Những “hội quán” nghiện tiết canh đã chết

Trên mạng xã hội Facebook, có không ít những hội (nhóm) của những người thích ăn tiết canh nhưng sự hoạt động của chúng thời gian này gần như đã “chết”.

Trong thế giới rộng lớn Facebook, mọi người đều có thể kết nối với nhau một cách khá dễ dàng. Cùng với đó, những người có chung sở thích có thể tập hợp lại với nhau trong những hội (nhóm) do chính người dùng lập ra.

Có thể dễ dàng tìm thấy rất nhiều hội (nhóm) trên Facebook để cùng nói về một vấn đề, dù không lớn. Tất nhiên, sức phát triển và tồn tại của hội (nhóm) đó còn liên quan đến độ “hot” của vấn đề, sức đóng góp của người sáng lập và các thành viên… Một trong những hội (nhóm) mà chúng tôi muốn nhắc đến hôm nay là “Hội (nhóm) những người thích ăn tiết canh”.

Chỉ cần search từ khóa có liên quan đến món tiết canh như: “những người thích ăn tiết canh”, “hội ăn tiết canh”…, Facebook sẽ trả cho bạn không ít đường dẫn. Điều đó cho thấy, “tiết canh” cũng có một vị trí nhất định trên mạng xã hội. Dẫu vậy, chất lượng vẫn hơn số lượng và sức lan tỏa của những hội (nhóm) này không mang đến nhiều ấn tượng.

Nhìn qua những trang fanpage này cũng có thể nhận thấy, gần như mọi hoạt động liên quan đến món ẩm thực dân tộc tiết canh đều đã không còn hoặc đang được chuyển hướng sang quảng cáo những thông tin khác. Có trang giờ đang đưa tin xã hội, clip sốc… để hút view. Còn một số trang thì lại trở thành địa điểm rao bán sim thẻ điện thoại hoặc quảng bá cho các chương trình hoạt động xã hội.

GS.TSKH Trần Ngọc Thêm: 'Đừng gán tội, đổ lỗi cho tiết canh' GS.TSKH Trần Ngọc Thêm: “Đừng gán tội, đổ lỗi cho tiết canh”

Nói về món ăn được coi là một trong những đặc trưng ẩm thực của dân tộc Việt Nam, GS Trần Ngọc Thêm cho rằng, đừng có gán tội, đổ lỗi hết cho tiết canh mà tội cho nó.

Rõ ràng, tiết canh đã từng có một vị trí nhất định trong đời sống ẩm thực của người dân Việt Nam. Tuy nhiên, sẽ là thất bại cho những ai có ý định lập ra những hội (nhóm) thích ăn tiết canh tương tự ở thời điểm này vì những trường hợp tử vong do ăn tiết canh có lẽ đã làm các thực khách không dám mạo hiểm tính mạng của mình chỉ bởi một lần khoái khẩu.

Please follow and like us:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *