Phạm nhân khoe ảnh ‘đại bàng’, thuốc phiện trên Facebook

Hàng loạt bức ảnh được cho là do một phạm nhân đang thụ án tại Trại giam Tân Lập, tỉnh Phú Thọ chụp rồi tải lên facebook. Ngoài việc chụp ảnh các ‘đại bàng’ đang xăm trổ cho nhau thì phạm nhân này còn khoe cả ảnh thuốc phiện.

Hình ảnh ‘đại bàng’ đang xăm trổ cho một phạm nhân. Ảnh: FB Nguyễn Đức Hùng

Gần đây, trên trang facebook Nguyễn Đức Hùng liên tục cập nhật hình ảnh sinh hoạt tại một trại tù và hình ảnh đã nhanh chóng lan truyền gây xôn xao dư luận.

Sau khi phóng viên xác minh thông tin từ cơ quan chức năng cho thấy, những hình ảnh trên là của các đối tượng đang thụ án tại Phân trại 2, Trại giam Tân Lập (Phú Thọ).

Theo tìm hiểu của PV, các hình ảnh được Facebook có tên Nguyễn Đức Hùng đăng tải nhiều hình ảnh đời sống sinh hoạt trong trại giam lên trên mạng xã hội đều đặn trong một thời gian dài.

 

Hình ảnh được cho là một phạm nhân đang sử dụng thuốc phiện. Ảnh: FB Nguyễn Đức Hùng

Hình ảnh mới nhất được Facebook Nguyễn Đức Hùng tải lên mạng xã hội vào ngày 4/9 là 4 thanh niên cởi trần, xăm trổ đầy mình, ngồi uống trà kèm lời tự sự: “2 giờ đêm làm ấm chè. Nghĩ mà cay cuộc đời. Bị lừa dối mất lòng tin”.Bên cạnh đó còn có những hình ảnh các tù nhân khác đang sử dụng điện thoại di động, xăm trổ cho nhau cùng 1 cái chai nhựa được “chế” giống như đồ để sử dụng ma túy “đá”. Chủ nhân facebook còn khoe khoang với dòng chú thích ảnh: “Thuốc phiện nè trong trại đó”.

Trao đổi với phóng viên Tiền Phong, một lãnh đạo Tổng cục cảnh sát Thi hành án Hình sự và Hỗ trợ Tư pháp (Tổng cục VIII), Bộ Công an cho biết, lãnh đạo Tổng cục đã kiểm tra, rà soát và xác định có phạm nhân Nguyễn Đức Hùng đang thụ án tại Phân trại 2, Trại giam Tân Lập, tỉnh Phú Thọ.

Theo vị lãnh đạo này, ngày 6/9 sẽ thông tin cụ thể về đối tượng về việc sử dụng điện thoại đưa hình ảnh lên mạng xã hội và các đối tượng liên quan. Theo vị lãnh đạo Tổng cục VIII, sẽ xử lý nghiêm các đối tượng sử dụng điện thoại di động và đưa hình ảnh lên mạng xã hội, ngoài ra sẽ xem xét kỷ luật đối với các cán bộ quản giáo để xảy ra sự việc trên.

Trước đó vào tháng 5/2014, cơ quan chức năng xác định phạm nhân Nguyễn Đức Hùng ở Phân trại 1, Trại giam Tân Lập đã có hành vi sử dụng điện thoại di động. Cơ quan công an đã xử lý đối với phạm nhân Nguyễn Đức Hùng và các đối tượng liên quan. Phạm nhân Hùng sau đó đã chuyển sang Phân trại 2, Trại giam Tân Lập.

Thêm một số hình ảnh trên Facebook Nguyễn Đức Hùng

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *