“Ông trùm” sử dụng hàng nóng điều hành đường dây ma túy

Qua công tác điều tra nắm địa bàn, vào đầu năm 2016, các trinh sát đội ma túy công an Q.Thủ Đức, TP.HCM nhận được thông tin xuất hiện 1 nhóm thanh niên người gốc Bắc có biểu hiện cung cấp ma túy cho các con nghiện trên địa bàn khu vực Q.Thủ Đức.

1-copy-1463549865285

Các đối tượng trong đường dây của “ông trùm”.

Công an đã tiến hành xác minh hành tung của nhóm đối tượng trên.

Các trinh sát đã nắm được thông tin là đối tượng Nguyễn Tuấn Vũ được biết đến là trùm giang hồ đất Bắc, đang tạm trú tại chung cư Đất Xanh, KP.4, P.Hiệp Bình Phước, Q.Thủ Đức nên đã tiến hành mật phục theo dõi.

Đối tượng Vũ được xác định có liên quan đến đường dây ma túy xuyên Quốc gia, có liên hệ mật thiết với các giang hồ khác. Nhóm của Vũ hoạt động cực kì manh động luôn mang theo vũ khí bên người đề phòng có chuyện xảy ra.

Vào tháng 4/2016, Công an Q.Thủ Đức đã tiến hành xác lập ban chuyên án về băng nhóm giang hồ của đối tượng Vũ. Trong băng nhóm của Vũ, Quân là trợ thủ, đàn em đắc lực cho Vũ.

img-3315-copy-1463549808580-69-0-478-800-crop-1463569923228

Tang vật cơ quan Công an thu giữ được.

Sau thời gian theo dõi, mật phục băng nhóm của đối tượng Vũ, lúc 13h ngày 14/5, các trinh sát đã tiến hành phục kích bắt nóng đối tượng Quân khi người này đang ở quán cà phê nằm trên đường Võ Văn Ngân, P.Linh Tây, Q.Thủ Đức.

Tiến hành kiểm tra nhanh, trinh sát phát hiện trên người đối tượng Quân tàng trữ nhiều ma túy.

Quân cũng khai trước đó “ông trùm” Vũ đã dùng ô tô chở hắn đến quán cà phê trên để giao dịch với các đầu nậu ma túy rồi sau đó Vũ rời đi.

Một tổ trinh sát khác đã được cắt cử để theo dõi từng nhất cử nhât động của đối tượng Vũ. “Ông trùm” này luôn luôn thủ vũ khí, hàng nóng trong người nên chỉ đợi thời cơ thuận lợi các trinh sát sẽ bắt giữ hắn.

Ngay khi đi tới ngã 3 đường Tô Ngọc Vân – Tâm Bình, P.Tam Phú, Q.Thủ Đức, Vũ vừa bước xuống xe ô tô màu trắng thì các trinh sát bất ngờ ập tới khống chế, tước đoạt khẩu súng trên người của hắn.

Khám xét nhanh, trinh sát thu giữ nhiều ma túy, bình thủy tinh được chế để sử dụng ma túy. Đối tượng được các trinh sát đưa về trụ sở.

Lời khai của “ông trùm” với cơ quan công an

Tại trụ sở công an, “ông trùm” khai nhận đã tham gia mua bán ma túy cho các đối tượng trên địa bàn trong TP.HCM và các nơi khác như tỉnh Bình Dương… từ lâu nay.

Vũ khai rằng thường xuyên di chuyển bằng máy bay ra mua hàng ở cửa khẩu Tân Thanh, tỉnh Lạng Sơn từ 1 đối tượng tên là Doanh (chưa rõ lai lịch) với giá 330 triệu đồng và sau đó, đóng vào hộp hàng hóa gửi cho xe khách di chuyển vào TP.HCM.

Khi lượng hàng trên tới TP.HCM, “ông trùm” Vũ sẽ nhận và đưa về chung cư ngay P.26, Q.Bình Thạnh phân nhỏ. Sau đó, hắn bán lại cho đối tượng Lan và các đầu nậu ma túy ở các quận ở TP và các tỉnh khác, thậm chí bán trực tiếp cho các con nghiện.

Từ lời khai của “ông trùm”, lúc 14h cùng ngày, trinh sát tiếp tục bắt giữ Nguyễn Thị Lan tại nhà ở Q.Thủ Đức cùng số lượng ma túy lớn chưa kịp tiêu thụ.

Tang vật cơ quan Công an Q.Thủ Đức thu giữ được là gần 1kg ma túy đá, 1 khẩu súng K59, 3 viên đạn, cân tiểu ly và nhiều tang vật có liên quan đến chuyên án.

Trung tá Nguyễn Văn Dũng – đội trưởng đội CSĐT tội phạm về ma túy, Công an Q.Thủ Đức cho biết, các đối tượng buôn bán ma túy trong đường dây của Vũ rất tinh vi, thường xuyên thay đổi địa điểm nên quá trình gây khó khăn cho các trinh sát.

Tuy nhiên, với sự kiên trì, vất vả đeo bám gần nửa năm trời, cuối cùng các trinh sát đã khám phá thành công.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *