Phi công và tiếp viên Vietnam Airlines bị bắt tại Hàn Quốc

Mang 6 kg vàng trong giày mà không khai báo, hai nhân viên của hãng Hàng không Quốc gia Việt Nam bị nhà chức trách sân bay Gimhae (Hàn Quốc) bắt giữ.

Báo chí Hàn Quốc ngày 14/4 đưa tin, chuyến bay từ Hà Nội đến sân bay quốc tế Gimhae (Busan, Hàn Quốc) hạ cánh ngày 10/3, tại khu vực kiểm tra an ninh, hải quan sân bay đã phát hiện cơ trưởng giấu 4 thỏi (4 kg) vàng và tiếp viên nam giấu 2 thỏi (2 kg) vàng trong giày.

hk-3293-1429092476

Truyền hình Hàn Quốc đưa tin về vụ buôn lậu vàng của tiếp viên hàng không Việt Nam.

Theo báo Hàn Quốc, hai nhân viên hàng không khai nhận họ được trả công 250 USD cho mỗi kg vàng vận chuyển thành công, hai người đi cùng một chuyến bay song không biết người kia có giấu vàng. Hải quan Hàn Quốc đã tạm giữ họ và bàn giao cho cơ quan cảnh sát điều tra.

Hải quan Hàn Quốc cho rằng có thể còn nhiều vụ buôn lậu vàng khác. Trong năm 2013, họ chỉ phát hiện một vụ buôn lậu vàng nhưng riêng tháng 3 ở sân bay quốc tế Gimhae có tới 4 trường hợp.

Trong báo cáo gửi lên Cục Hàng không, Vietnam Airlines cho biết hai nhân viên của hãng là cơ trưởng Nguyễn Văn Dũng 6 (35 tuổi) và tiếp viên Nguyễn Tuấn Phong đã mang theo vàng  trên chuyến bay VN 426 khởi hành từ Hà Nội đi Busan ngày 10/3, nhưng không khai báo và bị bắt.

Nhà chức trách Hàn Quốc chưa thông báo chính thức cho phía Việt Nam về vụ việc trên.

Theo cam kết của Tổng giám đốc Vietnam Airlines Phạm Ngọc Minh, từ tháng 1/2015, mức lương cơ bản với phi công trong nước dao động 142-203 triệu đồng mỗi tháng tùy loại máy bay. Mức này sẽ tăng tương ứng 158-217 triệu đồng vào nửa cuối năm nay.

Please follow and like us:

3 thoughts on “Phi công và tiếp viên Vietnam Airlines bị bắt tại Hàn Quốc

 • February 7, 2019 at 1:53 pm
  Permalink

  I just want to tell you that I am just very new to blogs and truly liked your web page. Very likely I’m going to bookmark your site . You absolutely have awesome well written articles. Appreciate it for revealing your web site.

  Reply
 • February 11, 2019 at 8:57 am
  Permalink

  I like this post a lot. I will definitely be back. Hope that I will be able to read more insightful posts then. Will probably be sharing your knowledge with all of my associates!

  Reply

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *