Saigon: cô gái bị chủ tiệm cầm đồ thuê giang hồ bắt, đòi tiền chuộc gia đình

Nhóm giang hồ khai nhận được một ông chủ tiệm cầm đồ ở quận Bình Thạnh thuê để giữ chị N và gọi điện thoại yêu cầu gia đình mang số tiền 300 triệu đồng tới trả nợ.

Ngày 19/5, liên quan đến vụ việc giang hồ bắt giữ cô gái, đòi tiền chuộc gia đình” như đã thông tin, Công an quận Tân Phú, TP.HCM cho biết, đang tiến hành điều tra làm rõ về hành vi bắt giữ người trái pháp luật đòi số tiền 300 triệu đồng. Nạn nhân là chị Nguyễn Như Khanh N (SN 1989) là con của bà Nguyễn Thị Như T (SN 1961, cùng ngụ quận 9).

Nhóm đối tượng giang hồ gồm: Hoàng Văn Nhân (SN 1993), Hoàng Hồng Quân (SN 1990),Trần Văn Th (SN 1991), Nguyễn Văn M (SN 1989), Nguyễn Văn T (SN 1992), Trần Văn Th (SN 1994), Tống Văn T (SN 2000), Nguyễn Văn H (SN 1995), Nguyễn Văn H (SN 1995) và Trần Văn Q (SN 1992, cùng ngụ quận Bình Thạnh).

Ngay khi triệu tập lấy lời khai, các đối tượng đã được tạm thời cho gia đình bảo lãnh.

Nhóm giang hồ tại cơ quan Công an.

Đều đáng nói, tất cả các đối tượng trên đều là dân giang hồ, có số má, không có nghề nghiệp ổn định ở địa bàn TP.HCM.

Tại cơ quan công an, nhóm đối tượng khai nhận được phân công giữ chị N để khi gia đình mang tiền tới sẽ cho về. Theo đó, chị N đang nợ 1 chủ tiệm cầm đồ ở quận Bình Thạnh số tiền là 300 triệu đồng từ lâu nhưng không chịu trả. Để buộc người nhà gia đình trả, một ông chủ tiệm cầm đồ đã thuê các đối tượng bắt ép chị N về căn nhà trên. Sau đó, chúng gọi điện thoại cho gia đình để đe dọa đòi tiền.

Chị N khai nợ tiền một chủ tiệm cầm đồ trên địa bàn quận Bình Thạnh. Số tiền nợ lúc đầu còn ít nhưng lãi suất cắt cổ nên khi cộng lại thì tiền lãi và gốc lên đến 300 triệu đồng. Do không có khả năng chi trả, chủ tiệm cầm đồ đã thuê giang hồ đe dọa rồi bắt giữ chị N. để ép gia đình trả tiền.

Trước đó, khoảng 15h ngày 12/5, bà T nhận được điện thoại của chị N gọi về báo là đang bị 1 nhóm giang hồ bắt giữ tại 1 căn nhà trên địa bàn quận Tân Phú. Qua cuộc trò chuyện, nhóm thanh niên nói con gái bà T đang nợ ông chủ của chúng hơn 300 triệu đồng.

Nhóm yêu cầu bà T phải chuẩn bị tiền mang tới để đưa cho chúng nếu không con gái của bà sẽ gặp chuyện chẳng lành. Đồng thời, nhóm sẽ điện thoại lại cho bà nói địa chỉ giao tiền. Hoảng sợ trước tính mạng của con gái mình, bà T đã vay mượn tiền của người thân và âm thầm trình báo Công an.

Sau khi xác định, Công an đã tiến hành giải cứu chị N và khống chế 2 đối tượng là Nhân và Quân ở tại căn nhà về trụ sở để lấy lời khai.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *