Phạm nhân tung ảnh sinh hoạt lên Facebook đang bị cách ly

Trại giam Tân Lập (Bộ Công an) đang cách ly phạm nhân Hùng để xử lý việc anh ta giấu giám thị mang điện thoại vào phòng giam, đưa cảnh sinh hoạt lên Facebook.

Sáng 6/9, cán bộ có thẩm quyền trại giam Tân Lập (do Bộ Công an quản lý, đóng tại tỉnh Phú Thọ) xác nhận chủ nhân của trang Facebook có tên Nguyễn Đức Hùng là của phạm nhân Nguyễn Đức Hùng đang thụ án tại phân trại số 2.

Hùng quê ở huyện Gia Lâm, còn khoảng 5 năm sẽ ra tù. Gần đây, phạm nhân này đã đưa hàng loạt hình ảnh sinh hoạt trong trại giam lên mạng xã hội, thông qua điện thoại. Gần nhất, ngày 4/9, Hùng chụp và đăng hình ảnh 4 phạm nhân xăm trổ đầy mình cởi trần ngồi uống trà…

hung-9718-1409976513.jpg

Hình ảnh phạm nhân xăm trổ cho nhau được Hùng đăng lên Facebook.

Cán bộ trại giam Tân Lập cho biết khi biết thông tin này, lãnh đạo phân trại 2 đã rà soát và tịch thu điện thoại của Hùng cùng một số phạm nhân khác. Với hình ảnh một phạm nhân ngồi bên vật dụng được cho là bình sục sử dụng ma túy “đá” do Hùng đăng, vị này cho biết chỉ là chiếc điếu cày tự tạo.

“Chúng tôi đã cách ly Hùng một phòng riêng để tiếp tục xử lý, có thể chuyển sang phân trại khác”, cán bộ này nói. Ông cho hay tại phân trại 2 cùng với Hùng còn có hơn 1.000 phạm nhân đang cải tạo tại đây.

4 tháng trước, Hùng bị xử phạt khi quản giáo phát hiện anh ta sử dụng điện thoại di động khi thụ án tại phân trại 1. Hùng thừa nhận vi phạm, giải thích đưa hình ảnh lên Facebook để vợ con ở nhà xem. Với vi phạm này, anh ta bị chuyển sang phân trại 2.

Theo một nguồn tin, Tổng cục cảnh sát Thi hành án Hình sự và Hỗ trợ Tư pháp (Bộ Công an) sẽ xem xét kỷ luật với cán bộ để xảy ra sự việc trên.

Please follow and like us:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *