Sáu Được và tham vọng kế vị Năm Cam

Sau khi hình ảnh của bố già Năm Cam bị bịt mắt, còng tay được công bố rộng rãi trên báo, đài ngày 12/12/2001, cả giới giang hồ rung chuyển. Ít ngày sau, đã thấy một số tay xã hội đen rỉ tai đồng nghiệp rằng anh Năm hết thời rồi, muốn lên hương phải theo anh Sáu. Nhưng đến ngày 7/1, anh Sáu cũng bị bắt nốt.

50729377_sau

Đinh Quang Được, tức Sáu Được

Đinh Quang Được, tức Sáu Được, sinh năm 1951 tại Cần Giuộc, Long An. Trước năm 75, Được học hết trung học rồi làm thợ máy của hải quân Việt Nam Cộng hòa. Sau ngày thống nhất, y được lưu dụng trong một đơn vị hải quân và đến năm 1978, chuyển sang các công ty ăn uống quận Tân Bình, Phú Nhuận.

Năm 1992, Sáu Được bắt đầu bước chân vào thế giới ngầm, thành lập một công ty xây dựng làm vỏ bọc. Y tham gia nhiều hoạt động phi pháp, nhưng đi đâu cũng xưng mình là giám đốc, nên được giới giang hồ châm biếm gọi là giám đốc “công ty xã hội đen”.

Từ thân phận đàn em…

Ban đầu, Sáu Được là đàn em của Năm Cam, được ông trùm chia cho quản lý một số khu ven thành phố. Đỗ Đạt Giang, em vợ của Sáu Được, là sát thủ thân tín của Năm Cam. Giang cầm đầu một đám giang hồ dữ dằn, chuyên đâm thuê chém mướn, bảo kê và liên kết với chị ruột là Đỗ Thị Phương Nga, vợ Sáu Được, điều hành một đường dây gái gọi phục vụ Việt kiều, khách nước ngoài và các ông chủ bự. Nơi qua đêm của đường dây này là khách sạn Sơn Lâm (141A Phan Đăng Lưu, quận Phú Nhuận) do Sáu Được làm giám đốc.

Dần dần, Sáu Được mở rộng mạng lưới bảo kê ra các vùng Bình Thạnh, Tân Bình, Phú Nhuận, Hóc Môn, Củ Chi… Thủ đoạn của y là cho Đạt Giang dẫn quân đến các quán, nhà hàng bia, karaoke ôm quậy phá vài lần, sau đó cử sứ giả đến đặt vấn đề với các ông, bà chủ để ký hợp đồngbảo kê. Khi đã xác lập được quyền lực, Đỗ Đạt Giang một mặt thu tiền bảo kê cho Sáu Được, mặt khác khống chế, ép buộc các tiếp viên xinh đẹp gia nhập đường dây gái gọi của chị hắn. Tổ chức gái gọi của Phương Nga ngày càng đa dạng về mặt hàng, mở cả đại lý ở Hà Nội và một số tỉnh phía Bắc. Thời cực thịnh, Nga còn xuất cảnh tiếp thị và được đám giang hồ hải ngoại đánh giá, xếp hạng hàng, để đường dây “sex” này vươn sang Mỹ, Australia.

Với vỏ bọc là chủ một doanh nghiệp thành đạt, đi xe Toyota Land Cruiser bóng lộn trị giá cả tỷ đồng, Sáu Được dễ dàng xây dựng mối quan hệ tốt với quan chức các ngành để vun đắp thế lực. Nhà nước đã thất thu thuế lớn ở khách sạn Sơn Lâm vì một số quan chức “chót” hưởng thú vui ở đây cùng những bổng lộc khác.

… tới mưu đồ thế chân Năm Cam

Sự bành trướng của Sáu Được dần dần khiến Năm Cam đề phòng. Nhất là tháng 11/1999, khi Năm Cam bàn với một số cận thần lấy con chim đại bàng của Tám Vàng (đàn em Năm Cam) để tặng cho một người có thế lực. Sáu Được biết chuyện, thêm mắm dặm muối vẽ ra chân dung một anh Năm chuyên luồn cúi, nịnh bợ để kể với mọi người. Năm Cam giận tím mặt, cho đàn em kéo đến đập phá khách sạn Sơn Lâm để dằn mặt.

Thay vì đến tạ lỗi với ông trùm, Sáu Được lại muốn kiện cáo để thổi to chuyện. Nên sau đó hắn bị một đàn em của Năm Cam thoi cho một quả vào mặt. Tên này đeo một chiếc nhẫn lớn trên tay, nên trúng cú đấm của hắn, Sáu Được phải đi thẩm mỹ viện tân trang lại nhan sắc.

Biết đã đến lúc không thể sống yên ổn với anh Năm, Sáu Được củng cố thế lực, kéo em vợ Đạt Giang khỏi hàng ngũ của Năm Cam, chuẩn bị huyết chiến.

Nhưng cuộc huyết chiến chưa xảy ra thì Năm Cam bị bắt. Các trợ thủ quan trọng của ông trùm cũng lần lượt sa lưới pháp luật. Sáu Được lập tức kiểm lại binh mã và các mối quan hệ. Hắn bỗng thấy mình là kẻ duy nhất còn lại xứng đáng làm bá chủ giang hồ. Lập tức hắn cho đàn em đi rêu rao rằng anh Năm đã hết thời, thế giới ngầm phải tôn xưng anh Sáu.

Niềm vui chỉ kéo dài đúng 3 tuần lễ. Sáng 7/1, Sáu Được đang mơ màng bên ly cà phê thì bị bắt.

Please follow and like us:

5 thoughts on “Sáu Được và tham vọng kế vị Năm Cam

 • February 7, 2019 at 11:36 pm
  Permalink

  I just want to say I am just beginner to weblog and actually savored you’re web page. Almost certainly I’m going to bookmark your blog post . You absolutely come with tremendous articles and reviews. Many thanks for sharing your web-site.

  Reply
 • February 11, 2019 at 3:28 pm
  Permalink

  It’s difficult to find knowledgeable individuals about this topic, and you could be seen as do you know what you are talking about! Thanks

  Reply
 • February 12, 2019 at 9:24 am
  Permalink

  I’ve learn some excellent stuff here. Definitely value bookmarking for revisiting. I wonder how so much attempt you place to make this sort of great informative site.

  Reply
 • February 16, 2019 at 8:46 am
  Permalink

  Can you access a computer from the iPod touch without installing anything onto the computer?

  Reply

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *