỏ nhà đi mấy hôm rồi, nghe nói nó “dạt” về đây, sợ nó bị thương nên hỏi thôi. Hay chị lên công an thị trấn hỏi nhỉ?”, Tiến “nghễnh” bảo: “Chị điên à, công an làm sao biết được. Giang hồ chém nhau là chuyện của giang hồ. Có lỡ bị chém chết thì cũng không bao giờ được đến báo công an. Chẳng may công an có đến hỏi, thằng bị chém và người nhà nó sẽ nói là nó bị chém nhầm, không biết ai chém nên không trình báo. Đấy là “luật chơi”. Nói đoạn, Tiến cúp máy.

Tôi đến Bệnh viện đa khoa Quốc Oai tìm hiểu. Có một thanh niên bị chém đứt gân tay đêm 5/4 đang được điều trị tại phòng cấp cứu. Bên ngoài, những cặp mắt không mấy thiện cảm luôn dõi theo những người khách lảng vảng quanh khu vực này. Sợ bị lộ, tôi rút êm ra ngoài, cũng là lúc điện thoại đổ chuông. Tiến “nghễnh” bảo: “Em cho chị số máy của một thằng tham gia chém nhau đêm qua, nếu chị tìm “đệ” cứ hỏi nó, thế nào nó cũng biết”. Qua người thanh niên đó, tôi được biết: cuộc hỗn chiến do Hùng “Luyến” và Hiếu “Dung” đạo diễn. Mỗi nhóm khoảng trên dưới 20 tên. Hùng “Luyến” cầm đầu giang hồ An Khánh, từ lâu đã có hiềm khích với đám giang hồ Sài Khê, cuộc chém nhau này là để phô trương thanh thế. Sau khi giải quyết hậu quả, các đại ca sẽ ngồi với nhau để phân định địa bàn hoạt động.

Được biết, người bị thương nặng nhất là T., con trai duy nhất của phó trưởng công an một xã trên địa bàn huyện Quốc Oai. Tôi đến tìm người cha để hỏi vì sao con trai bị chém như thế mà người cha là công an không đưa vụ việc ra ánh sáng, nhưng chỉ nhận được câu trả lời xanh rờn: “Con tôi bị chém là không may thôi. Chúng nó chém nhầm ấy mà. Bọn đàn anh của chúng nó đã xuống nhà nói chuyện, tôi bỏ qua rồi”. Tôi chợt nhớ đến lời một giám đốc doanh nghiệp: “Từ khi có KCN Thạch Thất – Quốc Oai, dân giàu lên thật đấy, nhưng quan hệ xã hội trở nên phức tạp khủng khiếp, họ xử lý chuyện làm ăn bằng “luật giang hồ”. Ai có trong tay nhiều lưu manh thì mới trụ lại được. Hoặc là từ đại ca giang hồ thành giám đốc, hoặc từ giám đốc chân chính, do phải sống trong môi trường cạnh tranh không lành mạnh nên cũng hóa… giang hồ. Chúng tôi thèm có một môi trường “sạch” để làm ăn chân chính, cạnh tranh lành mạnh”.

Bảy “sẹo”

Anh chính là công an!

Lại nói về Bảy “sẹo”, sau vụ trực tiếp vác súng hoa cải, cùng gần 20 tên giang hồ xông vào khách sạn Bạch Dương (phường Xuân Khanh – thị xã Sơn Tây) để đòi nợ. Ở thời điểm đó, phía Tây Hà Nội liên tiếp xảy ra các vụ nổ mìn, bắn nhau, giết người vì nợ nần hoặc thù oán… Không ít vụ việc có dấu hiệu tội phạm hoạt động theo kiểu băng nhóm giang hồ, bảo kê, gây mất an ninh trật tự. Điển hình như vụ Tuấn “đen”, cùng các đàn em xông vào khách sạn Thái Bình Dương – thị xã Sơn Tây, bắt giữ bà chủ, nhốt tại khách sạn ba ngày để ép bà phải trả nợ. Nhờ một người giúp việc cho biết chuyện, chị gái bà chủ khách sạn đã đến Văn phòng Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội – Bộ Công an cầu cứu. Cũng như Bảy “sẹo”, hiếm khi Tuấn “đen” trực tiếp tham gia gây án mà chủ yếu đóng vai trò chỉ đạo, “ném đá giấu tay”. Những tên đàn anh như chúng dù có chủ mưu gây tội thì vẫn có những lý do để “lách” luật pháp. Hiện giờ, tại đất Sơn Tây, Tuấn “đen” vẫn vểnh râu “khoe chiến tích” bị khởi tố về tội “đánh bạc” và bị truy nã khẩn cấp tội “bắt giữ người trái pháp luật”…

Về phần Bảy “sẹo”, sau khi thoát êm từ vụ bắn người ở khách sạn Bạch Dương, danh tiếng trên giang hồ càng nổi. Anh Nguyễn Văn Miên, chủ khách sạn, cho biết: “Bảy “sẹo” mang súng lên “quậy” ở khách sạn làm chúng tôi ế khách luôn. Đầu tư bao nhiêu tiền vào đây, chỉ mong làm ăn thuận buồm xuôi gió, ai ngờ chưa khánh thành được bao lâu đã bị bọn chúng xông vào như chốn không người, bắn nhau, đánh nhau vì khoản nợ nhỏ chả liên quan đến mình. Đến giờ tôi vẫn phải gánh hậu quả sau tai họa trời ơi đất hỡi đó”.

Trở lại Thạch Thất, tôi đóng vai một nữ giám đốc doanh nghiệp vận tải, tiếp cận Bảy “sẹo”. Thời điểm này, Bảy không còn nuôi đàn em trong nhà, bản thân y bị vỡ nợ, đám đàn em đứa thì “ngáo đá” phát điên, đứa đi tù, những hợp đồng đòi nợ ngày một hiếm, nên Bảy sống bằng tiền “phế” (“thuế” của các doanh nghiệp trên địa bàn phải nộp cho Bảy) thu được hàng tháng. Đánh hơi thấy “mùi” tiền, Bảy “sẹo” cho Vũ “bò” trực tiếp làm giá bảo kê 10 triệu đồng/ tháng, nếu tôi muốn làm ăn dài lâu trong KCN. Tôi vờ không chấp thuận, nói Vũ giảm giá tôi mới làm. Không ngờ, vì cần việc, Vũ nói dối Bảy “sẹo” rằng tôi là chị vợ của hắn để đại ca thương tình giảm giá bảo kê. Bảy “sẹo” yêu cầu Vũ “bò” dẫn tôi đến nhà Chín “ình” ở thôn Vĩnh Lộc, Phùng Xá (Thạch Thất) để gặp y. Đó là một ổ cờ bạc lớn, cửa đóng then cài, được “chim lợn” canh phòng cẩn mật. Trên giang hồ, Chín “ình” được xem là vợ bé của Bảy. Ngôi nhà này từ lâu là sòng bạc lớn, khách đến chơi là những con bạc khát máu ở khu vực lân cận. Ngồi đợi Bảy “sẹo” chơi xong ván bài, Vũ “bò” dặn tôi: “Anh Bảy không bao giờ trực tiếp gặp đối tác làm ăn. Vì em nói chị là chị vợ của em nên anh ấy quyết định gặp trực tiếp rồi mới quyết định. Anh ấy là người có uy nhất ở KCN này, làm ăn mà không có ý kiến của anh ấy thì không làm nổi đâu chị ạ”.

Bảy “sẹo” xuất hiện, nhìn tôi từ đầu tới chân một cách soi mói. Bảy có một vết sẹo to ngang mặt, đôi mắt trắng dã. Y hất hàm: “Cô là chị thằng Vũ “bò” mà còn dám mặc cả với tôi à?”. Vũ nghe vậy thì sợ quá, xoắn xuýt giải thích: “Chị em là người Bắc Ninh, chưa bao giờ sang đây làm ăn nên cũng chẳng biết anh em mình nhiều anh ạ”. Bảy “sẹo” vẫn giữ giọng lạnh lùng: “Giờ ý cô em thế nào? Anh thu của các doanh nghiệp khác không dưới 10 triệu/tháng, chưa ai dám mặc cả với anh đâu nhé!”. Tôi đáp: “Em tính toán hết rồi, còn nhiều loại phí khác mà em phải nộp lắm, anh giảm cho em một nửa nhé! Xe ra xe vào, nhỡ công an hỏi đến thì sao?”. Bảy “sẹo” bỗng cười phá lên: “Anh đây chính là công an chứ còn ai. Đã nộp “phế” cho anh thì cô mày không phải lo nộp cho bất cứ ai nữa nhé, cứ thế mà làm ăn thôi”. Sau một hồi trình bày khó khăn, cuối cùng Bảy “sẹo” đồng ý giảm “phế” cho tôi xuống mức giá năm triệu/tháng.

Please follow and like us:

29 thoughts on “Thâm nhập băng nhóm giang hồ phía Tây Hà Nội – Kỳ cuối: Giáp mặt Bảy “sẹo”

 • February 8, 2019 at 12:52 am
  Permalink

  I simply want to mention I am just beginner to blogging and site-building and seriously loved you’re web-site. More than likely I’m want to bookmark your site . You really come with fantastic well written articles. Thanks a bunch for sharing your webpage.

  Reply
 • February 8, 2019 at 5:55 pm
  Permalink

  Thanks a bunch for another valuable post. Ive been checking this web site often for the past couple of months, and its currently one among my favorite sites! . I work on an internet site that has very similar content, would you have any interest write a guest post on it? Shoot me an email if you’re interested!

  Reply
 • February 15, 2019 at 7:02 pm
  Permalink

  I’m studying for my bachelors degree in computer science, and I might continue on to get a masters degree. I have my A+ and Network+ certifications, and I’m planning on getting Linux, Network Security, and the Microsoft certifications.. . Can I get a job doing computer forensics with this? If not, what should I do to increase my chances of getting a computer forensics job?. . Thanks. Just a little more info: I do more programming than anything with computers, but I’m pretty good with the non-programming side too..

  Reply
 • February 16, 2019 at 12:04 am
  Permalink

  I’ve been looking for blogs where blogger covers penis enlargement or at least delves into the topic of penis enlargement with an independent and serious voice. What are the leading blogs of this type?.

  Reply
 • February 20, 2019 at 11:34 am
  Permalink

  How do I get traffic to a blog on blogger?. I need people to find my blog via keywords but I can’t find the Webmaster tool on blogger to do this. Or the Sitemap tab that supposedly exists. And how to do feeds. And I don’t understand how I sign up my blog with search engines. Can someone explain this to a beginner as myself? I’m entering a blog contest partly judged on comments left on the page, so getting the traffic there is important..

  Reply
 • February 22, 2019 at 11:03 am
  Permalink

  The widget works with WordPress but it’s impossible to make it work with Joomla. Is any of you using it with that cms?. Thanks..

  Reply
 • February 24, 2019 at 3:46 pm
  Permalink

  I’m still learning from you, while I’m trying to reach my goals. I certainly enjoy reading all that is posted on your website.Keep the information coming. I liked it!

  Reply
 • February 26, 2019 at 1:28 pm
  Permalink

  I was just looking for this information for a while. After six hours of continuous Googleing, finally I got it in your web site. I wonder what’s the lack of Google strategy that don’t rank this kind of informative sites in top of the list. Normally the top sites are full of garbage.

  Reply
 • February 26, 2019 at 8:50 pm
  Permalink

  I’m very happy to read this. This is the type of manual that needs to be given and not the accidental misinformation that’s at the other blogs. Appreciate your sharing this best doc.

  Reply
 • February 28, 2019 at 11:08 am
  Permalink

  I’ve been surfing online more than 3 hours today, yet I never found any interesting article like yours. It is pretty worth enough for me. In my view, if all website owners and bloggers made good content as you did, the web will be a lot more useful than ever before.

  Reply
 • February 28, 2019 at 11:20 pm
  Permalink

  Hi there, just became alert to your blog through Google, and found that it is truly informative. I am gonna watch out for brussels. I will appreciate if you continue this in future. Numerous people will be benefited from your writing. Cheers!

  Reply
 • March 5, 2019 at 3:46 pm
  Permalink

  I do agree with all the ideas you have presented for your post. They are very convincing and will certainly work. Still, the posts are too brief for newbies. May you please lengthen them a bit from next time? Thank you for the post.

  Reply
 • March 5, 2019 at 7:39 pm
  Permalink

  Great tremendous things here. I am very satisfied to peer your article. Thanks a lot and i am having a look ahead to touch you. Will you please drop me a e-mail?

  Reply
 • March 7, 2019 at 7:20 am
  Permalink

  You could certainly see your enthusiasm in the paintings you write. The arena hopes for even more passionate writers like you who aren’t afraid to mention how they believe. Always follow your heart. “History is the version of past events that people have decided to agree upon.” by Napoleon.

  Reply
 • March 8, 2019 at 12:58 pm
  Permalink

  I enjoy you because of every one of your work on this web site. Gloria enjoys participating in research and it’s obvious why. A lot of people hear all about the powerful means you convey both interesting and useful solutions through this web site and even strongly encourage response from others about this subject and our child is in fact becoming educated so much. Take pleasure in the remaining portion of the new year. Your carrying out a splendid job.

  Reply
 • March 10, 2019 at 5:51 pm
  Permalink

  I really appreciate this post. I have been looking everywhere for this! Thank goodness I found it on Bing. You have made my day! Thank you again!

  Reply
 • March 11, 2019 at 10:46 am
  Permalink

  Some truly nice and utilitarian information on this site, also I conceive the layout has got superb features.

  Reply
 • March 12, 2019 at 6:04 am
  Permalink

  A lot of thanks for all of your work on this web site. Kate delights in getting into investigations and it’s really easy to see why. My partner and i notice all regarding the lively ways you produce vital items through your web blog and even invigorate participation from other people on that concern so our child is always being taught a lot of things. Enjoy the rest of the year. You have been conducting a powerful job.

  Reply
 • March 15, 2019 at 8:12 pm
  Permalink

  Great ¡V I should certainly pronounce, impressed with your web site. I had no trouble navigating through all the tabs as well as related information ended up being truly easy to do to access. I recently found what I hoped for before you know it at all. Quite unusual. Is likely to appreciate it for those who add forums or something, web site theme . a tones way for your client to communicate. Excellent task..

  Reply
 • March 16, 2019 at 1:55 pm
  Permalink

  ibkgycaoz,Thanks for sharing such an amazing blog. I am so happy found this informative blog.

  Reply
 • March 18, 2019 at 9:47 pm
  Permalink

  Wow, incredible blog layout! How long have you been blogging for? you make blogging look easy. The overall look of your site is magnificent, as well as the content!

  Reply
 • March 20, 2019 at 10:51 am
  Permalink

  I have read some good stuff here. Definitely value bookmarking for revisiting. I wonder how so much effort you place to create this type of fantastic informative site.

  Reply
 • March 23, 2019 at 7:29 am
  Permalink

  Thank you for helping out, superb information. “Considering how dangerous everything is, nothing is really very frightening.” by Gertrude Stein.

  Reply

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *