“Mẹ đỡ đầu” của thế giới ngầm

Nhắc tới thế giới tội phạm ngầm ở thành phố Trùng Khánh, Trung Quốc có lẽ ít ai không biết tới cái tên Xie Caiping, người được xem là “mẹ đỡ đầu của mafia” nơi đây.

Sinh năm 1963 tại Trùng Khánh, người phụ nữ quyền lực ngầm này từng có một tuổi trẻ bất hảo với khá nhiều mối quan hệ ngầm mà các mối quan hệ này chỉ được chấm dứt khi bà gặp chồng mình.

Tuy nhiên, tưởng như sau khi xây dựng gia đình, bà sẽ chí thú làm ăn, ai ngờ ngựa lại quen đường cũ. Có sự hỗ trợ của người anh rể, Xie Caiping càng trở nên ngang ngược và lấn lướt hơn khi chính thức bước chân vào con đường hoạt động tội phạm có tổ chức. Mâu thuẫn với chồng mình nhưng Xie lại rất hợp cạ với anh rể Wen Giang – cựu Phó cảnh sát trưởng Trùng Khánh, Xie lợi dụng những mối quan hệ này để trở thành bà trùm khét tiếng tại thành phố Trùng Khánh.

 

6_xie84-470
Xie Caiping sa lưới.

Một lúc có16 người tình trẻ

Không chỉ nổi tiếng với “năng lực” phạm tội, Xie Caiping khiến nhiều người ngỡ ngàng về việc bà có khả năng nuôi một lúc 16 nhân tình trẻ để mua vui hưởng lạc. Cảnh sát cho biết, mặc dù tàn bạo và mưu mô nhưng Xie Caiping lại khá biến thái và rộng rãi với các người tình của mình. Xie Caiping dành một số tiền khá lớn để nuôi tất cả 16 người tình trong một tòa biệt thự lớn gần Trùng Khánh.

Tất cả 16 người tình trẻ đều sống trong một tòa nhà và nhiệm vụ của họ là “mua vui” cho Xie Caiping. Hầu hết những người tình này có độ tuổi khá trẻ, từ 20 đến 30 tuổi.

Quá trình điều tra cho biết, ngay sau khi Xie Caiping bị bắt, cả 16 người tình của bà đã ngay lập tức bỏ trốn. Trong đó có một số người cũng là tay chân của bà trong tổ chức.

 

6_chan84-470
Chân dung một trong những tình trẻ của bà trùm.

18 năm tù cho “phiên tòa của thế kỷ 21”

Xie bị cáo buộc đứng đầu băng nhóm tội phạm, tổ chức đánh bạc bất hợp pháp tại các hộp đêm và casino, bắt bớ người, che giấu cho người dùng ma túy, tổ chức các cuộc ăn chơi phóng đãng, và hối lộ cảnh sát để họ lờ đi.

Được biết, bà ta đã kiếm được hơn 2 triệu nhân dân tệ (xấp xỉ 300.000 USD) từ các hoạt động phạm pháp của mình và đã bị phạt 1,02 triệu nhân dân tệ cùng với 18 năm tù. Lý do chưa thể kết án tử hình người đàn bà này là do cảnh sát chưa tìm thấy bất kỳ vụ án nào liên quan tới giết người.

Cùng bị kết án với bà tại phiên tòa mới đây còn có 21 người khác trong băng đảng, tuy nhiên, đó chưa phải là những nhân vật máu mặt nhất. Đại diện tòa án cho hay, bà ta đã “phá vỡ trật tự bình thường của xã hội”. Trước đó ít lâu, có khoảng 33 người trong băng đảng của Xie đã bị xét xử và trong đó có nhiều quan chức cấp cao.

Được biết, cuộc truy quét các băng nhóm và nạn tham nhũng ở Trùng Khánh đã được tiến hành  mới đây và đã có nhiều quan chức bị bắt giữ, trong đó có ít nhất 6 cảnh sát trưởng cấp quận. 6 người đã bị kết án tử hình vì tội giết người và tống tiền. Anh rể của bà Xie, ông Wen, bị xét xử vì các tội hãm hiếp, rửa tiền, hối lộ và cho vay tiền bất hợp pháp.