Phước Nhám: Đại ca giang hồ tự tử trong trại giam vì tình

Đặt niềm tin vào vợ nhưng bị phản bội, Phước Nhám mất phương hướng và chọn cái chết trong trại giam để giải thoát.

Theo Tuổi Trẻ và Đời Sống, Phước Nhám là một ‘giang hồ gốc’. Theo định nghĩa của giang hồ, từ khi biết đi đứng, nói cười thì Phước Nhám đã là một tên giang hồ đúng nghĩa. Ở quận 4, TP HCM, nói đến tên Phước Nhám kể cả Năm Cam cũng biết. Hắn tuy nhỏ con nhưng rất lì lợm và ăn cơm tù nhiều không đếm xuể. Ngay cả Lộc Lì, Út Dẹp, Ba Vá, Lai Em… đều có chút kiềng mặt với Phước Nhám. Hắn làm thủ lĩnh của băng trộm xe khét tiếng. Bỗng một hôm hắn tuyên bố rời khỏi giang hồ. Không như những tay anh chị khác hay ‘vui miệng nói chơi’, Phước bỏ đi làm ăn xa. Phước buôn đồng phế liệu với Hai Tân Thời ở quận 8 thất bại. Ít lâu sau Phước lại trở thành một anh chàng đạp xe ba bánh ở vùng chùa Bà Đầm – Phú Nhuận chuyên bán băng đĩa lậu. Hóa ra khi lui tới nhà một đàn em là Tí Ăn Trộm, còn gọi là Tí Bánh Tráng, Phước đã ‘kết’ cô chị của Tí.

Nhưng làm vợ một giang hồ cộm cán một chân ngoài ngõ, một chân trong tù là điều chẳng cô gái nào muốn dù xuất thân từ một xóm toàn bụi đời lưu manh. Phước hứa sẽ tu tỉnh làm ăn, và hắn làm thật! Thế là từ khi hắn có vợ, giang hồ biến mất một Phước Nhám sừng sỏ khắp quận huyện. Đến nỗi, ngay cả công an nơi Phước Nhám ở ngày xưa cũng hết sức ngạc nhiên và không thể không vui mừng. Khi vào trại giam Chí Hòa, Phước chẳng khác gì tên nhà quê nhất thời phạm pháp. Hắn rúc vào một góc và tránh giao tiếp với những đại ca khác đã từng biết đến mình.

Chỉ đến ngày thăm nuôi, khi nhận giỏ quà của vợ gửi vào, hắn vui ra mặt và chia sẻ thức ăn cho những tù nhân quanh mình. Cũng nên biết rằng, xưa kia Phước vào tù chỉ biết làm đại bàng ăn chặn vật thực của đồng phạm mà chẳng cần đến gia đình thăm nom. Vậy mà giờ đây, Phước lột xác hoàn toàn… vì có vợ, có con. Thế rồi khi Phước nhận cáo trạng chờ ngày ra tòa với mức án có thể lên tới 2 con số, giỏ thăm nuôi của Phước vơi đi và thưa thớt dần theo thời gian. Tỷ lệ thuận với việc thăm nuôi, vẻ mặt và cung cách sống của Phước ‘kỳ cục’ dần. Một ngày nọ, phạm nhân từ quận chuyển sang trong đó có một kẻ ở gần nhà Phước. Buổi tối, người tù mới cho Phước biết một tin không vui. Đó là giờ đây, vợ Phước được người đàn ông khác chu cấp, giúp đỡ nên đã trả ơn bằng cách sống chung với anh ta. Nghe thông tin, gương mặt Phước vẫn vui vẻ nhưng hằn lên trong ánh mắt có những tia vằn đỏ quen thuộc.

 

Ngay hôm sau, lợi dụng cán bộ quản giáo sơ hở lúc phát cơm, Phước giật ổ khóa xông vào đánh cật lực vào mặt Tuấn Sốt Rét, một đại ca giang hồ khác. Nguyên nhân chỉ vì trước đó 8 tháng, vào dịp Tết Nguydánđán, Tuấn Sốt Rét xúc phạm Phước. Không hiểu sao, bất kỳ phạm nhân nào đưa vào trạm giam chung cũng bị Phước tấn công. Ban chỉ huy trại phải để giam Phước một mình. Một buổi sáng khi phát cơm, vài phạm nhân lao động hoảng hồn khi phát hiện Phước Nhám đã chết vì mất máu. Phước đã dùng đót thuốc đầu lọc đốt cháy rồi vuốt mạnh tạo nên một cạnh sắc bén như dao cạo đủ để cắt đứt động mạch ở cổ tay. Thực ra có thể hiểu rằng khi Phước dành tình yêu tha thiết cho vợ con nên đã lột xác hoàn toàn để trở thành một người khác. Nhưng khi sụp đổ lòng tin vào vợ, Phước hoàn toàn mất phương hướng và quyết định ra đi. Trong tất cả tình giang hồ, khi bàn đến không kẻ nào không xót xa cho Phước Nhám!

Please follow and like us:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *