Sát thủ khét tiếng nhất nước Nga và giả thuyết bất ngờ vụ Nemtsov

Sherstobitov nhận xét, cái chết của cựu phó Thủ tướng Nga Boris Nemtsov tuần trước ngay giữa trung tâm thủ đô Moscow có lẽ không phải là một vụ ám sát với động cơ chính trị, vì nó được thực hiện bởi “những kẻ nghiệp dư”.

Cựu sát thủ này nhấn mạnh, với dân chuyên nghiệp, ngoài việc “khử” được đối tượng, điều quan trọng nhất là phải giữ khả năng bị phát hiện ở mức nhỏ nhất. Vì vậy, lựa chọn phù hợp nhất trong mọi trường hợp là bắn từ cự ly càng xa càng tốt.

Trong vụ ám sát Nemtsov, với vị trí của ông khi đó, cách đơn giản nhất đáng ra phải là lái xe dọc con phố nơi ông Nemtsov đang đi bộ, dừng xe lại và đợi đến khi “con mồi” đi vào tầm ngắm. Lúc đó chỉ việc mở cửa xe, bóp cò, và bỏ chạy mà không bị phát hiện.

Ngoài ra, Sherstobitov cũng cho rằng, một tay súng trình độ trung bình cũng có thể bắn trúng đầu mục tiêu ở cự ly 15-25m. Vì thế việc những kẻ ám sát ông Nemtsov phải bắn tới 6 viên đạn, và chỉ trúng có 4, ở cự ly gần như vậy là minh chứng cho sự nghiệp dư của chúng.

Một tay súng tự tin và quen thuộc với vũ khí của mình rất ít khi phải bắn nhiều phát đạn đến thế” – gã sát thủ này nhận xét.

sat-thu-khet-tieng-nhat-nuoc-nga-va-gia-thuyet-bat-ngo-vu-nemtsov
Alexei Sherstobitov, sát thủ khét tiếng của giới xã hội đen Moscow những năm 90 của thế kỉ trước. Ảnh: Google Images

Sherstobitov cũng cho biết vụ ám sát này làm hắn nhớ lại những vụ việc thường xảy ra vào những năm 90 của thế kỉ trước, khi các băng đảng xã hội đen tình cờ gặp địch thủ ở nơi công cộng.

Trong những tình huống như vậy, các vụ ám sát thường diễn ra rất nhanh chóng mà không cần chuẩn bị nhiều. Khi được giao nhiệm vụ, các sát thủ sẽ phục sẵn gần xe của mục tiêu hay bên ngoài nhà hàng nơi mục tiêu đang dùng bữa.

Các vụ ám sát kiểu này thường xảy ra một cách vô tổ chức, gây nhiều hỗn loạn tại những nơi đông người qua lại. Tương tự, cựu sát thủ này kết luận, vụ ám sát ông Nemtsov nhiều khả năng không hề có liên quan đến chính trị.

Alexei Sherstobitov là thành viên của một trong những băng đảng xã hội đen hoạt động tại thủ đô Moscow trong những năm 90 của thế kỉ trước. Hắn là một trong những sát thủ khét tiếng nhất giới mafia Nga bấy giờ.

Năm 2008, cảnh sát đã bắt được Sherstobitov. Hắn bị kết tội ám sát 12 người và hiện đang chịu án 23 năm tù giam.

Please follow and like us:

One thought on “Sát thủ khét tiếng nhất nước Nga và giả thuyết bất ngờ vụ Nemtsov

  • February 7, 2019 at 4:27 pm
    Permalink

    I simply want to tell you that I am all new to blogs and definitely enjoyed you’re web page. Most likely I’m going to bookmark your blog post . You really have fantastic posts. Cheers for revealing your web page.

    Reply

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *