Sự thật về phạm nhân lướt facebook trong trại giam

Bộ Công an vừa có thông tin chính thức về việc một phạm nhân lướt facebook trong trại giam mà báo chí đăng tải thời gian qua.

1410315263-thumbnail

  Trước đó, một số báo điện tử đăng tải thông tin một phạm nhân đăng tải hình ảnh về cảnh sinh hoạt trong tù trên mạng facebook cá nhân. Người này xăm trổ, có biểu hiện sử dụng chất ma túy và đặc biệt là sử dụng điện thoại, lên mạng lướt facebook trong trại giam.

Trên facebook cá nhân ngày 4/9, Nguyễn Đức Hùng đăng hình 4 thanh niên xăm trổ, cởi trần, ngồi uống trà kèm lời bình luận: “2 giờ đêm làm ấm chè, nghĩ mà cay cuộc đời, bị lừa dối mất lòng tin”.

Hùng còn đăng hình ảnh các tù nhân đang xăm trổ cho nhau, dùng 1 chai nhựa “chế” giống đồ thường sử dụng ma túy. Hùng còn viết “thuốc phiện nè trong trại đó”.

Qua xác minh, Tổng cục Thi hành án hình sự và Hỗ trợ tư pháp (Bộ Công an) làm rõ đó là phạm nhân Nguyễn Đức Hùng (33 tuổi, đang chấp hành án phạt tù tại Phân trại số 2 (trại giam Tân Lập) về tội “hủy hoại tài sản”, “môi giới mại dâm” và “cướp tài sản”.

Ở trong trại, phạm nhân này đã sử dụng điện thoại di động trái phép. Đầu tháng 9, Hùng đã đăng tải hình ảnh chụp cùng một số phạm nhân khác đưa lên facebook.

Bộ Công an cho biết, sau khi nhận được thông tin phản ánh, trại giam Tân Lập đã nhanh chóng khai thác phạm nhân Nguyễn Đức Hùng. Qua đó, trại giam xử lý theo quy định đối với Hùng và một số phạm nhân liên quan. Kiểm tra lục soát, cán bộ trại giam thu giữ 1 điện thoại di động Samsung.

Ngoài ra, trong số hình ảnh trên mạng có cảnh phạm nhân dùng điếu cày tự tạo từ vỏ chai nhựa để hút thuốc. Một số thông tin trên mạng cho rằng phạm nhân sử dụng ma túy nhưng trại giam Tân Lập khẳng định, đó chỉ là hút thuốc lào.

Tổng cục Cảnh sát Thi hành án hình sự và Hỗ trợ tư pháp cũng cho hay, đã chỉ đạo các trại giam quyết liệt, chủ động phát hiện, ngăn chặn phạm nhân, trại viên, học sinh đưa vật cấm vào các trại giam, cơ sở giáo dục bắt buộc, trường giáo dưỡng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *