Những tên tội phạm nước ngoài chỉ ở biệt thự

Nhóm người này gần như 24/24h chỉ sinh hoạt bên trong biệt thự và thỉnh thoảng lên nóc biệt thự để hút thuốc, giải lao, nghỉ ngơi.

Thời gian vừa qua, tại Hà Nội và nhiều tỉnh thành rộ lên tình trạng các nghi phạm trong nước cấu kết với tội phạm nước ngoài giả danh cơ quan chức năng gọi điện thoại lừa đảo.

Đặc biệt đã xuất hiện những ổ nhóm tội phạm người Trung Quốc mò sang Việt Nam để quay lại lừa đảo chính người dân Trung Quốc, đồng thời “truyền nghề” cho kẻ khác. Dù họ hoạt động rất tinh vi, bài bản song đã bị lực lượng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao của Bộ công an triệt phá.

Lúc đó khoảng 9h. Tại một căn phòng siêu sang trong khu nghỉ dưỡng 5 sao ven biển Hải Nam (Trung Quốc), ông trùm Li Min Yian sau khi ăn một tô mỳ đặc biệt thì nẳm nửa ngồi trên chiếc ghế sofa, miệng ngậm điếu xì gà, ngón tay ông vuốt vuốt trên máy tính bảng iPad.

Mắt ông trùm sáng rực lên khi nhìn thấy chỉ sau một đêm mà số tiền chảy vào tài khoảng của hắn lên đến vài trăm nghìn nhân dân tệ. Như sực nhớ ra điều gì, Li gọi điện thoại cho thuộc hạ, bảo làm hộ chiếu cho nhóm đàn em chuẩn bị lên đường đi “công tác”.

Cùng lúc đó, tại 1 căn phòng khá rộng và bừa bộn tại một khu đầm nuôi tôm trên địa bàn huyện Tiên Lãng (TP Hải Phòng), một nhóm người Trung Quốc bắt đầu khởi công công việc. Sau mỗi cú điện thoại là những tràng cười lớn phát ra từ gã trung niên.

Chợt điện thoại một tên có thông báo tin nhắn, anh ta chăm chú đọc rồi khoe với đồng bọn chuẩn bị được về quê hương cùng với số tiền lương đủ để tiêu xài xả láng. Các nghi phạm không biết rằng, những hoạt động phạm tội của mình đã lọt vào tầm ngắm của Cục Cảnh sát phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao (CSPCTPSDCNC), Bộ Công an Việt Nam từ nhiều tháng trước.

Một lãnh đạo Phòng 3 Cục CSPCTPSDCNC cho chúng tôi biết, khoảng giữa năm 2016, qua công tác trinh sát nắm địa bàn, cơ quan công an phát hiện một ổ nhóm người nước ngoài xuất hiện tại địa bàn huyện Yên Lãng (TP Hải Phòng) có những biểu hiện rất đáng nghi ngờ. Họ thuê một khu đầm nằm gần như biệt lập hoàn toàn với xung quanh.

Mỗi tuần một tên trong nhóm đi chợ, mua về rất nhiều thực phẩm. Người dân xung quanh cũng không ai biết chúng đến đây với mục đích gì. Còn chủ đầm chỉ biết rằng nhóm người Trung Quốc thuê đất để nghiên cứu về việc… nuôi giun đất!

Lãnh đạo phòng 3 cục phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao trao trả tang vậy cho công an Trung Quốc.

Tuy nhiên bằng các biện pháp nghiệp vụ, cơ quan công an phát hiện ra nhóm người này đang thực hiện hành vi phạm tội nghiêm trọng, ẩn dưới những thủ đoạn tinh vi. Cơ quan công an đã lập chuyên án đấu tranh.

Một tổ công tác của Phòng 3 Cục CSPCTPSDCNC đã có mặt tại Hải Phòng, phối hợp với nhiều đơn vị nghiệp vụ thuộc công an TP trinh sát liên hoàn, nhằm thu thập chứng cứ để chuẩn bị phá án.

Không quản thời tiết mưa phùn gió rét, các trinh sát đã tiếp cận khu đầm nuôi tôm và nắm được số lượng các nghi phạm và thủ đoạn hoạt động của chúng. Đồng thời anh em cũng “hack” được vào tổng đài VOIP của chúng để thu thập được rất nhiều dữ liệu, chứng cứ điện tử khác.

Thời cơ chín muồi, vào một buổi sáng cuối năm 2016, tổ công tác của Cục CSPCTPSDCNC có mặt tại Hải Phòng phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ của Bộ công an, Công an TP Hải Phòng… bất giờ ập vào khu đàm ở huyện Tiên Lãng, bắt toàn bộ nhóm người Trung Quốc và Đài Loan, thu nhiều tang vật là các máy tính với hàng trăm nghìn MB dữ liệu.

Cơ quan công an đã làm rõ nhóm trên, dưới sự chỉ đạo của ông trùm ở Trung Quốc đã sang Việt Nam thiết lập tổng đài VOIP (gọi điện thoại qua mạng Internet) gọi điện lừa đảo chiếm đoạt tài sản của người Trung Quốc.

Họ đóng vai cơ quan công an thông báo đang điều tra họ vì liên quan đến vụ án nghiêm trọng do Trung ương Đảng đang chỉ đạo điều tra, nghi rửa số tiền lên đến hàng triệu nhân dân tệ. Khi bị hại thanh minh không liên quan đến vụ án, chúng yêu cầu phải chuyển tiền có trong tài khoản để cơ quan công an kiểm tra, nếu không liên quân đến vụ án sẽ trả lại ngay.

Họ yêu cầu người bị hại không được tiết lộ với bất cứ ai và hướng dẫn họ sử dụng dịch vụ internet bangking để chuyển tiền hoặc chuyển qua ATM đến tài khoản của chúng chỉ định. Với thủ đoạn này số tiền mà chúng chiếm đoạt của các bị hại lên tới hàng trăm nghìn nhân dân tệ.

Trước đó, năm 2014, Cục CSPCTPSDCNC cũng phối hợp với công an Phải Phòng phát hiện nhiều ổ nhóm người Trung Quốc, Đài Loan nhập cảnh vào Việt Nam thiết lập hệ thống tổng đài VOIP gọi điện thoại mạo danh cơ quan Công an, VKS gọi điện lừa đảo chiếm đoạt tài sản công dân Trung Quốc.

Cũng theo đại diện lãnh đạo Phòng 3, Cục CSPCTPSDCNC đã tổ chức lực lượng điều tra và phát hiện nhóm người Trung Quốc, Đài Loan thuê toàn bộ căn biệt tự riêng biệt tại khu biệt thự Anh Dũng 3 (Phường Anh Dũng, quận Dương Kinh, TP Hải Phòng) làm nơi ăn nghỉ và hoạt động tội phạm. Họ thuê người Việt Nam mua đồ ăn và dứng tên chủ hợp đồng đăng ký sử dụng dịch vụ Internet tốc độ cao với nhà chung cấp dịch vụ Internet của Việt Nam.

Họ lắp đặt nhiều camera xung quanh biệt thự để quan sát khiến công tác trinh sát gặp nhiều khó khăn. Tuy nhiên bằng các biện pháp nghiệp vụ, cơ quan công an nắm được số lượng trong biệt thự trên khoảng 20 người. Bọn chúng gần như 24/24h chỉ sinh hoạt bên trong biệt thự và thỉnh thoảng lên nóc biệt thự để hút thuốc, giải lao, nghỉ ngơi.

Cơ quan công an tổ chức khám xét bắt quả tang đường dây lừa đảo của các nghi phạm người Trung Quốc.

Đồng thời cơ quan công an cũng xác định hàng ngày từ căn biệt thự trên có trung bình khoảng 100 cuộc gọi điện đến các thuê bao điện thoại cố định và điện thoại di động Trung Quốc, có những cuộc dài khoảng 5-10 phút, có cuộc đến hàng giờ đồng hồ.

Do nguồn tài liệu thu thập được rất nhiều và ngôn ngữ là tiếng Trung Quốc nên cán bộ trinh sát của Phòng 3 phải liên tục thay ca để dịch, phân tích, lắp ghép các cuộc điện thoại sao cho thật chính xác để làm chứng cứ đấu tranh. Kết quả dịch từ tiếng Trung Quốc sang tiếng Việt cho thấy các cuộc gọi điện đều có chung một kịch bản là mạo danh nhân viên chuyển phát nhanh ở Thượng Hải gọi bị hại thông báo có bưu kiện.

Do địa chỉ của bị hại ở quá xa và không quen người gửi nên công ty chuyển phát nhanh mở bưu kiện thấy có rất nhiều chứng minh nhân dân. Theo quy định thì bưu kiện đã được chuyển sang cơ quan công an để giải quyết. Sau đó bọn chúng tiếp tục đóng vai cơ quan công an thông báo đang điều tra họ vì liên quan đến vụ án nghiêm trọng do Trung ương Đảng đang chỉ đạo điều tra, nghi rửa tiền hàng triệu nhân dân tệ.

Người bị hại thanh minh không liên quan đến các vụ án, phía mạo danh cảnh sát yêu cầu phải chuyển tiền có trong tài khoản để cơ quan công an kiểm tra, nếu không liên quan đến vụ án sẽ trả lại ngay.

Cuoc truy lung nhung ten toi pham chi o biet thu hinh anh 3
Tang vật thu được sau khi triệt phá đường dây lừa đảo qua mạng viễn thông của nghi phạm người Trung Quốc.

Ngoài ra chúng còn sử dụng các kịch bản khác như: nêu lý do bị hại làm hộ chiếu đi Myanmar, sau đó thông tin cá nhân bị sử dụng liên quan đến các vụ án nghiêm trọng cơ quan công an đang điều tra… Cơ quan công an cũng xác định được một số cuộc gọi lừa đảo thành công chiếm đoạt số tiền khoảng 220.000 NDT khoảng 750 triệu đồng) của một bị hại ở Thượng Hải (Trung Quốc).

Cơ quan điều tra còn phát hiện nhóm người này thường xuyên liên hệ, trao đổi với một nhóm người khác thông qua các công cụ QQ chat. Quá trình xác minh xác định nhóm thứ 2 này thuê một ngôi nhà trên đường Nguyễn Văn Linh (phường Dư Hàng Kênh, quận Lê Chân, TP Hải Phòng) có hoạt động giống như nhóm người ở phường Anh Dũng (quận Lê Chân).

Ngày 4/11/2014, thực hiện kế hoạch đã được ban chuyên án phê duyệt, lực lượng cảnh sát công nghệ cao cùng Công an TP Hải Phòng đồng loạt ra quân tổ chức kiểm tra hai hang ổ của các nghi phạm, bắt quả tang 28 người trong đó có 7 người Trung Quốc, 21 người Đài Loan đang thực hiện các cuộc gọi về Trung Quốc, thu giữ nhiều kịch bản, máy tính, điện thoại liên quan đến hành vi phạm tội của các đối tượng.

Khai thác nóng những người bị bắt giữ, lực lượng phá án phát hiện còn một nhóm đối tượng người Đài Loan và Trung Quốc khác đang tổ chức hoạt động phạm tội tại một căn biệt thự thuộc khu biệt thự Mê Linh (phường Anh Dũng, Dương Kinh, Hải Phòng).

Sau khi báo cáo và được sự phê duyệt của lãnh đạo ban chuyên án, lực lương phá án đã tiếp tục triển khai lực lượng vây ráp, bất ngờ kiểm tra, bắt giữ tại địa điểm với 14 người (trong đó có 3 người Đài Loan, 11 đối tượng người Trung Quốc) cùng nhiều tài liệu, tang vật, phương tiện hoạt động phạm tội…

Please follow and like us:

30 thoughts on “Những tên tội phạm nước ngoài chỉ ở biệt thự

 • February 7, 2019 at 4:32 pm
  Permalink

  I simply want to mention I am newbie to blogging and honestly enjoyed your web-site. Likely I’m planning to bookmark your website . You actually have awesome stories. Regards for sharing with us your webpage.

  Reply
 • February 15, 2019 at 9:36 pm
  Permalink

  I want to know if I should do a trademark or copyright for the following…. . This pseudonym is used too make music (band) photography, writing and website. . . I want to own the name and also protect the work under it, what is the best way of doing this? Do I have to keep copyrighting individual pieces?.

  Reply
 • February 18, 2019 at 1:54 pm
  Permalink

  How do I edit a wordpress page to display only the posts, so minus the menubars?

  Reply
 • February 20, 2019 at 4:20 pm
  Permalink

  We want to start a celebrity blog, like Perez Hilton. But how do we create a blog, with two people writing? Also how do we get celebrity gossip? We would like to know all the steps to get this blog popular in the world and how to start it..

  Reply
 • February 25, 2019 at 5:56 am
  Permalink

  I have fun with, result in I discovered exactly what I used to be taking a look for. You have ended my four day long hunt! God Bless you man. Have a great day. Bye

  Reply
 • February 25, 2019 at 3:10 pm
  Permalink

  I just figured out that my computer has this kind of trojan. I was running pretty much all of the Anti-virus things my computer has. The main one says there is nothing there and my Windows defender says I have two trojans so I’m not sure what to do. I’m thinking of buying or building a new one. . Right now I have intel. Im not sure which is best like Dell, Miscrosoft, etc. I need a gaming computer which can also be used as a school work computer. Any ideas?.

  Reply
 • February 26, 2019 at 10:27 am
  Permalink

  I loved as much as you’ll receive carried out right here. The sketch is tasteful, your authored subject matter stylish. nonetheless, you command get got an impatience over that you wish be delivering the following. unwell unquestionably come further formerly again since exactly the same nearly a lot often inside case you shield this hike.

  Reply
 • February 26, 2019 at 5:32 pm
  Permalink

  Great tremendous things here. I am very glad to see your article. Thank you so much and i’m looking forward to contact you. Will you kindly drop me a mail?

  Reply
 • February 26, 2019 at 6:57 pm
  Permalink

  Excellent goods from you, man. I’ve understand your stuff previous to and you are just extremely fantastic. I actually like what you’ve acquired here, certainly like what you are stating and the way in which you say it. You make it entertaining and you still care for to keep it wise. I can not wait to read far more from you. This is really a terrific web site.

  Reply
 • February 27, 2019 at 3:41 am
  Permalink

  You really make it appear really easy together with your presentation however I in finding this topic to be actually one thing which I feel I’d never understand. It seems too complex and very huge for me. I’m looking ahead for your subsequent put up, I will attempt to get the hold of it!

  Reply
 • February 27, 2019 at 8:19 am
  Permalink

  I keep listening to the news bulletin speak about receiving free online grant applications so I have been looking around for the best site to get one. Could you tell me please, where could i acquire some?

  Reply
 • March 1, 2019 at 12:37 am
  Permalink

  great issues altogether, you just received a new reader. What would you recommend in regards to your submit that you simply made some days ago? Any sure?

  Reply
 • March 5, 2019 at 7:52 pm
  Permalink

  Thanks so much for providing individuals with an extremely brilliant opportunity to check tips from this website. It is often very great and jam-packed with amusement for me personally and my office colleagues to visit your site nearly three times per week to read the fresh tips you have got. And indeed, I’m so certainly motivated for the terrific tricks served by you. Selected 4 tips in this post are completely the most impressive we have all had.

  Reply
 • March 7, 2019 at 9:14 am
  Permalink

  It is in reality a nice and useful piece of information. I am happy that you simply shared this helpful info with us. Please stay us up to date like this. Thanks for sharing.

  Reply
 • March 12, 2019 at 10:22 pm
  Permalink

  Wonderful paintings! This is the type of info that should be shared across the internet. Disgrace on Google for now not positioning this publish upper! Come on over and visit my web site . Thank you =)

  Reply
 • March 14, 2019 at 5:11 am
  Permalink

  I simply wished to thank you very much all over again. I do not know the things I might have followed without these secrets revealed by you directly on that concern. It had been the difficult crisis for me personally, nevertheless finding out a new professional strategy you handled the issue made me to jump over happiness. I am happier for your help as well as hope that you recognize what an amazing job you are doing educating many people through the use of a web site. I am sure you haven’t met any of us.

  Reply
 • March 14, 2019 at 11:29 am
  Permalink

  Magnificent website. A lot of useful info here. I’m sending it to some pals ans also sharing in delicious. And of course, thank you to your sweat!

  Reply
 • March 14, 2019 at 8:31 pm
  Permalink

  I think this is one of the most significant info for me. And i am glad reading your article. But wanna remark on some general things, The web site style is ideal, the articles is really excellent : D. Good job, cheers

  Reply
 • March 15, 2019 at 7:19 am
  Permalink

  I think other website proprietors should take this site as an model, very clean and wonderful user friendly style and design, as well as the content. You are an expert in this topic!

  Reply
 • March 15, 2019 at 1:01 pm
  Permalink

  You have noted very interesting details ! ps decent internet site . “I’m going to a special place when I die, but I want to make sure my life is special while I’m here.” by Payne Stewart.

  Reply
 • March 16, 2019 at 6:37 pm
  Permalink

  Thanks , I have just been searching for info approximately this topic for a while and yours is the best I’ve found out so far. But, what about the conclusion? Are you positive in regards to the supply?

  Reply
 • March 17, 2019 at 8:03 am
  Permalink

  Thank you, I have just been looking for info approximately this topic for a long time and yours is the greatest I have found out so far. However, what concerning the conclusion? Are you sure in regards to the source?

  Reply
 • March 17, 2019 at 8:04 am
  Permalink

  As I web site possessor I believe the content material here is rattling great , appreciate it for your efforts. You should keep it up forever! Best of luck.

  Reply

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *